Thị Trường Tiêu Dùng

Chân giò rút xương siêu rẻ ngập chợ mạng có an toàn?

Thời gian gần đây, khắp chợ mạng đang ngập tràn những rao bán loại chân giò rút xương đã luộc với giá siêu rẻ. Theo đó rất hút khách mua và dân buôn thì lãi cả triệu đồng mỗi ngày. Vậy liệu thực sự thực phẩm này có an toàn?

Ngập chợ mạng giá siêu rẻ

Giá thịt lợn đắt đỏ thời gian qua dường như đã trở thành nỗi ám ảnh với người tiêu dùng khi leo thang lên ngưỡng 250.000đ, thậm chí 300.000đ/kg. Loại chân giò nguyên xương giá bán ở các chợ dao động từ 80.000 – 110.000đ/kg.

Do mức giá thịt lợn leo thang, nhiều gia đình đã phải “cân đo đong đếm”, giảm khẩu phần thịt lợn trong bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên hiện trên khắp chợ mạng rất nhiều rao bán một loại chân giò rút xương (vó heo) giá siêu rẻ gây xôn xao thị trường, được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Người bán quảng cáo loại vó heo luộc sẵn rất thơm ngon, đóng túi hút chân không rất tiện lợi, người mua về chỉ việc thái mỏng ăn liền không mất công chế biến.

Giá trên chợ online mặt hàng này được rao bán chỉ 110.000-150.000đ/kg. Nhiều nơi còn rao mức giá rẻ giật mình từ 70.000 – 90.000đ/kg, rẻ hơn chân giò nguyên xương bán ở chợ. Đầu moosu đăng bán khẳng định hàng luôn sẵn trong kho, khách đặt sau 30 phút đến 1 tiếng sẽ được giao hàng.

Chị Hà ở Hà Đông, Hà Nội cho biết thời gian khoẳng 2 tuần trở lại đây chị thường xuyên đặt loại móng giò rút xương đã luồn về ăn. Mỗi lần chị đặt 3kg cho đỡ tốn ship, hàng đóng gói hút chân không sạch sẽ, mối túi 3-4 móng. Khi ăn chị chỉ cần thái ra và chấm muối chanh ớt là xong món. Những ngày nắng nóng món ăn này rất hợp và quan trọng là hợp túi tiền gia đình chị.

Chị phân trần ra chợ mua móng giò cũng rẻ nhưng đa phần xương, trẻ con không ăn được nhiều. Nay móng giò đã rút xương rất rẻ, chị mua 1kg về có thể thái mỏng ra và chia được 3 bữa. Tính ra chỉ 25.000đ/bữa có thịt lợn, quá rẻ so với mua thịt lợn ngoài chợ hiện tại.

Ban đầu chị chưa có kinh nghiệm, phải đặt hàng giá 130.000đ/kg nhưng sau tìm được mối sỉ, chị chi rphair trả 70.000đ/kg, rẻ gần một nửa. Để được giá sỉ chị gom cùng cơ quan, hàng xóm thùng 20kg về chia ra mỗi nhà 2-3kg mỗi lần.

Tuy nhiên chị vẫn còn chút băn khoăn bởi móng giò rút xương rẻ hơn vả hàng nguyên xương ở chợ nên không biết xuất xứ, nguồn gốc hàng ở đâu, dù ăn cũng thấy khá ổn.

Trên nhiều diễn đàn, mặt hàng này đang trở thành chủ đề hot được chị em nội trợ chia sẻ để tiết kiệm chi tiêu gia đình cũng như bí kíp để chọn mua được giá rẻ.

Dân buôn lãi đậm

Anh Thế, đầu mối sỉ vó heo ở Bắc Ninh cho biết do chân giò rút xương luộc sẵn giá rất rẻ, chỉ 120.000đ/kg bán lẻ nên hút khách. Anh cũng nhập từ đầu mối lớn về phân phối khoảng chừng 1 tháng nay. Mỗi ngày anh tiêu thụ chừng 40-60kg móng giò rút xương. Số hàng này đa phần dành cho khách đặt trước, chỉ dư tầm chục kg cho khách mới, tránh để hàng tồn ngày hôm sau.

Món này ăn giòn, ngon như vó bò. Khác mua về làm món chính cho bữa cơm hay nhậu đều rất hợp, ngày nắng nóng đồ luộc rất hợp nên các chị em nội trợ càng chuộng món này.

Mỗi này túc tắc bán vậy, anh Thế cũng thu lời từ 2-3 triệu đồng sau khi trừ mọi chi phí.

Chị Yến, một đầu mối chuyên sỉ móng giò rút xương lớn ở Hải Dương chia sẻ, mỗi ngày chị đổ đầu tấn đi khắp Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên…

Móng giò rút xương luộc sẵn, hút chân không, mỗi túi chừng 3 móng, trên dưới 1kg rất tiện lợi. Khách lấy sri 20kg/thùng sẽ được giá sỉ chỉ 67.000đ/kg, nếu lấy đầu tạ thì giá chỉ còn 65.000đ/kg, càng nhiều giá càng rẻ.

Đây là hàng nhập khẩu, giá rẻ, xưởng cho người lọc xương và bó lại luộc chín rồi đổ sỉ, hàng nội thì rất đắt. Hàng ngoại giá rẻ nên lượng hàng chị bán tiêu thụ rất nhanh.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Bò Úc thượng hạng giá siêu rẻ trên chợ mạng chất lượng ra sao?

+ Đi chợ như bị “ăn cắp”, giá cả leo thang chóng mặt

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: