Thị Trường Tiêu Dùng

Lại chuyện chợ mạng, ảnh một đằng nhận hàng một nẻo

Ảnhh àng khách nhận
Ảnh hàng khách nhận

Bấm bụng đặt cua hoàng đến trên chợ mạng ăn thử hết 3.5 triệu đồng nhưng đã khiến mẹ bỉm sữa sốc nặng khi quảng cáo một đằng, nhận hàng một nẻo, thịt cua dã ít lại còn dính vỏ chứa không đầy đặn như quảng cáo.

Vấn đề gặp chuyện “dở khóc dở cưởi” với hải sản diễn ra như cơm bữa khi dặt online. Nhiều người thường xuyên gặp pải cảnh hải sản chết, ươn, chẳng còn tươi. Khi đó chúng sẽ bị óp thịt, hương vị không tươi ngon sau chế biến.

Gần đây, một mẹ bỉm sữa có tên J.B.G đã lên mạng tra hỏi về liệu cua hoàng đế thịt có teo đi sau khi hấp không. Bởi mẹ bỉm này đã chi 3.5 triệu đồng đặt hải sản đắt đỏ này trên mạng ăn thử. Nhưng trớ trêu hàng nhận chẳng như quảng cáo, mất tiền oan.

Mẹ bỉm này chia sẻ, do lần đầu mình đặt ăn thử nên không nhiều kinh nghiệm, cũng không biết loại cua này sau khi chế biến nó lại teo đi. Do đó mẹ bỉm sữa xin ý kiến của các mẹ thường hay thưởng thức hải sản có đúng như vậy không. Và teo đi thì có đến nỗi thịt dính vào vỏ như hình ảnh mẹ bỉm sữa này cung cấp không.

Sau khi gặp tình trạng này, mẹ bỉm sữa đã phản hồi lại phía bán hàng. Cả con cua tiền triệu mà thịt không bằng nổi con cua vài trăm nghìn mình vẫn thường ăn. Thân toàn gốc chân chứ cũng không có thịt. Mẹ bỉm này đã ăn cua mà chưa bao giờ thấy cua như thế, đây chỉ có thể là cua ngất chứ không phải cua tươi như người bán hàng chụp quảng cáo.

Ảnh quảng cáo
Ảnh quảng cáo

Phía bán hàng khất lần sẽ có bộ phận bán hàng liên lạc giải thích sau. Thế rồi sau đó đi vào quên lãng, bên bán hàng không hề xem tiếp tin nhắn khách hàng này phản hồi.

Sau khi bài đăng của J.B.G lên nhóm nhờ cộng đồng mạng phân xử ai đúng, ai sai, hầu hết các phản hồi đều cho rằng cửa hàng lươn lẹo, bán hàng không đúng với ảnh quảng cáo thực tế.

Nhiều người có kinh nghiệm cả ăn và bán cua đều giải thích giúp chủ Top rằng dù cua hoàng đế có ngất thì thịt vẫn chắc và tươi ngon. Còn với hình ảnh chủ Top đăng thì không “đỡ được”, phải là cua chết lâu hoặc cấp đông cũng quá lâu rồi.

Một số phản hồi cho rằng, cua này là cua hỏng chứ không phải sau chế biến ngót đi như vậy đâu. Dù cua ngất thì chỉ ngót đôi chút còn 90% thịt tươi ngon. Loại cua hoàng đế này nhiều thịt lắm. Hàng tươi sống 3.5 triệu/kg thì chấp nhận. Chứ vừa chết, vừa cấp đông cũng chẳng thể teo nổi như ảnh chủ Top đăng. Đây chắc là hàng chết quá lâu rồi mới tiếp tục cho vào tủ để bán cho khách thì mới thành ra thế.

Ảnhh àng khách nhận
Ảnh hàng khách nhận

Do đó hầu hết cư dân mạng đều cho rằng mẹ bỉm này nên làm gay gắt để buộc phía bán hàng phải trả lại 3.5 triệu đồng cho loại cua chẳng xứng đáng này.

Ngoài một số cư dân mạng khuyên rằng né cửa hàng này ra thì một số khuyên rằng hãy đừng lười khi muốn ăn hải sản. Không nên đặt trên mạng mà hãy ra tận nơi để chọn sẽ tránh rủi ro không đáng có.

Kinh nghiệm chọn cua ngon

Hãy đến trực tiếp cửa hàng để chọn hoặc chợ hải sản, chọn hàng tươi sống đang bơi. Ngoài tiêu chí tươi sống cũng cần lấy tay kiểm tra ấn thử vào yếm cua, nếu cứng là cua nhiều thịt.

Khi mua quen, chỉ cần nhìn que càng, mọng nước sẽ là cua xốp, không ngon. Cua ngon là lớp vỏ ngoài xám đục, yếm to.

Còn nếu không thể mua trực tiếp, mua online cần chọn cửa hàng uy tín, đổi trả bảo hành cho khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Bí mật được tiết lộ đằng sau món gà chiên vàng ruộm, thơm phức

+ Nỗi lo chồng chất nỗi lo với ngành điều Bình Phước

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: