Tin Tức Thủy Sản

Xuất khẩu lô hàng tôm lên tới 160 tấn đi EU, Nhật, Mỹ vào đầu năm 2021

Xuất khẩu lô hàng tôm lên tới 160 tấn đi EU, Nhật, Mỹ vào đầu năm 2021

Vào ngày 5/1, ở Công ty Cổ Phần Thủy sản Minh Phú (tỉnh Hậu Giang), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Ủy ban nhân dân của tỉnh Hậu Giang, Thủy sản Minh Phú đã tổ chức việc lễ xuất khẩu lô hàng thủy sản.

Ngảnh thủy sản cần phải tăng cường liên kết những đơn vị tham gia vào trong chuỗi sản xuất và nâng cao được chất lượng, bảo đảm truy xuất về nguồn gốc, tiếp tục về nâng cao các tỷ trọng trong mặt hàng với giá trị gia tăng xuất khẩu cao. Tiến hành hoàn thiện được chương trình quản lý về chất lượng và tốt vê chất lượng các nguồn nguyên liệu như vật tư đầu vào, con giống, chế phẩm sinh học … chắc chắn, chúng ta yên tâm đối với mặt xuất khẩu và chế biến.

Phát biểu ở Lễ xuất khẩu lô hàng tôm nguyên liệu của đầu năm 2021, thứ thưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến biểu dương và đánh giá cao đối với sự nỗ lực cộng đồng doanh nghiệp, nông dân và ngư dân ở trong toàn ngành Thủy sản, hoàn thành chỉ tiêu cho kế hoạch một cách xuất sắc, xuất khẩu thủy sản vào năm 2020.

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã hoạt động vào năm qua đã đóng góp rất nhiều kết quả quan trọng đối với kết quả chung trong ngành xuất khẩu tôm. Tập đoàn vượt qua khó khăn để có thể tổ chức sản xuất cùng tổng sản lượng của tôm chế biến khi xuất khẩu đã đạt tới 55.000 tấn và kim ngạch xuất khẩu đã đạt tới 580 triệu đô, giải quyết đối việc làm đối với khoảng 5.000 lao động.

Theo như thứ trưởng Đức Tiến cho biết, từng lô hàng thủy sản nói chung và tôm xuất khẩu nói riêng chính là thông điệp gửi tới bạn bè trên thế giới, ngoài về chất lượng, an toàn khi dùng. Coa hơn cả là bản lĩnh người Việt trong làm chủ của công nghệ, kết nối giao thương, quản trị về sản xuất. Đây chính là tấm lòng và trách nhiệm người Việt khi tham gia vào trong guồng máy sản xuất cũng như cung cấp các thực phẩm toàn cầu dù gặp bất cứ những khó khăn nào diễn ra.

Để xuất khẩu tôm nói riêng và thủy sản nói chung ở Việt Nam trong những thời gian đến tiếp tục gặt hái các thành công và góp phần rất quan trọng đối với vệc xây dựng, phát triển cho đất nước. Ông Đức Tiến cũng đề nghị địa phương cho triển khai nghiêm quy định, văn bản từ bộ Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp, cần phải thông tin một cách kịp thời tới những hộ nuôi tôm đối với quy định mới, chỉ đạo trong việc sản xuất và thông tin cũng như khuyến khích phát triển việc sản xuất theo đúng hướng liên kết chuỗ. Bên cạnh đó là quản lý chất lượng các vật tư, kiểm soát điều kiện về nuôi tôm nhằm đảm bảo về chất lượng và an toàn các thực phẩm.

Ngoài ra, cần phải động viên và biểu dương người nuôi tôm kịp thời, doanh nghiệp tích cực trong việc tham gia vào sản xuất cũng như tiêu thụ các sản phẩm, hỗ trợ của những người nuôi ở trong các giai đoạn diễn biến khó khăn. Trong Hiệp hội vận động, hội, tuyên truyền hội viên áp dụng các công nghệ để có thể giảm giá thành các sản xuất, nhân rộng mô hình, giữ vững, phát triển thị trường ra, tiến hành đấu tranh rào cản liên quan tới kỹ thuật.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: 

Quảng cáo

%d bloggers like this: