Thị Trường Tiêu Dùng

Công dụng mới của tăm thời Covid-19

Trước những hướng dẫn an toàn để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19, một chung cư tại Hà Nội đã trang bị tăm cho người dùng khi bấm nút thang máy.

Trong rất nhiều khuyến cáo để bảo vệ phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh như đeo khẩu trang khi ra đường; rửa tay với nước sát khuẩn; hạn chế tụ tập nơi đông người… Và thang máy cũng là một khuyến cáo vì với bề mặt kim loại là nơi tiềm ẩn nguy cơ lưu trú của virut. Không may trong tòa nhà có người mắc bệnh thì nguy cơ lây nhiễm cao.

Do vậy một chung cư tại Hà Nội muốn bảo vệ cư dân của tòa nhà, tránh chạm tay trực tiếp vào thang máy khi sử dụng đã trang bị sẵn những que tăm để mọi người dùng chúng nhấn nút thang máy rồi vứt đi. Sáng kiến này mang tính hài hước nhưng khá hiệu quả bởi chi phí tiết kiệm.

Tại thang máy chung cư đã gắn một tấm mút xốp gần với nút bấm thang máy và cắm nhiều que tắm trên tấm mút xốp ấy. Người dùng thay vì phải chạm tay trực tiếp nhấn thang máy thì chỉ cần lấy 1 que tăm để nhấn rồi bỏ vào “thúng rác” là chiếc cốc nhựa găn ngay bên cạnh.

photo-1-15839812375691196078919

Cẩn thận hơn còn có cả một tờ giấy hướng dẫn sử dụng tăm để bấm thang máy dán bên cạnh vì sợ nhiều người chưa hiểu rõ mục đích sử dụng cho những chiếc tăm này. Nội dung chỉ dẫn ghi rõ: “Tăm bấm thang máy. Nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc với Corona virus, quý cư dân, quý khách hàng vui lòng sử dụng tăm để bấm thang máy”.

Nhiều ý kiện bình luận về hành động này đa phần tạo thiện cảm của cư dân và cộng đồng mạng cho là sáng kiến hữu ích.

“Rất hay, tiết kiệm mà hiệu quả”.

“Trời, nhìn buồn cười nhưng được đấy. Nút nhấn thang máy biết bao người chạm tay vô, giwof có que tăm thì yên tâm hẳn vụ virut”.

“Chung cư nên đặt tăm vị trí cao hơn, phòng việc trẻ con nghịch ngợm gây nguy hiểm”

Chia sẻ về hành động này của chung cư, chị Ngân, một cư dân sinh sống trong tòa nhà cho biết từ khi dịch Covid-19 bùng phát thì ngay sảnh chung cư đã trang bị sẵn nước rửa tay cho cư dân. gần dây chung cư còn trang bị tăm để bấm thang máy nhằm giúp cư dân tránh tối đa nguy cơ lây nhiễm virut.

Mọi biện pháp đảm bảo được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân như khách đến phải đo thân nhiệt, phải đeo khẩu trang, phải tiến hành các biện pháp rửa tay với nước rửa tay khô trang bị tại sảnh. Cùng với đó là các biện pháp khử trùng, khử khuẩn toàn bộ tòa nhà, các tầng chung cư để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm virut.

Sáng kiến sử dụng tăm nhấn thang máy giúp cư dân hạn chế tiếp xúc trực tiếp bề mặt tránh lây nhiễm. Đây là hành động tích cực của quản lý tòa chung cư để đồng hành cùng người dân chống Covid-19 hiệu quả. giúp cư dân an tâm hơn khi sinh sống hay ra vào trong tòa nha, chị Ngân chia sẻ thêm.

Biện pháp dùng tăm bấm thang máy với hình ảnh pha chút ngộ nghĩnh được cộng đồng mạng khá ủng hộ và chia sẻ rất nhiều.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

Nhiều khu chợ “biến mất” trước đại dịch Covid-19 tại Hà Nội

+ Đặc sản miền Bắc “Nam tiến” giá “chát”

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: