Thị Trường Thực Phẩm

Nồi cá kho hơn chục triệu đồng hút nhà giàu Việt!

ca chai soc

Xuất hiện với cái tên chài sóc, được nhận định là thịt thơm ngon chẳng khác gì những loài cá tiến vua như anh vũ, cá hô… loài cá này được giới nhà giàu Việt săn lùng tìm mua để thưởng thức dịp Tết dù giá mỗi con có giá trên cả chục triệu đồng.

Máy đo nồng độ co2

Máy đô nồng độ co2 trong không khí

Một chủ cửa hàng thực phẩm sạch, anh Sơn vừa đăng trên trang cá nhân rao bán 6 con cá chài sóc (trà sóc) khoảng 30 phút đã thông báo hết hàng. Bởi đã được khách nhanh chóng đặt hết.

Anh Sơn chia sẻ, nếu những loại cá nổi tiếng như anh vũ, cá lăng… rất đắt nhưng nguồn cung vẫn có, không quá khan hàng, khách cứ đặt trước là có. Còn với loài chài sóc này, dù không phải tiếng tăm lừng lẫy nhưng khách có tiền chưa chắc đã mua được.

Loài cá này xuất hiện nhiều ở những khu vực sông lớn của Thái Lan, Lào, Campuchia. Ở nước ta, những khu vực sông Vàm Cỏ, Cửu Long là nơi loài cá này xuất hiện. Chúng ăn thức ăn tự nhiên nên thịt thơm ngon và bổ dưỡng không kém gì cá anh vũ, cá hô. Không ít người cũng coi loài cá này là cá tiến vua vì chúng quý hiếm.

Để mua được cá này ở nước ta phải đặt hàng trước và phải chấp nhận mức giá cao và thông thường chỉ có loại nặng 5-10kg/con. Anh Sơn cho biết dù không ít đơn đặt hàng với loại cá chài sóc này ở cửa hàng anh nhưng anh đều phải lắc đầu bởi cả năm anh cũng chỉ mua được vài chục con.

Vừa qua anh may mắn lấy được mẻ 6 con nhưng chỉ sau 30 phút đăng là hết. Nhiều khách còn nhắn tin đặt trước để ăn tết nhưng anh cũng không dám nhận. Giá hiện tại của cá chài sóc anh bán là 1.5 triệu đồng/kg, mỗi con nặng 8kg có giá là 12 triệu đồng nhưng nhà giàu vẫn săn tìm mua cho dịp Tết.

Cùng với đó, chị Hải, chủ cửa hàng hải sản tại TPHCM cũng cho biết, loài cá chài sóc nằm trong top nhiều người đặt hàng mua nhưng hiếm khi có hàng.

Chị cho biết loài cá này thường có ở miền Tây mà mọi mối cá lớn nhỏ khu vực này chị đều biết, thế nhưng cả tháng cũng chỉ kiếm được vài con, trọng lượng từ 5-10kg/con.

Dù mức giá lên tới 1-1.5 triệu đồng/kg tùy theo trọng lượng cá nhưng cá chài sóc này cũng là cá ướp lạnh chứ không phải cá tươi đang bơi. Những còn chài sóc to vài chục kilogam đều là cá đánh từ sông bên Campuchia nhập về.

Dù là ướp lạnh vậy nhưng cũng siêu hiếm, khách phải đặt trước vài tháng mới có chứ chưa nói gì đến cá còn tươi sống. Danh sách khách đặt mua loại cá này ở cửa hàng chị Hải đã lên đến con số 20 nhưng cá về rất hiếm nên chị cứ lần lượt trả dần trước cho khách hàng đặt trước nhận hàng trước.

Chị Mai Anh (Trường Chinh, Hà Nội) khoe với chúng tôi, chị vừa may mắn đặt được 2 con cá chài sóc. Chị lại đang tiếp tục hẹn mấy mối kiếm tiếp cho con khoảng 7-10kg để Tết chị lấy khúc giữa đem kho biếu hai bên nội ngoại, còn đầu đuôi cho vào hấp một bữa ăn tất niên. Chị cho biết thịt cá chài sóc này vô cùng thơm ngon và chắc ngọt, không thu kém gì những loại cá hô, cá anh vũ nên cả nhà chị rất thích. Do vậy dù đắt đỏ nhưng chị cũng tìm mua bằng được để cả nhà thưởng thức.

Quảng cáo

%d bloggers like this: