Thị Trường Nông Sản

Nông sản tắc nghẽn tại cửa khẩu, nguy cơ tài xế đón giao thừa giữa đường biên

Đã cận Tết nhưng những ngày này tại cửa khẩu Tân Thanh, những hàng xe xếp hàng nối đuôi nhau đang lê bước tiến vào dù phía bên kia Trung Quốc, khu chợ Pò Chài (thị trấn) Bằng Tường, nhiều cửa hàng đã đóng cửa.

Máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm không khí

Hàng ngàn xe với vô số mặt hàng bưởi, nhãn, dưa hấu… nối đuôi nhau nhưng con số 300 là con số phía Trung Quốc chốt lại. Những tài xế vùng biên vạ vật chờ đợi trong mệt mỏi, vô vọng.

Ùn tắc kéo dài

Từ Đồng Đăng tới Tân Thanh chừng 10 cây số thì có tới 6 điểm dừng với từ 7-10 container mỗi điểm. Khu ngã ba cửa khẩu thì những đoàn xe chở hàng trọng tải từ 8-10 tấn nối đuôi nhau nhích từng bước với động cơ và mùi xăng dầu nồng nặc.

Tài xế Hà lái xe dưa hấu khu vực Quảng Ngãi chia sẻ, xe anh chở 5 tấn dưa và từ 5 ngày nay sau khi xuất phát, mất một ngày di chuyển tới Lạng Sơn và còn 4 ngày anh mới đang gần cửa khẩu cho quãng đường 10km.

Lãnh đạo Chi cục Hải quan Tân Thanh chia sẻ xảy ra tình trạng này đã hơn một tháng này và chủ yếu do nguồn cung nông sản vượt quá cầu rất nhiều.

Mỗi ngày Trung Quốc chỉ nhận chừng 200 xe nhưng xe tiến vào cửa khẩu mỗi ngày vượt gấp đôi và cứ thể tích lại gây ra ùn tắc kéo dài. Bãi xe chỉ đủ chứa 200 xe nên lái xe đã lên là sẽ mắc kẹt ăn ngủ giữa đường mất vài ngày.

Cùng với đó, thêm một nguyên nhân nữa là Trung Quốc phân luồng nông sản Việt. Cửa khẩu này nếu hàng chưa đóng hộp hay bao bì thì Trung Quốc chỉ nhập các loại củ, quả. Nhiều năm rồi nhưng hai bên chưa thống nhất. Đặc biệt cao điểm vụ dưa và thanh long, Trung Quốc cho mở cửa khẩu khác thì không xảy ra tình trạng tắc như vậy.

Nhìn nhận thực trạng ùn tắc thì tài xế lại lý giải theo cách khác, đó là do nhiều tài xế cố tình lưu bến Việt chờ khách đổ hàng do lưu bến Trung Quốc giá cao hơn nhiều. Do vậy, nhiều tài xế cố tình lưu bãi chờ hàng tăng giá rồi mới đánh sang để né tiền bến bãi.

Không tránh khỏi đón giao thừa giữa đường

Đoàn xe ùn tắc kéo dài, đêm đến lái xe túm năm túm ba bên ấm trà nhưng chẳng phải để vui chơi hay tán ngẫu, tất cả im lặng như màn đêm và ánh mắt đăm đắm về một hướng. Tất cả chìm trong im lặng, chỉ khi có điện thoại của một tài xế trong nhóm réo lên đã phá vỡ sự im lặng đó. Nhưng chẳng được bao lâu bởi câu chuyện cũng chỉ cộc lốc, vỏn vẹn khi vợ tài xế hỏi câu: “bao giờ về” và câu trả lời là “chắc mai kia thôi” rồi ngắt.

Trong nhóm có tài xế còn đến từ Bình Thuận với hàng là thanh long. Năm ngoái thanh long đỏ bán chạy nên muốn có cái Tết tươm, anh đã chung vốn đầu tư xe thanh long gần 700 triệu nhưng chẳng biết bao giờ có thể sang đến chợ. Nếu thuận lợi, xe hàng này lời cả tram triệu. Nhưng ùn ứ thế này, hàng tuần thì thanh long chuyển màu, có hạ giá thấp nữa có khi cũng chẳng có người mua, lỗ là cái chắc.

Những ngày cuối năm, cái rét cắt da thịt khiến cánh lái xe phải đốt lửa ven đường để xua tan giá lạnh. Vài câu hỏi nơi ăn, nơi tắm gọi là cho có bởi chẳng ai muốn nói câu gì, nhìn cảnh đường xe ùn tắc ai cũng ngao ngán. Nhưng nghe đến chủ hàng phía Trung Quốc gọi là dỏng tai nghe, giá chợ lên xuống trong ngày, sáng một giá khác, chiều có thể rớt xuống là chuyện thường ngày.

Nhiều lái xe túm lại mỗi người một tay nhặt rau, thái thịt nấu cơm giữa đường. Và vẻ mắt ai cũng rầu rĩ với những câu chuyện về cái Tết giữa đường biên. Giờ đang là nỗi lo nhưng với thực trạng này thì nhiều khả năng là sự thực.

Dư thừa nguồn cung khiến tiểu thương ép giá

Thấy rõ thực trạng hàng hóa đang ùn ứ nên tiểu thương Trung Quốc ép giá là đương nhiên, đặc biệt việc buôn bán này chỉ là theo đường tiểu ngạch, hoàn toàn không có hợp đồng, thỏa thuận gì.

Không những thế, toàn bộ tiểu thương Trung Quốc còn liên kết với nhau, mỗi xe hàng Việt sang chỉ một người trả giá và giữ nguyên giá, không thể có người thứ hai đến trả giá. Nên xe Việt phải chịu đồng ý với giá mặc định đó.

Quảng cáo

%d bloggers like this: