Thị Trường Tiêu Dùng

Cua nhập ngoại giá tiền triệu mỗi kg hút giới nhà giàu Sài Thành

Loại cua biển nhập từ Úc được bán với giá hơn 1 triệu đồng mỗi kg nhưng rất được lòng các chị em nội trợ tại TPHCM. Đông đảo chị em đua nhau chọn mua loại cua đắt đỏ này.

Theo đó thị trường TPHCM gần đây ghi nhận sự xuất hiện của cua biển nhập khẩu từ Úc khá sôi động. Trọng lượng cua đạt từ 700gram đến 1.5kg mỗi con gây sốt trên thị trường. Mức giá với loại cua biển nhập khẩu này cũng không hề rẻ, trên 1 triệu đồng mỗi kg, so với cua trong nước thì giá cao hơn khá nhiều. Thế nhưng nhiều chị em nội trợ lại rất thích chọn mua cua này.

Ghi nhận tại một cửa hàng hải sản trên trục đường Tân Sơn Nhì của Bình Thạnh, loại cua Úc nhập khẩu đang được bán với giá 1.3 triệu đồng/kg. Nhân viên tại đây cho biết loại cua này mới nhập về thị trường Việt Nam từ hồi đầu tháng nhưng thu hút sự chú ý của rất nhiều khách đến cửa hàng. Bởi cua có kích thước to và nhiều gạch hơn so với các loại cua thông thường khác. Hơn thế cua nhập khẩu này không phải lúc nào cũng sẵn tạ cửa hàng như những loại cua trong nước mà phụ thuộc nguồn hàng về.

Đại diện một đơn vị chuyên nhập khẩu cua Úc chính ngạch cho biết đơn vị này vừa chính thức nhập hơn 1 tấn cua phân phối tại thị trường TPHCM.

Đây là đơn hàng nhập khẩu cua Úc đầu tiên của đơn vị này về thị trường Việt tiêu thụ. Cua được đánh bắt từ tự nhiên 100% với trọng lượng dao động từ 700gram đến 1.5kg, trọng lượng thực tế của cua chứ hoàn toàn không kèm dây và đặc biệt khi cân cua bán đến tay khách hàng cũng không hề kèm dây.

Loại cua Úc này có đặc điểm khác biệt đáng chú ý đó là có tỷ lệ khối lượng phần vỏ so với thịt cua rất ít. Cua thịt dày, nhiều gạch, ngọt thịt và mỗi con có trọng lượng tương đối lớn.

Chính bởi vậy giá bán lẻ của loại cua này khá cao, ở ngưỡng 1.1-1.3 triệu đồng/kg, chênh cao hơn đáng kể so với loại cua Cà Mau ở trong nước nhưng thị trường tiêu thụ ghi nhận khá tốt, tạo sức hút lớn với người tiêu dùng.

Đại diện đơn vị nhập khẩu chia sẻ, trước khi cua Úc được cập cảng Việt thì đã có tới 300kg được các đối tác và các khách lẻ đặt hàng trước. Dù chưa có thống kê chính thức nhưng ghi nhận sức mua tốt. Đây là tín hiệu đáng mừng trước sự đón nhận của người tiêu dùng với loại cua mới trong phân khúc nhập khẩu.

Chị Hà, một nhân viên văn phòng cho biết trước đây thường xuyên mua hải sản tại cửa hàng nhưng chưa từng thấy loại cua nào có trọng lượng to như cua Úc. Dặc biệt chị thích nhất là mua cua mà không cân kèm dây nên dù giá cao chị vẫn đặt mua về cho cả nhà thưởng thức. Rất mừng là ai cũng khen cua chắc thịt, ngon ngọt.

Hiện trên thị trường hải sản tại địa bàn quận Tân Bình, quận Gò Vấp, ngoài cua Úc thì cua Cà Mau trọng lượng lớn được rao bán. Dao động từ 1-1.3kg tuy nhiên vẫn kèm dây và giá bán ở mức từ 850.000đ/kg. Loại cua Cà Mau “khổng lồ” này cũng là hàng tuyển với thịt ngọt, dày, không óp và không kém gì nhiều dòng cua nhập đang gây sốt trên thị trường hiện nay.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Nông dân Khánh Hòa “đứng ngồi không yên” khi xoài Úc giảm giá mạnh

+ Mơ Hương Tích vào mùa hút giới sành ăn Hà Thành

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo