Thị Trường Thực Phẩm

Có gì ở loại quả Trung Quốc đắt gấp nhiều lần hàng Mỹ gây sốt

Đó là hồng táo Trung Quốc dù có mức giá siêu đắt, gần nửa triệu đồng mỗi kg, cao gấp 5-8 lần hàng ngoại như Mỹ, New Zealand nhưng gây sốt được nhiều người đặt mua.

Vài năm trở lại đây, hồng táo đến từ vùng Tây An Trung Quốc xuất hiện trên thị trường với vỏ ngoài có vẻ thâm như bị thối nhưng ăn giòn ngọt và có hương thơm đặc trưng được nhiều chị em lùng mua.

Tại các cửa hàng hoa quả, loại quả này phổ biến ở mức giá từ 200.000 – 300.000đ/kg. Riêng loại VIP có giá lên tới xấp xỉ 400.000đ/kg.

So với các loại táo nhập Mỹ, New Zealand, mức giá này đắt đỏ gấp 5-8 lần nhưng nhiều người vẫn mua vì cho rằng hồng táo giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Chị Dung, một nhân viên văn phòng tại Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội chia sẻ, chị không biết công dụng hồng táo tốt đến đâu nhưng ăn thấy giòn và độ ngọt rất dễ chịu, hương vị thơm nên chị thường xuyên mua cho gia đình ăn. Đầu mùa nên khá hiếm, chị phải đặt trước cửa hàng 2-3 ngày hàng mới về.

Chị chia sẻ mức giá hồng táo không hề rẻ, cuối tuần vừa rội chị mua 2 hộp VIP đi biếu mà giá 1.2 triệu đồng, tính ra mỗi kg hồng táo giá 400.000đ. Còn mua cho gia đình ăn chị chọn loại thông thường, giá chỉ hơn 200.000đ/kg.

Ngoài việc mua hồng táo về làm hoa quả tươi ăn mỗi ngày, chị Hương ở Đống Đa, Hà Nội còn mua hồng táo về sấy khô để làm trà và chưng yến. Chị cho biết hàng tươi chị mua chuẩn nên về tự sấy uống cho yên tâm, hơn là hàng khô mua sẵn trên thị trường.

Chia sẻ về loại hồng táo, chị Yến, chủ cửa hàng trái cây nhập  khẩu tại Ba Đình, Hà Nội cho hay, hiện đang bắt đầu vào vụ thu hoạch hồng táo, loại quả này chỉ kép dài trong thời gian 2 tháng. Đầu mùa nên giá hồng táo còn khá cao, hàng về cũng khan hiếm hơn, không dồi dào.

Hồng táo cũng có nhiều loại khác nhau với giá thành khác nhau bởi tùy thuộc vào chất lượng. Nhiều loại trên thị trường bán chỉ vài chục ngàn/kg nhưng có loại lên tới gần nửa triệu đồng/kg. Của hàng nhập khẩu của chị Yến nhập hàng VIP bán, hàng chuyển theo đường bay nên đảm bảo độ tươi, giòn nên giá cao. Còn hàng vận chuyển theo container đường bộ thì giá rất rẻ.

Chị tiết lộ như hiện tại giá hồng táo về cửa hàng lên tới 400.000đ/kg,, đóng theo hộp có trọng lượng 1.5kg. Mỗi tuần chị Yến nhập cả nghìn hộp cho cả khách sỉ và lẻ mà khách vẫn phải chờ mới có hàng.

Chị Thủy, chủ một chuối cửa hàng trái cây nhập khẩu tại Hà Nội cũng chia sẻ, thời điểm cuối tuần trước, hệ thống cửa hàng nhập một đơn hồng táo hơn 1 tấn, chị dự định bán trong vài ngày nên lô tới chưa về. Vậy mà ngay sau khi rao trên Page của chuỗi cửa hàng chỉ 1.5 ngày, lô hàng đã “cháy”.

Khách gọi hỏi đặt liên tục nhưng nhân viên đều phải trả lời hẹn khách 3 hôm tới hàng mới tiếp tục về.

Cũng theo chia sẻ của chị Thủy, khoảng nửa tháng nữa hồng táo sẽ vào chính vụ với lượng dồi dào hơn, giá khi đó chắc chắn sẽ hạ nhiệt chứ không quá cao như hiện tại. Nhưng riêng dòng hồng táo VIP khách vẫn phải đặt trước mới có hàng vì hàng hiếm.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Đầu ra tắc nghẽn, xuất khẩu gạo gặp khó

+ Thực phẩm siêu rẻ ngập chợ mạng liệu có an toàn?

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: