Thị Trường Tiêu Dùng

Thực hư loại sầu ngon nhất thế giới hạ giá rẻ ở Việt Nam

Musang King – Loại sầu nổi tiếng có nguồn gốc từ Malaysia được mệnh danh là sầu ngon nhất thế giới có mức giá khá đắt đỏ. Dao động từ 1.6-1.8 triệu đồng/kg. Nhưng nay bất ngờ về Việt Nam chỉ có giá 250.000đ/kg. Vậy thực hư loại sầu béo ngậy, hạt lép, cơm dẻo vàng này là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết này.

Trước đây loại sầu Musang King xuất hiện trên thị trường chủ yếu là hàng đóng khau đông lạnh trọng lượng 400gram, giá từ 600.000-700.000đ/khay. Theo đó tính ra giá loại sầu này rơi vào từ 1.5-1.8 triệu đồng/kg. Cao hơn sầu trong nước từ 4-5 lần.

Thế nhưng gần đây người tiêu dùng không khỏi bất ngờ khi loại sầu thượng hạng này được bán tại nhà vườn ở Việt Nam giá chỉ 250.000đ/kg, tại các cửa hàng trái cây giá cũng chỉ 350.000đ/kg.

Chị Hằng ngụ tại Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, trước đây muốn ăn sầu Musang King, chị phải chi khoảng 1.8 triệu đồng để mua 1kg hàng đông lạnh ăn. Nhưng vừa qua chị mua được loại sầu này tươi giá chỉ 350.000đ/kg.

Chị cho biết khá bất ngờ khi trước đây chỉ thấy hàng đông lạnh nhập từ Malaysia theo dạng khay. Tuy nhiên vừa qua cửa hàng trái cây chị hay mua lại xuất hiện trái tươi, giá rẻ chưa từng có nên cửa hàng có 3 trái, chị mua hết luôn.

Chị Hằng cho biết đã ăn thử và thấy chất lượng của loại sầu Musang King tươi này chẳng kém cạnh gì so với loại sầu đông lạnh trước đó chị đã ăn. Mà giá sầu đồng lạnh còn cao cấp 4-5 lần. Quả tươi chị mua da có màu xanh, dưới đít quả có hình như ngôi sao 5 cánh, đúng chuẩn loại Musang King.

Chị Hằng cho biết, loại sầu này không chỉ có mùi đặc trưng mà còn vó vị béo ngậy của bơ, thơm dẻo và không quá ngọt sắc, hạt bé và lép, múi sầu dày nhiều thịt nên ai đã được thưởng thức đều mê.

Trao đổi với một chủ vựa trái cây, anh Tấn ngụ tại Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết anh từng bán loại trái cây tươi này giá 350.000đ/kg. Trước đây người tiêu dùng muốn ăn thì phải mua hàng đóng hộp trữ lạnh nhập khẩu.

Còn hiện nay nhiều nhà vườn tại Việt Nam đã trồng được loại sầu Musang King này và cho thu hoạch trái. Giá sầu trồng tại Việt Nam khá rẻ, người mua không còn phải ăn sầu đồng lạnh mà chất lượng cũng không thua kém.

Anh Tấn cho biết tuần trước anh thu mua loại sầu này của nhà vườn tại Cái Bè, Tiền Giang khoảng 2 tấn. Giá anh thu mua tại vườn là 250.000 – 350.000đ/kg, giá cao hơn các loại sầu khác 3-4 lần. Anh bán lẻ ra thị trường giá 350.000đ/kg, chỉ trong vài ngày là hết toàn bộ.

Không chỉ đi thu mua của nhà vườn, chính trong vườn nhà anh Tấn cũng đang có khoảng 200 cây sầu Musang King, anh đã tròng được 4 năm, thời điểm đó mua giống 500.000đ/cây.

Hiện thì rất nhiều nhà vườn cũng tròng loại này và giá cây giống cũng rẻ hơn, không khan hiếm và giá cao như trước, chỉ khoảng 100.000-120.000đ/cây. Do đó chỉ nhanh thôi, sắp tới người tiêu dùng Việt có cơ hội được thưởng thức sầu Musang King ngon nhất thế giới tươi trồng tại Việt Nam với giá rẻ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Người trồng cam Vinh khóc ròng vì thua lỗ

+ Súp lơ ngoại giá tiền triệu mỗi kg vẫn hút chị em nội trợ

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: