Thị Trường Tiêu Dùng

Dịch bệnh kéo dài khiến tông đơ, kéo cắt tóc hút khách

Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, nhu cầu mua sắm online của người dân ngày càng tăng cao, đặc biệt là những mặt hàng phục vụ cho việc chỉnh tóc như kéo cắt, tông đơ. Ghi nhận cho thấy lượng hàng đặt mua các sản phẩm này tăng mạnh tại vài địa chỉ kinh doanh.

Dịch bệnh kéo dài dường như đã khiến việc tự cắt tỉa mái tóc trở thành một trào lưu phổ biến. Anh Thông, ngụ tại quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội, cũng không phải ngoại lệ khi  quyết định sắm cho gia đình một bộ tông đơ cùng chiếc kéo cắt tóc. Vợ anh ví chiếc kéo ấy như là cục vàng vào những ngày cuối tuần. Anh Thông chia sẻ: “Các cháu nhà tôi dù là con trai nhưng tóc rất nhanh dài, sắm bộ dụng cụ này về tự cắt không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp các cháu học online tự tin hơn với đầu tóc gọn gàng.”

Anh Võ – chủ một cửa tiệm kinh doanh bộ đồ dùng cắt tóc online cũng thừa nhận trong suốt một tháng vừa rồi thành phố giãn cách, nhu cầu cắt tóc của người dân ngày càng tăng cao, số đơn hàng tiệm anh ghi nhận được cũng tăng hơn một nửa so với khi trước. Mỗi ngày tiệm anh bán được trung bình khoảng 40 đến 50 bộ dụng cụ tông đơ cùng kéo cắt.

Ở cửa tiệm của anh, dòng sản phẩm bán chạy nhất là loại tông đơ có giá 300.000 đ/bộ – giá thành tầm trung. Anh cho hay: “Khách không đến để tìm loại tông đơ của các thợ cắt chuyên nghiệp mà họ chỉ muốn mua để về cắt tỉa cho gia đình, người thân, ưu tiên loại giá thành vừa phải, dễ dùng và có độ bền cao.”

Một bộ dụng cụ sẽ bao gồm 1 tông đơ, vài chiếc lược căn độ dài, lọ dầu máy, chổi phủi tóc thừa và sạc, pin dự phòng. Thời gian bảo hành tông đơ sẽ giao động trong khoảng từ 3 đến 12 tháng tùy thương hiệu và nhà sản xuất.

Giá tông đơ theo thị trường hiện nay rơi vào khoảng 70.000 đến 350.000 đ/bộ. Nhưng vì đây là một thiết bị sử dụng điện, vậy nên, để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong khi sử dụng, anh Võ đưa ra một lưu ý cho khách hàng: “Đừng ham rẻ mà để mua phải sản phẩm kém bền, chóng hỏng, dễ giật điện và khi cắt làm kẹt tóc.”

Chị Thu, một chủ tiệm khác trên phố Huế, quận Hai Bà Trưng, thủ đô Hà Nội cũng tập trung khai thác kinh doanh trên các trang mạng, sàn TMĐT sau khi áp dụng Chỉ thị 16.

Chị không ngần ngại mà tâm sự: “Trung bình mỗi ngày, tiệm tôi thu về 12 đến 15 triệu đồng, cao hơn hai lần trước đây. Chủ yếu các mặt hàng bán ra là kéo cắt và tông đơ nhưng những bộ đồ uốn xoăn, làm tóc vẫn tồn lại rất nhiều.”

Chị Thu cũng chủ động mở rộng ra kinh doanh cả tông đơ cho vật nuôi vì nhiều gia đình không thể cho thú cưng đi spa cắt tỉa móng lông. Đây được coi là mặt hàng tạm gỡ rối trong giai đoạn hiện tại.

Bên cạnh đó, chị Thu cũng khuyên khách hàng phải vệ sinh dụng cụ sạch sẽ, không vừa sạc vừa dùng, kiểm tra thường xuyên và liên hệ kịp thời với nhà sản xuất nếu có hỏng hóc gì, nhằm đảm bảo tuổi thọ và độ an toàn khi dùng các sản phẩm tông đơ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Thực hư nguồn gốc và chất lượng bánh trung thu mini 3k một chiếc

+ Đặc sản vùng cao Tây Bắc hút dân Hà Thành

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: