Thị Trường Tiêu Dùng

Sốt xình xịch với thứ bưởi lạ kỳ ăn từ ngoài vào trong giá đắt đỏ

Những ngày qua cư dân mạng đang sốt xình xịch với trải bưởi lạ có hình dạng to khổng lồ như trái bí, có thể ăn cả ruột, cả vỏ. Đó là loại bưởi kỳ đà được bày bán khắp Sào Gòn với giá đắt đỏ, gần 100 ngàn đồng một kg.

Thời điểm Tết là những thức quả đọc lạ xuất hiện được rao bán gây sự tò mò hiếu kỳ của người mua. Những loại quả đắt hàng thời gian trước như dưa hấu tài, lộc, bưởi thỏi vàng, dưa vuông… được khách hàng mua rầm rầm dù giá thành chưa bao giờ rẻ. thậm chí đắt gấ 10 lần so với bình thường nhưng vì để bày Tết nên chẳng chị em nào tiếc tiền, rất mạnh tay chi.

Năm nay thị trường Sài Gòn ghi nhận sự xuất hiện của loại bưởi lạ kỳ, được gọi là kỳ đà. Kích thước của trái này to khổng lồ như trái bí. Một video quảng cáo bán loại kỳ đà này trên mạng xã hội Tik tok đã thu hút lượng view rất lớn bởi nhiều người tò mò.

Người bán giới thiệu đay là loại bưởi thơm bởi hương thơm rất dễ chịu. Trái nhỏ nhất cũng phải bằng nửa thân người và dài như chiếc chuông, vỏ bưởi vàng óng, tươi vô cùng bắt mắt.

Điều đáng nói là giá 1kg loại bưởi thơm này lên tới 100.000đ và trái mà người bán đang ôm trên tay “sương sương” cỡ 8kg. Như vậy tính nhẩm sơ qua thì trái bưởi thơm đó có giá 800.000đ. Nhiều trái to hơn thì giá cỡ ngót nghét cả triệu đồng. Nhiều dân mạng bình luận thế này chỉ cỡ đại gia mới mua được.

Video tiếp tục với phần giới thiệu bổ trái kỳ đà để người mua quan sát được cả phía trong ruột trái. 2 vị khách trải nghiệm cho cảm nhận phần cùi trắng thơm, ăn có vị ngọt bùi và rõ mù thơm tinh dầu. Đặc biệt phần cùi trắng này dày cả gang tay, ruột thì rất bé, chỉ bằng trái bưởi nhỏ thông thường.

Qua trải nghiệm đó, không ít cư dân mạng bình luận rằng và nhận ngay ra đó là loại quả xuất hiện nhiều ở vùng quê tại các tỉnh phía Bắc và giá rẻ hơn rất nhiều so với trái bán ở Sài Gòn. Nhiều người chia sẻ thực chất đó là trái bòng, vị ăn nhạt nhẽo không có gì đặc sắc, không ngon như nhiều loại bưởi nổi tiếng. Do đó các bình luận đều nhận xét có lẽ do Sài Gòn chưa bao giờ thấy trái này, lạ lẫm nên tưởng hiếm và thừa cơ “đội giá” lên mức đắt đỏ vậy. Nhiều cư dân mạng ở Sài Gòn thì dễ dàng nhận ra video được quay tại sạp trsai cây vỉa hè khu vực quận Gò Vấp. Nơi xếp la liệt những trái bưởi vàng to khổng lồ như những con heo khiến ai cũng phải tò mò chú ý.

Nhiều bình luận nhận xét rằng nếu đã thấy bên trong ruột của trái kỳ đà này rồi thì sẽ chẳng ai chi đến gần triệu đồng rước về loại quả mà bỏ đi đến gần một nửa như thế. Đắt đỏ tưởng ngon xuất sắc thế nào mới xứng đáng chứ chỉ thơm với đẹp để trưng bày thì thật lãng phí.

Nhiều ý kiến còn để ngỏ hỏi ý xem có mẹ nào hào phóng sẵn tay chi cả triệu để tậu trái này về cúng rằm không?

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Phi điệp đột biến vỡ trận, tiền tỷ trôi về đâu?

+ Covid-19 thay đổi cuộc chiến của các chuỗi thương hiệu ra sao?

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: