Thị Trường Tiêu Dùng

Bảo hiểm xe máy, ô tô lên ngôi

Với quyết định CSGT sẽ được ra quân kiểm tra đồng loạt các phương tiện mà không cần lỗi ban đầu. Thị trường bảo hiểm xe máy, ô tô lên ngôi khi người dân cuống cuồng chen chân đi mua.

Ghi nhận tại thị trường Hà Nội cho thấy, tại các cửa hàng bán bảo hiểm xe máy, ô tô, lượng khách đến tăng vọt, cao đột biến. Không ít người dân thừa nhận dù đã điều khiển phương tiện từ lâu nhưng dây có lẽ là lần đầu mua bảo hiểm xe.

Chị Hương, nhân viên văn phòng khu vực Ba Đình, Hà Nội chia sẻ, sau thông tin tổng kiểm tra phuong tiện giao thông đường bộ diễn ra từ 15.5, chị vội vã đi mua bảo hiểm xe máy. Bảo hiểm cũ đã quá hạn nửa năm mà chị chưa mua lại.

Chị chia sẻ khi nghe tin tức mới giật mình kiểm tra thì đã hết hạn. Do giấy tờ xe cứ cất trong cốp hầu như không động đến nên chẳng để ý. Nhiều khi thiếu hay mất món đồ nào cũng chẳng biết.

Anh Trung ở Hà Đông, Hà Nội tất tả chạy đến cửa hàng bán bảo hiểm xe máy mua 3 chiếc. Gia đình anh có 3 chiếc xe máy thì cả 3 cái đều không đạt tiêu chuẩn, cái thì không có bảo hiểm, cái thì đã hết hạn từ lâu.

Anh Trung phân trần, nói thì hơi xấu hổ nhưng không có đợt kiểm tra rà soát này chắc chẳng bao giờ anh tự giác sờ đến các giấy tờ đó.

Chị Thảo ở Hà Nam thì cho biết dù đã điều khiển xe máy 3 năm qua nhưng mới thi lấy bằng khoảng 6 tháng. Như vậy thời gian trước đó điều khiển phương tiện không có bằng là chị phạm luật. Và chị cũng thú nhận đây là lần đầu tiên trong đời đi mua bảo hiểm xe máy.

Chiếc xe hiện đang đi được chị Thảo mua lại từ bạn cũ, khi giao xe người đó cũng chỉ giao đăng ký, không có bảo hiểm gì cả. Lúc đó chị Thảo chưa có bằng nhưng vẫn liều đi, dần dần thấy không bị tuýt còi bao giờ nên cứ thế liều đi.

Chị Thúy ở Ba Đình chia sẻ, kể từ khi làm nghề chuyên viên bán bảo hiểm đến nay, chưa bao giờ lượng người mua tăng cao đột biến đến thế. Người người, nhà nhàn rồng rắn xếp hàng kéo nhau chờ tại các điểm bán bảo hiểm xe máy mua như thời bao cấp.

Cành tượng mà chị Thúy cho là khó tin, hiếm gặp từ khi làm nghề này. Tay ai cũng cầm sắn đăng ký xếp hàng chờ đến lượt gọi tên. Trước đó rao bán nhưng hầu như chẳng ai đoái hoài đến bởi hầu như không ai quan tâm đến bảo hiểm xe máy.

Người điều khiển phương tiện xe máy khi tham gia giao thông không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới sẽ hịu mức phạt từ 80.000-120.000đ theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Trước tình trạng đó, người dân khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng xe máy, ô tô đã đồng loạt ồ ạt đi mua bảo hiểm. Theo đó các điểm bán bảo hiểm luôn trong tình trạng đông người. Một số người bán bảo hiểm còn lợi dụng tình trạng này bán các loại bảo hiểm giá rẻ nhưng thực tế khi cơ quan chức năng kiểm tra hoàn toàn không có giá trị. Do vậy người mua cần chọn điểm bán bảo hiểm uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Loại quả Trung Quốc giải nhiệt đầu mùa giá cao vẫn hút dân Việt

+ Vải vượt dịch Covid-19 tăng giá cao thời điểm đầu mùa

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: