Quảng Cáo

Những “bảo vật” nếm một miếng đi ngay tiền triệu

Đó là những loại quả hoàng gia đắt đỏ bậc nhất thế giới, nếm mỗi miếng đi ngay tiền triệu nhưng vẫn được nhiều thượng đế chẳng ngần ngại xuống tay thưởng thức.

Nửa triệu đồng 1 trái hồng Nhật

Một cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đang rao bán loại hồng Nhật với giá 500.000đ/trái. Người bán mô tả đây là hồng giòn chuyển từ Nhật về theo đường hàng không có trọng lượng 300-400gram mỗi trái, to khoảng gấp đôi hồng Việt.

Chị Linh, chủ một chuỗi cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho biết, đây là loại hồng trồng tại tỉnh Kagawa, Nhật mang tên Taishu, xuất hiện khoảng năm 1995. Sau khi xuất hiện rất nhiều quốc gia phương Tây ưa chuộng bởi đặc tính giòn, ngọt.

Loại hồng này to hơn hẳn những giống hồng khác, vò mỏng, thịt giòn thơm. Đặc biệt chúng có thể ăn cả vỏ mà không lo chát.

Chị cho biết lần đầu cửa hàng nhập giống hồng này về bán vì giá đắt đỏ, toàn bộ hồng đều đi đường hàng không và là hàng loại một.

2.5 triệu đồng 1 trái xoài

Loại quả này cũng đến từ Nhật với mệnh danh là “trứng Mặt Trời” được rao bán với nhiều mức giá từ 1-1.7 triệu đồng, thậm chí 2.5 triệu đồng mỗi trái. Đặc trưng của loại xoài này là khi chín vỏ đỏ và được bán với giá siêu đắt đỏ.

Loại xoài thượng hạng dán tem “trứng Mặt Trời” giá 2.5 triệu đồng/trái với trọng lượng 4-500gram.

Mức giá đắt như vàng này được nhiều chị em ví von chắc mua về để ngắm chứ chẳng nỡ ăn. Người thì so sang lương tháng hơn 5 triệu mua cặp xoài này đi bay cả tháng lương.

4.5 triệu đồng 1 trái dưa hấu vuông

Dưa hấu phổ biến ở nước ta và là loại quả bình dân giá rất rẻ. Chỉ từ 10-20.000đ/kg, tính ra chỉ 20-80.000đ là có thể mua được 1 trái dưa hấu tùy trọng lượng.

Tuy nhiên giới thượng lưu chẳng màng đến loại dưa hấu này, họ săn dưa vuông Nhật với giá cao ngất ngưởng, 4.5 triệu đồng 1 trái.

Chị Liên, chủ cửa hàng nhập khẩu trái cây tại Cầu Giấy chia sẻ đây là dưa hấu trồng tại đảo Shikoku, Nhật. Nhiều thời điểm mất mùa khan hiếm, giá dưa vuông bán ở Nhật lên tới 100-200USD/trái, ra thị trường nước ngoài lên tới 800USD, tương đương khoaanrg 18 triệu đồng 1 trái.

Chị Liên cho biết hàng hiếm, giá cao nên hai tuần chị mới đặt hàng một lần, mỗi lần về khoảng vài chục trái dưa hấu vuông. Với giá đắt đỏ nên khách mua chủ yếu là nhà giàu và đi biếu. Loại quả đẹp mắt, dễ trưng bày.

11 triệu đồng 1 chùm nho

Một cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp rao bán 11 triệu đồng 1 chùm  nho 24 trái, mỗi trái tương đương quả bóng bàn, màu đỏ thẫm như đá ruby.

Dòng nho đặc sản Nhật này trồng tại khu vực Ishikawa khi người dân mất 14 năm nghiên cứu phát triển. Giống nho mệnh danh nho hoàng gia Nhật rất được giới quý tộc ưa chuộng, chị Huyền, chủ một cửa hàng hoa quả nhập khẩu chia sẻ.

Chị chia sẻ, loại nho đạt chuẩn khi thu hoạch có trọng lượng từ 500-700gram/chùm, mỗi chùm 20-30 trái. Vỏ nho đỏ như màu đá ruby, lớp ngoài mang vị nho mẫu đơn xanh còn lớp trong mang vị của nho pione.

Hàm lượng dinh dưỡng trong nho đạt chuẩn và mỗi chùm nho bán ra thị trường đều được kiểm soát bằng đánh số và mã QR.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Cá hồi Sa Pa tràn ngập chợ mạng giá rẻ, đâu là sự thật?

+ Mùa quất Tết buồn với người dân Hội An

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Nội dung chính

Quảng cáo

%d bloggers like this: