Thị Trường Nông Sản

Hướng đi nào cho ngành đường Việt trước xu thế hội nhập

Hội nhập kinh tế khu vực sâu và rộng đã mở ra cho người tiêu dùng đa dạng sự lựa chọn với các mặt hàng nhập khẩu. Theo đó nhiểu mặt hàng đường của các quốc gia thâm nhập vào nước ta giá rê và chất lượng tốt. Điều này đã đẩy ngành đường trong nước đứng trước thách thức lớn. Vậy hướng đi nào cho ngành đường giải quyết được thách thức này? Cùng thitruong60s.com tham khảo nội dung bài viết này.

Thách thức với ngành mía đường

Đầu năm 2020 khi hiệp định ATIGA có hiệu lực, thuế xuất nhập khẩu đường vào nước ra giảm từ 85% xuống trung bình chỉ 5%.

Do đó số lượng đường nhập khẩu niên vụ 2019-2020 đã tăng cao hơn năm trước 3 lần.

6 tháng đầu năm lượng đường Thái Lan vào Việt Nam rất lớn, chưa kể các loại đường lỏng từ Trung Quốc, Hàn Quốc vào nước ta thuế suất 0% và không hạn ngạch đã tạo nên thách thức vô cùng lớn cho đường nội. Giá đường lỏng thấp hơn 10-15% nhưng độ ngọt cao gấp 1.2-1.5 lần. Với đường Thái Lan giá cũng rẻ do được Chính phủ trợ giá.

Những yếu tố này cho thấy ngành mía đường Việt đứng trước vô càn khó khăn khi hội nhập. Tuy nhiên cũng cần nhìn nhận lại toàn bộ quy trình trồng mía, xử lý nguyên liệu và ra thành phẩm đường nước ta còn những hạn chế cần khắc phục để giảm thiểu giá thành, nâng cao sức cạnh tranh.

Hạn chế cần khắc phục

Xét về quy mô sản xuất ngành mía đường nước ta còn nhiều vùng manh mún, nhỏ lẻ, không gắn với nhà máy nên chi phí vận chuyển cao, năng suất thấp…. Do đó khi vào nhà máy chi phí cũng đội lên cao.

Về phía phân phối tiêu thụ cũng còn nhiều vấn đề bất cập. Giá thành đường RE sản xuất tại nhà máy từ 11-13.000đ/kg, tồn kho nhiều thời điểm cao tới 500.000 tấn, bị hao hịt do chảy nước hư hỏng.

Thế nhưng tại chợ và kênh bán lẻ như siêu thị, giá đường phục vụ người tiêu dùng vẫn từ 21-23.000đ/kg, nhiều thời điểm lên đến 27.000đ/kg. Nếu tính toán mọi chi phí vận chuyển, nhân lực, cắt giảm bớt thương lái, đường từ Thanh Hóa ra Hà Nội chỉ 17-18.000₫/kg là có lãi.

Tuy thế nhưng cả chục năm qua chẳng thể giải quyết, đường giá cao khiến tiêu thụ chậm càng đẩy đường tồn kho lên cao. Đây là nghịch lý mà mãi chẳng thể gỡ bỏ.

Chưa kể đến khi đường vào kênh bán lẻ siêu thị phải chiết khấu 20%. Do đó khâu trung gian và khâu bán lẻ đã hưởng lợi lớn hơn người trồng và nhà sản xuất.

Dù mỗi siêu thị có những quy định riêng trong chiết khấu nhưng theo các chuyên gia cũng cần có trọng tài để đảm bảo công bằng hơn trong giao dịch thương mại.

Nói về kênh phân phối nội, hiện nước ta có 9.000 chợ, 1085 siêu thị, 200 trung tâm thương mại. Chợ truyền thống lớn nhưng kênh bán mặt hàng đường lại rất ít. Do đó cần cân nhắc lại kênh bán hàng khi đã bỏ qua kênh mà có thể tiêu thụ 80-85% mặt hàng thiết yếu của xã hội. Cần cân đối giữa kênh truyền thống và hiện đại.

Hạ tầng thương mại cũng là yếu tố không nhỏ tác động đến giá thành đường trong nước. Các đầu mối nông sản hầu như chưa hình thành bài bản. Do đó mặt hàng đường qua nhiều khâu trung gian, ép giá nên không thể hiện được giá trị thực của người trồng mía và nhà sản xuất.

Khi khắc phục được những tồn đọng trên, đường Việt mới mong cạnh tranh được với các mặt hàng đường nhập khẩu hiện nay.

Hướng đi nào cho ngành đường?

Để tháo gỡ khó khăn cần giải quyết những vướng mắc tồn đọng. Đầu tiên trong đó cần giải quyết vấn đề quy hoạch lại vùng nguyên liệu. Ngoài việc tạo các cụm công nghiệp sản xuất cần có sự liên kết chặt chẽ giữa vùng nguyên liệu và nhà máy với sự cân bằng trong điều phối lợi nhuận, tránh ép giá và tránh phá vỡ hợp đồng bỏ ngang giữa chừng.

Như với Thái Lan đưa ra luật với nỗi 1kg đường phân phối ra thị trường thì 60-70% lợi nhuận dành cho người trồng mía, còn lại của hệ thống phân phối.

Do vậy chúng ta cần cân nhắc học tập ứng dụng để hài hòa lợi ích trong chuỗi sản xuất và cung ứng ra thị trường.

Nhà nước cần đồng hành cùng doanh nghiệp hỗ trợ vốn, đất đai, khoa học kỹ thuật để tạo ra vùng nguyên liệu lớn, tổ hợp sản xuất hiện đại.

Kiểm soát hàng lậu, bảo vệ doanh nghiệp và kêu gọi đầu tư để tạo nên sự phát triển bền vững.

Thiết lập chuỗi giá trị công khai minh bạch lợi nhuận từ sản xuất đến phân phối. Có như vậy trong khoảng thời gian 5-10 năm mới có thể vực dậy ngành đường cạnh tranh trong nước và xuất khẩu.

Kinh nghiệm đã được khẳng định với nhiều tên tuổi đứng vững trong ngành đường như Cty đường Quảng Ngãi, Cty Đường Sơn La, Cty Đường Thành Công đã làm chủ thị trường trong và ngoài nước.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Sự thực đằng sau loại bưởi đặc sản tiến vua giá chỉ 2.000 đồng mỗi trái

+ Thân hình béo núc như sâu nhưng được các quý ông săn lùng tẩm bổ

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: