Thị Trường Tiêu Dùng

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái gia tăng, sàn TMĐT chính là kẻ “tiếp tay”

Hàng nhái, hàng giả nhiều năm quá trở thành vấn nạn nhức nhối gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng và đau đầu quản lý cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên hiện nay với xu hướng mua sắm online ngày càng phổ biến, sàn thương mại điện tử (TMĐT) ra đời thì những sản phẩm hàng giả, hàng nhái càng phổ biến hơn khi các hoạt động kiểm soát, kiểm duyệt lỏng lẻo.

Nhiều sàn TMĐT với thu phí giao dịch nên thả lỏng hồ sơ của gian hàng tham gia trên sàn. Do đó các hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhái, hàng giả tràn lan khó kiểm soát… gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Đại diện công nghệ Bộ Công Thương chia sẻ, vài năm trở lại đây, đặc biệt từ thời điểm dịch bệnh bùng phát thì thói quen mua sắm của người tiêu dùng thay đổi, họ chuyển sang mua sắm online nhiều hơn kênh truyền thống, trên 80% người dùng đều từng mua hàng online.

Khảo sát mua sắm trực tuyến năm 2019 cho két quả mua sắm thời trang 20%; hàng cá nhân 21%; điện tử 18%; giải trí, thư giãn 17%… Tuy nhiên nhiều gian hàng giả, hàng nhái khiến không ít người tiêu dùng thất vọng, mất niềm tin vào sàn TMĐT.

Riêng năm 2019, cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm tra TMĐT với 2.400 vụ việc thì xử lý 2.300 vụ việc vi phạm, trong đó liên quan đến hàng hóa nhập lậu không rõ nguồn gốc, vi phạm bản quyền, hàng giả…

Qua đó cho thấy vấn nạn hàng nhái, hàng giả trên sàn TMĐT rất nhức nhối, gây ảnh hưởng thiệt hại cho người dùng và thiệt hại cho uy tín của doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Nguyên nhân của tình trạng này được chuyên gia kinh tế nhận định do quán trình xử lý với doanh nghiệp gian lận vi phạm khó khăn. Bởi tực tế truy tìm những doanh nghiệp kinh doanh “ảo” này không dễ. Cùng với đó xử phạt thì mang tính chất hành chính còn lợi nhuận thì khổng lồ nên vi phạm vẫn cứ tiếp diễn tràn lan.

Phía Bộ Công Thương đã yêu cầu các sàn TMĐT dỡ bỏ trên 223.600 gian hàng với trên 1 triệu sản phẩm, xử lý trên 30.000 gian hàng với gần 48 nghìn sản phẩm vi phạm.

Xử lý triệt đê hàng nhái, hàng giả, siết chặt kinhd oanh trên sàn TMĐT nhằm củng cố niềm tin cho người tiêu dùng. Bộ đang nghiên cứu bổ úng pháp lỹ, lấp lỗ hổng trong quản lý sàn TMĐT.

Theo đó quy định chặt chẽ hơn trong thông tin khi bán hàng trên sàn TMĐT nhằm tăng trách nhiệm chủ sàn trong gỡ các thông tin hàng hóa vi phạm, bổ sung quy định với mạng xã hội có hoạt động giao dịch TMĐT…

Cùng với đó cơ quan chức năng cũng tăng cảnh báo tới người tiêu dùng trên nhiều phương tiện truyền thông về hành vi giả mạo, lừa đảo khi mua sắm đặt hàng trực tuyến, chiêu trò dấu hiệu lừa đảo mua bán khẩu trang, nước rửa tay, sản phẩm thiết bị y tế kém chất lượng trên mạng xã hội.

Nhiều ý kiến cho rằng để lấy lòng tin của người tiêu dùng với kênh bán hàng online, cần tạo niềm tin của người dùng với chính các gian hàng bán hàng trong hệ thống. Khi sản phẩm, dịch vụ, giải quyết khiếu nại… cùng được nâng cao thì niềm tin người tiêu dùng chắc chắn được khẳng định.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Tiền Giang – Nông dân phấn khởi với cây trồng chủ lực được mùa, được giá

+ Ma trận yến vụn trên thị trường, chọn sao cho chuẩn?

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: