Thị Trường Tiêu Dùng

Nhiều khu chợ “biến mất” trước đại dịch Covid-19 tại Hà Nội

Sau khi Hà Nội công bố liên tiếp các ca nhiễm Covid-19, hàng loạt các khu “chợ cóc” trong những khu tập thể, trong con ngõ nhỏ lầ lượt “biến mất”. Đường phố Hà Nội cũng vắng vẻ hơn bình thường, thậm chí nhiều khu vực còn được ví vắng vẻ như Tết.

Từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp với các xét nghiệm cho kết quả dương tính tăng, nhiều hàng quán tại Hà Nội đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Tiểu thương các khu chợ nhỏ lẻ cũng đồng loạt nghỉ chợ, không đi bán hàng.

cho coc

Tại khu chợ cóc trong con ngỏ ở đường Trường Chinh những ngày này vắng vẻ, chỉ còn lác đác vài tiểu thương ngồi chợ. Người dân cho hay bình thường trước khi dịch bệnh chợ lúc nào cunxgd odong đúc, tiểu thương ngồi san sát nahu kéo dài kín cả con ngõ vào thời điểm buổi sáng. Nay thì nghỉ hầu hết chỉ còn vài hàng cố bám trụ phục vụ người dân.

Vài ngay nay tiểu thương đã nghỉ chợ, đa phần là những người ở quê vùng ven mang hàng vào bán ngồi vỉa hè. Các hàng còn lại là sạp cố định, có cửa hàng nhỏ hoặc có mái che. Hàng taph hóa ở con ngõ này cũng đóng cửa không mở bán.

Dạo qua khu tập thể Khương Thượng, chợ cóc họp phía sau cũng vắng bóng tiểu thương. Nhiều tiểu thương đã nghỉ chợ, những tiểu thương còn lại có duy trì đi bán hàng thì cũng tranh thủ bán nhanh rồi nghỉ sớm hơn thường lệ. Gần trưa là các sạp hàng đã dọn sạch sẽ, ra về hết chứ không đông đúc như bình thường. Nhiều hàng quán ăn trong chợ cũng cửa đóng im ỉm. Người dân chia sẻ đa phần những hàng quán này phục vụ cho người lao động, học sinh, sinh viên… Do vậy từ Tết ra đến giờ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã đóng cửa chưa hề mở lại.

cho coc 1

Đến khu tập thể Kim Liên, bình thường khu chợ cóc hợp ở sân tập thể tấp nập, nhộn nhịp là thế nay cũng im ắng, vắng vẻ. Người bán, người mua thưa thớt. Chị hằng, tiểu thương có sạp hàng bán thịt chia sẻ, may chị có nhiều khách quen, đa phần khác đặt và hẹn giao lên nhà nên chị còn lấy hàng về. Còn lấy dư chút ít bán lẻ chỉ đến khoảng 10 giờ hết là chị dọn hàng về. Ra phía ngoài khu chợ Kim Liên, cửa hàng kinh doanh hải sản lớn trước đó nhộn nhịp khách hiện tại cũng đóng cửa. Khách thưa vắng, chủ một sạp bán thịt gà còn vừa bật điện thoại xem vừa nhún nhảy tập thể dục.

Qua khu chợ Nam Đồng, các sạp hàng ở đây cũng thưa thớt, vắng vẻ hơn nhiều so với trước. Những hàng quán bán đồ ăn thì giảm rõ rệt. Chi Phương ở Xã Đàn cho biết, dạo này hãn hữu lắm chị mới ra chợ, chị thường ghi lại những đồ thiếu và vài hôm mới đi chợ một lần, đa phần chủ yếu là mua rau cỏ còn những thực phẩm thịt, cá chị ưu tiên đi siêu thị, đi một lần mua đủ cho cả tuần ăn, không phải đi lại nhiều chỗ.

Hàng loạt các khu chợ khác ở Hà Nội cũng đang lâm cảnh tương tự. Nhiều tiểu thương đồng loạt nghỉ hàng vì lo ngại dịch bệnh. Những tiểu thương còn lại cố gắng duy trì cũng không dám nhập nhiều hàng, chỉ nhập cầm chừng vì lượng người đi chợ cũng thưa vắng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Đặc sản miền Bắc “Nam tiến” giá “chát”

+Tiêu thụ thịt gà, vịt gặp khó vì Covid-19

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: