Thị Trường Thực Phẩm

Trà tắc siêu to khổng lồ, siêu rẻ ngập vỉa hè Hà Nội có thực sự an toàn?

Những ngày hè nắng nóng, khắp vỉa hè Hà Nội đến các quán trà chanh đều xuất hiện biển rao trà tắc “khổng lồ” giá chỉ 10k. Sư thực ly trà bắt mắt, mát lạnh giả nhiệt ấy có an toàn?

Với giá siêu rẻ cho một dung tích cực khủng ấy lai tiện lợi khiến không ít người dùng chọn loại thức uống này giải nhiệt hè. To là thế, rẻ là thế, vậy chúng có an toàn?

Chúng gần trưa, khi nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 40 độc C, quán trà đá vỉa hè của bà Hà (Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy) tấp nập khách dừng chân mua trà tắc khổng lồ.

Nhanh thoăn thoắt vừa cắt quất và thêm đá vào ly giao khách, bà Hà cho biết, mỗi hộp trà 25.000 bà pha được 25 ly, pha sẵn từng ly, khách đến chỉ vắt quất và đá là xong, khách không phải chờ. Nguyên liệu kết hợp đa dạng như trà tắc, trà đào, thêm thạch… Loại ly nhựa bà Hà nhập cũng 2.000d/chiếc nên trù chi phí bà cũng lãi chừng 5-7.000đ.

Thông thường loại trà này chỉ bán được mùa nắng nóng. Nà đã bán trà đá ở đây ngót 10 năm nhưng năm ngoái chưa nhiều người mua, năm nay bà bán siêu đắt khách. Người mua nườm nượp. Trung bình mỗi ngày bà bán dược chừng 70 cốc, ngày nắng nóng coa điểm lên tới 100 cốc, mang lại nguồn lời cho bà 500.000đ.

Trên nhiều tuyến phố vào trung tâm thành phố, tại các khu trường học, nhiều xe bán dạo loại trà tắc siêu to khổng lồ này. Anh Tuấn, một người bán xe dạo tại chợ sinh viên chia sẻ, năm ngoái anh đã bán loại trà này đắt khách lắm. Nhiều ngày hè nắng nóng số lượng trà tắc anh bán lên đến 500 cốc. Nhưng năm nay lại thưa vắng hơn. Anh phải sáng chế mua thêm thạch để ly trà thêm bắt mắt, sinh động và bán giá cao hơn từ 15.000-20.000đ/cốc. Nhờ mới lạ cũng thu hút khách hơn.

Vừa vắt quất vào ly trà, vừa thêm đường, thêm đá đảo đều, anh Tuấn chia sẻ, những khách chọn mua trà của anh đa phần là những người phải di chuyển trong tiết trời nắng nóng như học sinh, sinh viên, xe ôm, lao động tự do, shipper… Mỗi cốc trà tắc thông thường thể tích gần 1 lít anh bán chỉ 10.000đ/cốc; nếu thêm thạch thì cốc cũng to gấp đôi giá cao hơn từ 15.000-20.000 tùy yêu cầu của khách. Nhiều khách thích nhiều thạch thì chọn cốc to hơn và giá 25.000đ/cốc.

Giữa trời nắng nóng, anh Sơn chuyên chạy grab dừng mua ly trà tắc khổng lồ và tu một hơi dài chia sẻ, đi ngoài đường nóng rát mặt nên ngày nào cũng phải làm 1 ly cho giải nhiệt. Hương vị trà chua chua, ngọt ngọt, dễ uống giải nhiệt tốt, đỡ khát. Cốc lại đầy đủ nắp đạy nên dùng không hết giữ lại di chuyển vẫn có thể tiếp tục uống được. Giá thành 10.000đ/ly rất đỗ bình dân, rẻ hơn trà đá, trà chanh các loại nên anh chọn mua.

Trà tắc khổng lồ, thức uống quen thuộc bán đầy vỉa hè Hà Nội những ngày nắng nóng đỉnh điểm này chúng rất được ưa chuộng. Nhiều người đi đường quan tâm lựa chọn làm thức uống giải khát giải nhiệt hiệu quả.

Qua quan sát quán nước của bà Hà và anh Tuấn cho thấy, loại trà tắc khổng lồ này được pha từ trà túi lọc sạch sẽ cùn g các nguyên liệu quất, đường an toàn cho người dùng. Do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm chọn các quán tin tưởng để sử dụng thức uống giải nhiệt giá rẻ này.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Loại quả Trung Quốc giải nhiệt đầu mùa giá cao vẫn hút dân Việt

+ Bảo hiểm xe máy, ô tô lên ngôi

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: