Kinh Doanh

Bluezone – Nhà sản xuất và người dùng nghĩ gì?

Bluezone là ứng dụng được triển khai để truy vết nguồn gốc các ca lây nhiễm trong dịch Covid-19. Phía nhà sản xuất, CEO Nguyễn Tử Quảng thì kêu gọi mọi người chung tay sử dụng ứng dụng này còn một số Fan thì mong không bao giờ phải cài lại ứng dụng này trong điện thoại.

Nhà sản xuất nói gì?

Theo phân tích của CEO Nguyễn Tử Quảng, chỉ trong 4 ngày từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên trong đợt dịch mới, ứng dụng này đã “bắt” tới 200 ca bị nhiễm bệnh.

Covid-19 lây lan diện rộng nhưng không quá kinh khủng như chúng ta tưởng tượng nếu chúng ta hiểu bản chất và hành động đúng.

Những ngày này, Covid-19 đang trở thành tâm điểm gây “nóng” khắp nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Nhưng việc nhanh chóng tìm ra các ca nhiễm đang chứng tỏ khả năng dập dịch rất hiệu quả.

Từ ca nhiễm khởi phát ngày 28.1 đến ngày 1.2 là 4 ngày, chưa bằng chu kỳ lây nhiễm là 5 ngày, chúng ta đã phát hiện 200 ca. Đồng nghĩa hệ số dập dịch cao vượt trội.

CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ, qua điều tra cho thấy đợt dịch bùng phát bắt đầu từ 28.1, có nghĩa virus bắt đầu lây từ 14.1. Hầu hết tới 200 ca lây nhiễm đã bị chúng ta “bắt” được.

Do vậy duy trì hiệu quả tình trạng này sẽ khiến số ca lây nhiễm tiếp tục được khống chế và hết sạch như những đợt bùng phát trước đó.

Hiện Bluezone đang là trợ thủ đắc lực hỗ trợ y tế truy vết các F lây nhiễm. Do đó càng nhiều người cài đặt sử dụng ứng dụng này bao nhiêu thì hiệu quả càng cao bấy nhiêu.

Do đó góp phần chống dịch hiệu quả thì mỗi người nên cài đặt ứng dụng và kêu gọi những người xung quanh cài đặt.

Người dùng nghĩ gì?

“Mong không bao giờ phải cài đặt lại ứng dụng này trong điện thoại” là những bình luận dưới chía sẻ của CEO Nguyễn Tử Quảng. Đó là mong muốn của toàn dân trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 ngày càng phức tạp và để lại những biến động ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Hiện nước ta có tới 933 ca mắc từ đầu năm 2020 đến nay bởi nguồn lây nhiễm trong nước. Đợt dịch bùng phát lần 3 vừa qua có dến 240 ca nhiễm Covid-19.

Chính bởi sức lây lan mạnh mẽ khủng khiếp đã khiến nhiều người có tâm lý e ngại, từ chiều tối 28.1, lượng người tải ứng dụng Bluzone tăng mạnh và đẩy ứng dụng này lên top đầu có lượng người dùng tải về lớn nhất.

Riêng sáng ngày 29.1, ứng dụng Bluzone đã lên top 1 trong mục sức khỏe tại của hàng Google Play. Trong chợ App Store, ứng dụng này cũng vươn lên top 1 ứng dụng miễn phí.

Với công dụng ghi lại lịch sử tiếp xúc, đưa ra cảnh báo sớm cho người dùng về truy vết chính xác nhất với người nghi nhiễm Covid-19, Bluezone đã trở thành công cụ hữu ích.

Hiệu quả ứng dụng nãy đã chứng minh và hỗ trợ đắc lực cho cơ quan y tế truy vết hàng ngàn các F nghi nhiễm mới hoặc tiếp xúc gần người nhiễm. Đây là cách truy vết ngoài yếu tố dịch tễ thông thường.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho thấy đến thời điểm cuối 2020, Bluezone đã vượt ngưỡng trên 22.5 triệu người dùng tải về. Hiện những địa phương dẫn dầu về lượng người dùng tải ứng dụng là Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TPHCM, Bình Dương.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Chiến lược nhân sự nào cho sự phát triển bền vững trong dịch Covid-19?

+ Thị trường bia Tết ảm đạm

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Nội dung chính

Quảng cáo

%d bloggers like this: