Thị Trường Thực Phẩm

Những sản phẩm thiết yếu phòng trừ khi bị cách ly vì Covid-19

thuc pham

Covid-19 đã trở thành đại dịch trên toàn cầu. Trong trường hợp không may khi gần nơi bạn sinh sống có người nhiễm Covid-19 hoặc bị nhiễm phải cách ly tại nhà thời gian 2 tuần thì hãy trang bị cho mình những sản phẩm thiết yếu dự phòng.

Những sản phẩm đó bao gồm như đồ khô, đồ hộp, những mặt hàng gia dụng và thuốc đủ dùng.

Khởi nguồn từ Vũ Hãn, Trung Quốc, Covid-19 giờ đây đã lây lan trên toàn cầu khiến WHO đã phải thích thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khắp các châu lục đã bị lây lan khiến con số tử vong và số người nhiễm bệnh không ngừng tăng cao. Khi nguy cơ lây nhiễm vẫn tiếp tục bùng phát khiến nhiều người có thể bị cách ly, tự nguyện cách ly tại nhà.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, Bộ An Ninh nội địa Hoa Kỳ đã khuyến cao người dân nên dự trữ đủ dùng nguồn thực phẩm cũng như nước uống trong thời gian 2 tuần phòng trường hợp đại dịch diễn biến phức tạp. Theo nhiều cơ quan chức năng khuyến cáo những sản phẩm thiết yếu này được xem như bộ dụng cụ khẩn cấp tại nhà phòng trừ trường hợp không may bị cách ly tại nhà trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Corona.

thuc pham

Thực phẩm và nước đủ dùng trong 2 tuần là sản phẩm khuyến nghị nên dự trữ. Cùng với đó chuyên gia dinh dưỡng và quản lý truyền thông dinh dưỡng tại Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế cũng gợi ý những thực phẩm thiết yếu nên dự trữ như gạo, mỳ, đậu, yến mạch là những nền tảng thực phẩm cơ bản trong kho dự trữ.

Cùng với đó là những thực phẩm đóp hộp khuyến khích dự trữ như những thực phẩm chứa chất lỏng như cà chua, cá ngừ, đậu… Những chất lỏng trong đồ hộp có thể dùng để chế biến kèm những mặt hàng đồ khô như gạo, mì ống…

Ngoài ra những sản phẩm thực phẩm không phải là lương thực chính nhưng cũng cần thiết như cà phê, sô cô la. Báo cáo từ Business Insider cho biết những sản phẩm thực phẩm ngoài nhu cầu cơ bản này sẽ tạo nên khác biệt lớn trong tạo ra chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe và tinh thần của mỗi người trong khi kiểm dịch tại nhà.

Theo CDC, hành động tưởng chừng đơn giản nhưng rửa tay thường xuyên và kỹ càng chính là biện pháp tốt nhất nhằm bảo vệ mọi người có thể tránh khỏi virut corona. Do vậy trong nhà cũng cần dự trữ các sản phẩm như chất khử trùng cà xà phòng rửa tay. Những sản phẩm thiết yếu cho nhu cầu hàng ngày như giấy vệ sinh, các loại khăn giấy, sản phẩm chăm sóc cho chị em phụ nữ và đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ, đừng quên dự trữ tã lót cho bé.

Phòng bị cho bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ khuyên mọi người nên đảm bảo sở hữu trong nhà một bộ sơ cứu nhằm điều trị các vết thương như chảy máy, bong gân, sưng… Những vật dụng y tế cần thiết nên bao gồm thuốc mỡ kháng sinh, bông, băng, gạc, kéo, nhíp,nhiệt kế, chăn khẩn cấp.

Không nên đổ dồn tích trữ hàng hóa nhưng cùng cần sắm những mặt hàng thiết yếu trong gia đình phòng trừ đại dịch Corona.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

Công dụng mới của tăm thời Covid-19

Nhiều khu chợ “biến mất” trước đại dịch Covid-19 tại Hà Nội

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: