Thị Trường Tiêu Dùng

Nhà hàng “choáng” khi liên tục nhận cuộc gọi hủy tiệc

Dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát mạnh mẽ thời điểm cuối năm. Theo đó tiệc tất niên của nhiều cơ quan, doanh nghiệp buộc phải dừng lại, người lao động thì chưng hửng còn nhà hàng thì điêu đứng vì khách liên tục gọi điện hủy lịch.

Khách hàng đồng loạt hủy lịch

Vừa mới sáng ra, anh Ánh, chủ chuỗi nhà hàng lẩu tại Bắc Ninh và Nam Định đứng ngồi không yên vì đồng loạt nhận hàng chục cuộc gọi nhỡ. Đó là những cuộc gọi của khách hàng báo hủy tiệc tất niên đã đặt bàn trước đó vì e ngại dịch bệnh Covid-19.

Sau đó nhà hàng anh đã phải cùng gọi điện lại cho toàn bộ khách đặt bàn check lại dù dịch vụ nhà hàng không bị cấm kinh doanh.

Nhiều doanh nghiệp vừa đặt bàn hôm trước đã gọi điện báo hủy, anh vẫn vui vẻ trả lại tiền vì là sự cố khách quan không ai mong muốn.

Mới khai trương chưa bao lâu thì không may “dính” dịch Covid-19 nên thiệt hại với nhà hàng là không hề nhỏ. Những tiệc tất niên báo hủy đều sát ngày nên những thực phẩm nguyên liệu trang trí… nhà hàng anh Ánh đã chuẩn bị xong xuôi. Vừa khôi phục chưa được bao lâu thì nay lại tiếp tục gánh chịu thiệt hại, anh Ánh rầu rĩ chia sẻ.

Anh Tiến, chủ một doanh nghiệp tại Hà Nội cho biết vừa phải báo với bộ phận văn phòng gọi điển hủy tiệc cuối năm của công ty do dịch Covid-19. Mọi hoạt động đã chuẩn bị xong xuôi để đón quan khách, đối tác, nhân viên và người thân. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh phức tạp nên anh rất tiếc phải báo hủy toàn bộ để tránh sự cố đáng tiếc, an toàn cho mọi người.

Dịch bùng phát là điều không ai muốn. Do đó khoản đặt cọc nhà hàng từ trước anh cũng cùng chịu với phía nhà hàng để hỗ trợ thực phẩm, dịch vụ họ đã chuẩn bị.

Một năm vừa qua dịch bệnh khiến mọi ngành nghề điêu đứng, khó chồng khó. Do đó công ty anh quyết định hủy tiệc tất niên để hạn chế dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Thay vì tổ chức tiệc, công ty quy đổi ra thành hiện vật, tặng cho cán bộ công nhân viên.

Cái khó ló cái khôn

Anh Thông, chủ một chuỗi nhà hàng Hà Nội và Bắc Ninh chia sẻ, dịch bệnh bất ngời bùng phát trở lại khó lường nên nhà hàng anh cũng chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Dù hoạt động nhà hàng chưa bị cấm vì Covid-19 nhưng nhà hàng tuân thủ chặt chẽ biện pháp phòng dịch, ngồi giãn cách, sát trùng, khử khuẩn, đo thân nhiệt…

Bắt đầu từ ngày 29.1, nhà hàng nhận điện thoại hủy lịch tiệc và anh cũng không mấy bất ngờ, đã nằm trong dự tính của anh. Anh luôn trong tâm thể chủ động nhân sự và thực phẩm cho chuỗi nhà hàng, không dự trữ và thường xuyên cho nhân viên nghỉ luân phiên.

Hoạt động kinh doanh nhà hàng đã bị ảnh hưởng từ dịch bệnh năm trước, do đó để lại kinh nghiệm ứng phó cho chủ nhà hàng. Thiệt hại không nhỏ khiến các chủ kinh doanh buộc phải chuyển đổi để thích ứng. Theo đó thay vì phục vụ khách đến nhà hàng, giờ đây chuỗi nhà hàng của anh Thông phục vụ khách online, ship tận nhà cho khách hàng thưởng thức đồ ăn nóng hổi, đa dạng không khác gì đến nhà hàng. Nhờ đó đã có chuyển bước tích cực.

Anh Thông chia sẻ, nhà hàng nhận mọi đơn ship tại nhà và công ty cho khách hàng thưởng thức để đảm bảo an toàn, tránh dịch bệnh lây lan.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Người trồng đào điêu đứng nơi tâm dịch Covid-19

+ Thị trường thịt ngoại sôi động dịp cận Tết

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo