Thị Trường Thực Phẩm

Đặt yến sào một đằng, nhận hàng một nẻo, cẩn trọng với hàng giá rẻ

Nhiều bài học trong mua bán online đã được đăng rầm rộ trên cộng đồng mạng như đặt mua Iphone, nhận hàng cục gạch… Tiếp tục điệp khúc nhiều người đặt mua yến sào nhưng khi nhận hàng là nấm tuyết giá siêu rẻ.

Tưởng được món hời

Chị H, ngụ tại TPHCM vừa chia sẻ trong ấm ức khi đặt hàng trên Fanpage Yến sào Nha Trang thượng hạng loại đặc biệt nhất niêm yết giá 780.000đ/100gram. Theo đó cửa hành còn khuyến mại thêm táo đỏ, đường mía và miễn ship trên toàn quốc cho khách. Đảm bảo hàng chất  lượng, cam kết hoàn tiền cho khách nếu không đúng chất lượng như quảng cáo.

Thấy cửa hàng khăng khăng khẳng định nên chị đặt hàng. Khi nhận hàng cũng chưa thấy gì bất thường. Chỉ đến  khi dùng, xé bao nilon bọc mới phát hiện không phải yến mà là nấm tuyết. Do được quấn nilon giống hình tai yến và để trong hộp yến nên rất giống yến. Chị H gọi lại điện thoại giao hàng thì không liên lạc được, bình luận trên fanpage thì đã bị tắt tính năng.

Không ít khách hàng cũng đã gặp phải tình trạng tương tự nhưng hầu như chẳng có cách nào phản hồi để người khác biết hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tìm hiểu kỹ, có vô số fanpge khác cũng đăng với tên “yến sào Gia Bảo” có hình ảnh trùng khớp hệt trang “yến sào Nha Trang thượng hạng”chị H đặt hàng. Thông tin đăng  bán cũng y chang, 780.000đ/100gram yến sào thượng hạng loại đặc biệt.

Tuy nhiên số điện thoại, địa chỉ trang để một nhà hàng Yến sào tại Khánh Hòa, chủ hàng nhà khẳng định không bán hàng trên mạng.

Thực trạng mua bán hàng online gặp lừa đảo như chị H đã diễn ra phổ biến. Chị A ngụ tại TPHCM trong tình cảnh tương tự khi đặt hàng qua Page Bopho Tee ba lô trẻ em giá 340.000đ/2 chiếc. Cửa hàng cam kết sản phẩm y hình, được đổi trả hàng. Tuy nhiên cửa hàng không cho kiểm hàng với lý do sợ bưu tá đổi tráo sản phẩm hoặc lấy cắp hàng.

Thế nhưng khi nhận hàng chị A thấy chẳng giống hình ảnh lựa chọn, chỗ bung chỉ, nhăn nhúm, chất liệu kém. Chị nhắn cửa hàng giải quyết đổi trả thì không nhận được phản hồi. Địa chỉ cửa hàng trên Fanpage là Tầng 2, TTTM Mipec Long Biên nhưng trên bưu phẩm là Lương Ngọc Nguyến, Đống Đa; số điện thoại 2 nơi cũng khác nhau. Gọi cả hai số không được, nhìn Fanpage thì hoành tráng nhưng lại đi lừa khách hàng.

Cẩn thận giá rẻ, dễ “sập bẫy”

Ngoài ra còn nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” khi mua hàng trực tuyến đó là nhân viên giao hàng tráo sản phẩm. Gần nhất là việc khách hàng tại Đồng Tháp và Hà Tĩnh đặt mua Iphone 12 qua website của Di động Việt. Khách hàng Đồng Tháp thanh toán 32 triệu nhận lại… cục gạch; khách Hà Tĩnh nhận… hộp tô màu. Hay một công ty ở Lâm Đồng gửi khách 500gram yến sào tinh chế giá 17 triệu nhưng khách nhận… đôi giày rách.

Chia sẻ của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam hiện nay cho biết kênh mua sắm phổ biến hiện là Facebook, Zalo. Nhưng các kênh này đều tiềm ẩn rủi ro lớn về hàng kém chất lượng, hàng giả, thậm chí lừa đảo.

Tuy nhiên kiểm soát hoạt động này còn khó khắn bởi chưa có chế tài, kỹ thuật đủ năng lực kiểm soát. Việc lập nicsk ảo bán hàng quá dễ dàng. Do đó người mua nên chọn địa chỉ tin cậy, tránh ham rẻ. Như chị H đặt mua 780.000đ/100gram yến, làm gì có yến nào giá này?

Còn việc mua hàng một đằng, nhận hàng một nảo là lỗi thuộc về công ty chuyển phát nhanh phải đền bù cho khách hàng. Đó là sự “cướp bóc” trắng trợn.

Do đó nếu thời gian tới còn tiếp tục tình trạng này, các bên giao hàng, phân phối phải ngồi lại để đưa ra giải pháp cho khách kiểm tra hàng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Tiệc tất niên – Đặt sao cho “vẹn cả đôi đường”?

+ Những mặt hàng “hốt bạc” đầu đông Hà Nội

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: