Thị Trường Tiêu Dùng

Chi mua củ khoai lang 500.000 VNĐ, dân Việt đã đủ “chịu chơi”?

Thượng khách Việt Nam đang đua nhau bỏ tiền túi ra để được thưởng thức một củ khoai lang Nhật Bản được nhập khẩu về nước mình, với giá gần bằng một thỏi son YSL, M.A.C hay Dior chính hãng.

Khoai lang ở Việt Nam vốn không hiếm thấy, giống khoai lang Nhật Bản được trồng ở Việt Nam lại càng nhiều, dễ dàng bắt gặp ở những nơi chợ đầu mối, gánh hàng… với giá chỉ 20.000 đến 30.000 đ/kg. Nhưng dạo gần đây lại rộ lên trong giới thượng lưu về một loại khoai lang mới, độc, lạ, được xách tận tay từ Nhật Bản về đây, vừa có mùi thơm ăn lại còn mềm dẻo. Dẫu vậy, có những lời rỉ tai nhau rằng đây là hàng hiếm có khó tìm nên giá thành không phải dạng vừa.

Nhiều dân buôn đã nhập khẩu khoai lang Nhật Bản về Việt Nam theo đường chính ngạch hay xách tận tay về. Bởi vậy, giá khoai lang Nhật ở mỗi nơi cũng hoàn toàn không giống nhau, thường dao động trong khoảng giá từ 500.000 đến 750.000 đ/kg.

Cân nặng trung bình của khoai lang Nhật Bản thường rơi vào tầm 600 đến 700g một củ, củ nào to còn có cân nặng lên đến 1kg. Vậy là một củ bé đã có giá là 500.000 đ. Nhiều tiểu thương để kiếm lợi nhuận dễ hơn đã cắt lát, chia nhỏ thành từng vỉ luộc, ép sẵn. Cứ 3 miếng được 1 gói đem bán trên thị trường.

Nhưng giá thành có cao đến ngút trời như vậy, so với các giống khoai trồng ở Việt Nam thì giá khoai Nhật lên gấp 20 lần, nhưng nó vẫn được rất nhiều người chuộng mua. Đó là bởi dây truyền canh tác, quá trình sản xuất phải tuân theo nhiều tiêu chuẩn đặc biệt. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền túi ra để chơi lớn mua về vì sản phẩm không kén người ăn, lại còn tăng cao dinh dưỡng cho sức khỏe. Đa số những khách hàng tìm mua dòng khoai lang Nhật Bản này đều là những “đại gia” khá giá, gia đình có điều kiện kinh tế hoặc các chị em “mọt sắc đẹp” và những bà mẹ bỉm sữa muốn níu giữ tuổi xuân.

Chị Mai, một tín đồ quen thuộc của khoai lang, hiện đang sống ở Hà Đông (Hà Nội) chia sẻ cảm nhận sau khi thưởng thức sản phẩm này là vô cùng thích thú, nó khác hẳn các giống khoai lang khác ở Việt Nam, kể cả giống khoai Nhật trồng ở Việt Nam. Nó thơm hơn, ngọt hơn, lại có hương vị dẻo dính không gây ngán ngẩm dù ăn nhiều – điều mà dường như không loại khoai nào có được. Tuy vậy, giá tiền phải bỏ ra cho loại “thần thực” này quá cao, người mua chỉ có thể ăn theo kiểu nhâm nhi thưởng thức. Có lẽ cũng vì thế mà độ hấp dẫn của nó ngày một tăng cao, kích thích cơn thòm thèm của người ăn.

Trao đổi với chị Huyền, chủ của hệ thống trái cây cao cấp ở Sài Gòn, chị Huyền cho biết khoai lang Nhật Bản so với những dòng khác thường gặp có mùi thơm đặc trưng và khi hấp hay nướng lên không bị mất đi độ dẻo dính, không bị khô cháy.

Theo thông tin của chị Huyền thì số lượng tinh bột trung bình trong mỗi củ khoai lang là khoảng 26g, bằng một nửa số lượng tinh bột trong khoai tây và ít hơn 3 lần tinh bột trong cơm gạo trắng chúng ta ăn hàng ngày. Vậy nên, khoai lang luôn là sản phẩm bán chạy của cửa hàng và có nhiều chị em nữ giới ưa chuộng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Bí ẩn cực SỐC đằng sau loài cá sủ vàng siêu quý hiếm

+ Có gì ở loại mít Ba Láng siêu đắt đỏ luôn “cháy” hàng?

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: