Thị Trường Nông Sản

Loại trái cây vua “hạ nhiệt” hút người mua

Một thời đình đám với danh xưng trái cây vua luôn hút người tiêu dùng, sầu riêng hiện đang giảm giá sốc. Nhiều điểm bán sầu bên vệ đường “mọc” lên tại TPHCM, người mua kẻ bán tấp nập khi trái cây này “hạ nhiệt”. Giá chỉ từ 40.000 – 50.000đ/kg.

So với thời điểm đầu mùa, giá sầu riêng chỉ được rao bán với mức rẻ bằng ½ thời điểm đầu mùa. La liệt khắp các tuyến đường tại TPHCM, sầu được bày bán.

Trên tuyến đường Trường Chinh (Tân Bình), một điểm bán sầu riêng niêm yết giá chỉ 40.000đ/kg. Người mua tấp nập, người bán thu nhập chục triệu đồng.

Anh Hoàng, chủ một điểm bán sầu riêng khu vực đường Trường Chinh chia sẻ, thời điểm này sầu vào vụ thu hoạch nên giá rẻ hơn nhiều so với thời tháng trước.

Thời điểm đầu vụ, 1kg sầu có giá dao động từ 100.000 – 110.000đ/kg nhưng đến đầu tháng 5 giá giảm chỉ còn 80.000đ/kg. Hiện giữa mùa thu hoạch rộn nên giá giảm chỉ còn 60.000đ/kg với sầu thượng hạng nhất; còn sầu bình thường giá chỉ 40.000đ/kg, loại này thì hên xui, có thể có quả hơi sượng, người bán không bao ăn.

Chủ điểm bán này cho biết số lượng người tiêu dùng chọn sầu loại giá rẻ này rất đông vì mức giá hấp dẫn, cạnh tranh. Người tiêu dùng nào chấp nhận “hên xui” thì sẽ chọn và giá rất hời. Nỗi ngày anh Hoàng tiêu thụ hết hơn 2 tạ sầu các loại. Mang về doanh thu hàng chục triệu đồng.

Qua tìm hiểu với những loại sầu riêng bán giá rẻ chỉ 40.000đ/kg hầu hết là sầu không có thương hiệu. Trái chín, nứt với mã ngoài xấu. Còn sầu giá 60.000đ/kg là sầu có thương hiệu như sầu chuồng bò, sầu Ri 6, sầu Cái Mơn…

Bà Năm ở quận Tân Bình chia sẻ, khắp nơi bán sầu rẻ nên bà tranh thủ mua về nhà thưởng thức. Trái bà lựa nặng 2.7kg nhưng chỉ hết 160.000đ, rẻ hơn nửa so với thời điểm trước đó.

Cả gia đình bà ai cũng thích món sầu nên đầu mùa không dám mua vì giá quá cao. Nay giá thấp, rất hợp lý nên tranh thủ mua về ăn thỏa thích.

Tại khu vực đường Phan Văn Hớn, Hóc Môn, điểm bán sầu riêng cũng niêm yết bảng giá đồng giá 50.000đ/kg với tất cả các loại sầu và cam kết bao ăn cho khách.

Chị Linh, chủ một điểm bán sầu tại địa bàn này chia sẻ, sầu chị nhập từ Long Khánh và Xuân Lộc, Đồng Nai. Giống sầu cơm vàng, hạt lép ngon nổi tiếng vùng đất đỏ này nên chị rất tự tin với chất lượng sầu mình bán.

Thời điểm này sầu riêng có mức giá rẻ nhất. Thời điểm gần một tháng trước giá sầu vẫn cao, trên 75,000đ/kg. Nhưng nay đã giảm 1/3.

Chị Linh cũng chia sẻ chị còn đăng bán thêm trên mạng giá sầu chỉ 55.000đ/kg. Do phải vận chuyển đến khách, tăng thêm chi phí nên chị phải tính dư ra tăng thêm 5.000đ/kg để hỗ trợ phí ship cho khách. Người nào chọn ra điểm bán lấy thì giá giảm chỉ 50.000đ/kg.

Nhiều điểm bán sầu các khu vực đường Cách Mạng Tháng 8, đường Trường Chinh, đường Nguyễn Tri Phương… đều cho biết giá sầu riêng hiện nay giảm sốc nên lượng sầu tiêu thụ rất lớn.

Trung bình mỗi điểm bán này mỗi ngày lượng sầu bán ra tăng từ 20-25% so với cách đây khoảng nửa tháng. Với nhiều điểm bán tập trung lớn lượng sầu tiêu thụ từ 200-300kg/ngày với doanh thu mang lại từ 10-15 triệu đồng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Gánh hàng rong vỉa hè Hà Nội hồi sinh hậu Covid-19

+ Đến lúc tiểu thương cũng “ngán” giá thịt lợn cao chót vót, chợ ế ẩm

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: