Kinh Doanh

Hãy để “tiền đẻ ra tiền”, cách nào bạn đã biết?

Những nhà kinh doanh lỗi lạc không bao giờ để tiền “chết”. Đồng tiền luôn vận hành sản sinh liên tục. Dưới đây là những bí mật rú ra từ những tỷ phú tự thân trên thế giới mà thitruong60s.com sẽ chia sẻ đến bạn để “tiền đẻ ra tiền”.

Tạo nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Với 5 năm nghiên cứu về thói quen từ 233 tỷ phú tự thân nổi tiếng tại Mỹ, Thomas C.Corley đã nhận ra với những người này luôn có nhiều nguồn thu nhập khác nhau.

Qua khảo sát cho kết quả có tới 65% số tỷ phú này có ít nhất 3 nguồn thu nhập, 45% có ít nhất 4 nguồn thu và 29% có ít nhất 5 nguồn thu. Những nguồn thu đa dạng từ bất động sản, tài chính, chứng khoán, cho thuê dịch vụ hay bất kỳ nguồn nào.  Thực tế chứng minh đa dạng hóa thu nhập sẽ mang đến tối đa lợi ích. Bất kỳ nguồn nào bị ảnh hưởng sẽ lập tức có nguồn khác hỗ trợ mà bạn chẳng lo bị ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Vô cùng nguy hiểm nếu chỉ dồn tiền vào một nguồn và phụ thuộc duy nhất vào nguồn đó.

Sai lầm khi để tiền “chết”

Tiền nhàn rỗi chính là tiền “chết”. Triệu phú Grant Cardone, người đã từng trắng tay khi 21 tuổi, sau đó vươn lên ngoạn mục năm 30 tuổi chia sẻ, cách duy nhất giúp bạn tiết kiệm tiền chính là mang tiền đi đầu tư. Bạn đừng bao giờ dành tiền đầu tư cho việc khác dù là trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên đầu tư là gắn với rủi ro, thậm chí sẽ mất sạch nhưng đổi lại nó sinh lời tốt nhất.

Trong 1 cuốn sách tài chính, một chuyên gia đã chia sẻ hầu hết các nhà triệu phú đều dành 20% thu nhập của họ mỗi năm để đầu tư. Tài sản của họ không phải tiền nhân lên mỗi năm trong tài khoản mà là cách nhân chúng theo thời gian ra sao.

Ngày hôm nay bạn đầu tư, ngày mai nó sẽ thay đổi. Giá trị của thời gian chính là giá trị của tiền bạc. Theo thời gian tiền sẽ sinh sôi. Do đó đừng để tiền nằm im “chết” ở một chỗ.

Học hỏi từ người thành đạt

Muốn thành đạt giàu có cần học hỏi từ mạng lưới những người xung quanh mình. Qua đó giúp bạn trưởng thành hơn. Hơn thế nó còn là sự cộng hưởng của nhiều “cái đầu” mới ra sản phẩm sáng tạo.

Duy trì mối quan hệ với những người thành công, giàu có sẽ giúp bạn nâng tầm, mở rộng kiến thức, khả năng gọi vốn khi cần.

Đừng lo về vốn

Hãy chăm lo ý tưởng kinh doanh thật tốn, đừng từ bỏ bởi sẽ có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng rót tiền cho bạn khi nhìn thấy tiềm năng. Do đó đừng lo về vốn, người giàu chỉ cần ý tưởng và tự tin rút tiền từ túi người khác.

Đầu tư vào chính mình

Đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc vào chính bản thân mình để mình không cần dến sự giúp đỡ của ai. Đây là điều quan trọng nhưng không nhiều người hiểu được tầm quan trọng mà xem nhẹ nó.

Hãy đừng để thời gian trôi đi lãng phí, dành thời gian trau dồi kỹ năng, ngôn ngữ mới và rèn luyện sức khỏe. Những khoản đầu tư này được coi là sinh lời cho mỗi cá nhân để khảng định một tương lai vững chắc phía trước.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

Xu hướng kinh doanh công nghệ khiến 6 việc làm dẽ bị “tuyệt chủng”

Việt Nam hoàn toàn có tiềm lực vươn lên thứ 2 khu vực

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Nội dung chính

Quảng cáo

%d bloggers like this: