Kinh Doanh

Chiến lược nhân sự nào cho sự phát triển bền vững trong dịch Covid-19?

Đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu và để lại những tác động không hề nhỏ đến nền kinh tế. Doanh nghiệp ứng phó ra sao nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động công việc của nhân viên? Hãy ucnfg thitruong60s.com tìm hiểu trong nội dung bài viết này.

Chia sẻ của Giám đốc nhân sự Gartner – Brain Kropp cho biết hầu hết doanh nghiệp trên toàn cầu đều đưa ra chiến lược hoạch định phát triển. Nhưng còn hạn chế trong việc thu hút sự tập trung của đội ngũ nhân sự.

Trong khi đó cảm xúc nhân viên lúc này rất quan trọng để vực dậy tinh thần làm việc của họ.

Những cơn bùng phát dịch đã khiến lực lượng lao động cảm thấy lo lắng, chán nản và thậm chí xòn kiệt quệ sức lực do lo ngại đến cuộc sống, công việc.

Những xảm xúc tiêu cực trỗi dậy gây ảnh hưởng hướng đến nỗ lực của nhân viên khiến năng suất giảm đi. Cùng với đó chất lượng cũng giảm và tác động xấu đến doanh nghiệp trong thời đại dịch bệnh.

Chia sẻ của Gartner cho biết nhân sự cần hỗ trợ nhân lực trong công ty với 6 hoạt động dưới đây để thúc đẩy hứng khởi, kéo nhân sự vượt qua khủng hoảng, đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thấu hiểu nhu cầu để hỗ trợ kịp thời

Cấp quản lý tinh ý sẽ dễ dàng nhận ra sự khác lạ trong hoạt động của nhân viên, qua hành động gián tiếp hoặc trực tiếp.

Khi đó cấp quản lý cần có những chia sẻ liên quan đến các hoạt động nhạy cảm trong đại dịch. Trong đó gồm các vấn đề phia chia ca, an toàn nghề nghiệp và áp lực nhân viên gặp phải.

Những chia sẻ có thể thực hiện trong các buổi giao lưu thảo luận, buổi đào tạo hoặc gửi nhắc nhở qua email để có thể giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong dịch bệnh.

Giao tiếp hai chiều

Luôn luôn có sự giao tiếp hai phía, đối thoại trực tiếp để thấu hiểu tốt hơn và củng cố niềm tin. Trò chuyện hai chiều sẽ cho cấp quản lý nắm bắt tốt hơn cảm xúc của nhân viên đối diện mình, những cảm xúc tiêu cực theo đó bộc lộ rõ để nhà quản lý kịp thời tìm hướng giải quyết.

Mục tiêu cụ thể

Mục tiêu cụ thể minh bạch cần được đặt ra để cá nhân thấy rõ thành tựu mình cống hiến và tự tin hơn dù thấy sự khó khăn phía trước.

Mục tiêu càng cụ thể, rõ ràng thì nhân viên càng tập trung mạnh mẽ hơn và tràn đầy năng lượng để đạt mục tiêu.

Kropp chia sẻ nhân viên càng nhận thấy rõ đóng góp của mình cho thành tựu cụ thể của công ty càng tự tin hơn và ít có sự lo lắng trong công việc.

Nghiêm túc trong quản lý

Hứng khởi trong công việc đóng vai trò quyết định đến thoải mái trong tâm lý công việc. Do đó ngời những hành vi khuôn mẫu chuẩn mực, nhà quản lý cần nghiêm túc phân định đúng sai. Khuyến khích những tố cáo về hành vi quản lý kém, thiếu đạo đức trong doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những hình phạt công khai với những nhân viên trái quy định công ty.

Khích lệ kịp thời

Trong địa dịch Covid-19 đầy khó khăn, những nỗ lực của nhân viên cần được ghi nhận bởi họ đã cống hiến cho doanh nghiệp. Khi nhận thấy những thành quả cống hiến được ghi nhận càng thúc đẩy họ phấn đầu và trở thành đích phấn đấu cho những đồng nghiệp khích lệ nhau.

Không chỉ là tiền thưởng mà cần sự khích lệ tinh thần ở những hoạt động đa dạng như công bố thành tích, vinh danh, mở cơ hội cho cá nhân hoặc cung cấp phúc lợi với mức chi phí thấp.

Với những đơn vị nào trì trệ thì đây cung là dịp khuyến khích sáng tạo, phát triển nghề nghiệp cho nhân sự để gia tăng đóng góp của họ.

Đổi mới để thành công

Trong khó khăn dù còn nhiều rủi ro nhưng cần chấp nhận đổi mới để thành công. Sự lo ngại chính là thời cơ cho những người nắm bắt cơ hội để phát triển trong khó khăn. Với sự tác động mạnh mẽ đổi mới, cải tiến tích cực sẽ khiến tổ chức có thể vượt qua dịch Covid-19.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Thị trường bia Tết ảm đạm

+ Nhà hàng “choáng” khi liên tục nhận cuộc gọi hủy tiệc

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Nội dung chính

Quảng cáo

%d bloggers like this: