Thị Trường Tiêu Dùng

Những thứ tưởng là rác đầy đường “lên đời” nhờ chợ mạng

Đó là những chiếc lá bàng khô, những hòn đá cuội hay than tổ ong, thứ tưởng chừng vứt đi đầy đường đó giờ đây đang “lên đời” nhờ chợ mạng khiến không ít “thượng đế” phải chờ đợi đặt hàng.

Hòn đá 100.000đ

Chợ mạng đang rao bán rầm rộ hòn đá giá 72.000đ. Bề ngoài nó xù xì, đen chẳng khác nào hòn đá chúng ta thường thấy ở vườn nhà, đầy ngoài đường và các con suối. Thế nhưng người bán mô tả hòn đá này làm từ nhựa dẻo ABS, kích thước 8*6*3cm.

Anh Trung ở Hà Nội đã lên mạng đặt mua hòn đá này chia sẻ, đây không phải là hòn đá bình thường anh mua về chơi, ngắm. Mà nó có chức năng cất giữ đồ nhỏ gọn. Bên trong nó là một hốc có thể cất chìa khóa xe, tiền hoặc đồng xu. Người ngoài nhìn vào thấy nó là vật vô tri nhưng trong đó là nơi giữ đồ bí mật.

Ban đầu anh Trung cho biết anh đặt hòn đá vì tò mò. Có thể cất ví tiền, chìa khóa bí mật không ai phát hiện. Nếu không may bị trộm thì nó cũng chẳng rảnh rỗi nhặt ôm đống đá đi mà đi tìm đồ giá trị.

Hòn đá này có xuất xứ từ Trung Quốc, anh dặt mua phải chờ 5-7 ngày hàng mới về. Tính cả công vận chuyển, hòn đá anh mua hết 100.000đ.

Lá bàng khô 1.000đ/chiếc

Không ít sàn thương mại điện tử rao bán lá bàng khô giá 800-1.000đ/chiếc. Lá bàng đóng gói cẩn thận, hút chân không là bán theo túi 10 hoặc 20 lá. Người bán hàng quảng cáo, lá bàng khô có tác dụng chữa lành vết thương, ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc và giữ sạch nước.

Anh Bảo, một tiểu thương bán lá bàng khô chia sẻ, mỗi ngày anh bán khoảng 3-5kg lá bàng khô. hàng bán đóng túi hút chân không, bán theo gói 10-20 lá. Hàng tuần anh phải thuê thợ nhặt lá báng nhằm đảm bảo nguồn cung.

Với dân nuôi cá cảnh thì quá quen thuộc với lá bàng với nhiều công dụng đặc biệt. Nhất là các loại cá chọi, cá betta. Trong lá bàng chứa nhiều chất hữu ích trong nuôi cá cảnh, giúp giảm pH, cho cá không căng thẳng và làm lành vết thương và khả năng miễn dichjm tăng trưởng sinh sản mạnh.

Thả lá bàng vào cá cảnh giúp cá nuôi trong môi trường này khỏe mạnh, vây to dày, sáng bóng.

Than tổ ong đã dùng

Loại than tổ ong đã dùng người dân vứt đi cũng là thứ mà nhiều người chơi cá cảnh săn lùng.

Anh Hiệp ở Hải Dương cho biết từ xưa người chơi cá đã dùng than tổ ong nuôi cá. Gần đây nhiều người chọn nuôi cá cảnh trong thùng xốp thủy sinh nên nhiều người tìm mua các phụ kiện hỗ trợ. Trong đó có than tổ ong bỏi loại này có khả năng lọc nước tốt, tạo chỗ trú ngụ cho cá và tăng hệ vi sinh miễn dịch.

Với nhiều vùng ngoại thành, tỉnh lẻ thì than tổ ong khá dễ kiếm nhưng tại những thành phố lớn hiện nay kiếm than không hề đơn giản. Do người dân hầu như đã bỏ toàn bộ các loại bếp đun than tổ ong. Nhiều hàng ăn hiện nay cũng không dùng. Do vậy người chơi cá muốn kiếm than tổ ong bỏ đi cũng khó, phải đi mua lại từ người gom để dùng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Đông về, cốc ly hải sản giá siêu rẻ lên ngôi

+ Trục lợi trên hoạn nạn của đồng bào, áo phao tăng giá mạnh

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: