Sản phẩm Thép Tin Tức Trong Nước

Biện pháp phòng vệ tạm thời trong ngành thép đã được thông qua

2

Trước những khó khăn của các Công ty thép Việt Nam đang đứng trên bờ vực phá sản cùng với sức ép của các doanh nghiệp trong ngành, Bộ Công Thương đã đưa ra quyết định áp dụng biện pháp phòng vệ tạm thời đối với ngành phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết vào ngày 7/3/2016, sau một quá trình điều tra và thu thập thông tin có liên quan cùng với khiến nghị của một số doanh nghiệp, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định số 862/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp phòng vệ tạm thời đối với ngành phôi thép và thép dài Việt Nam.

Theo đó nội dung của biện pháp tự vệ tạm thời bao gồm những ý chính sau đây:

Thứ nhất, biện pháp tự vệ tạm thời áp dụng thu mức thuế tương đối là 23,3% đối với phôi thép và 14,2% đối với thép dài.

Thứ hai, thời hạn áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời là 200 ngày kể từ ngày quyết định được ban hành từ chính phủ.

Thứ ba, nếu các mặt hàng nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ các nước kém phát triển và số lượng các sản phẩm nhập khẩu của họ không vượt quá 3% số lượng các sản phẩm bị điều tra để áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời thì sẽ không phải áp dụng biện pháp phòng vệ tạm thời.

Cùng đó trong thông báo gửi đi, Bộ Công Thương cho biết nếu biện pháp tự vệ tạm thời không sớm được áp dụng sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế nói chung và toàn ngành thép Việt Nam nói riêng, biểu hiện là các doanh nghiệp Việt Nam phải cạnh tranh trực tiếp với các mặt hàng thép giá rẻ của Trung Quốc. Nếu bây giờ không áp dụng biện pháp này thì sau này sẽ rất khó để khắc phục những hậu quả “tràn lan” của việc hàng giá rẻ nhập khẩu vào Việt Nam

Hậu quả chúng ta có thể thấy được trước tình trạng thép giá rẻ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam là con số thị phần, lợi nhuận, công suất, nhân công, và sự gia tăng hàng tồn kho năm 2015 tăng cao so với năm 2014. Và theo dự đoán nếu chính phủ không có biện pháp ngăn chặn tình trạng này thì tình hình này sẽ tiếp tục tiếp diễn và có thể còn tăng cao hơn rất nhiều so với năm 2015.

Đứng trước tình hình khó khăn này, các doanh nghiệp thép Việt Nam như: Công ty CP Thép Hòa Phát, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, Công ty CP Thép Việt Ý đã chung tay gửi kiến nghị lên chính phủ để sớm có biện pháp giải quyết vấn đề. Chính vì vậy ngày 25/12/2015, Bộ Công Thương đã cho ban hành quyết định số 14296/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các mặt hàng phôi thép và thép dài Việt Nam.

Để đưa ra quyết định cuối cùng về việc áp dụng biện pháp phòng vệ tự vệ, các cơ quan chức năng phải điều tra và nghiên cứu kĩ lưỡng các thông tin liên quan.

Vào ngày 30/12/2015, cơ quan điều tra đã gửi Bản câu hỏi điều tra cho các bên liênquan, một bên là các doanh nghiệp đứng ra kiến nghị, một bên là các doanh nghiệp không đồng ý với việc áp dụng biện pháp tự vệ này. Thời hạn để các doanh nghiệp có thời quan tìm hiểu và trả lời bản câu hỏi điều tra mà cơ quan chức năng đã cung cấp là 30 ngày (tức là trước 17h ngày 29/1/2016)

Sau khi có được thông tin ở bản câu hỏi điều tra từ các bên liên quan, cơ quan chức năng sẽ trực tiếp làm việc một lần nữa với các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tương tự trong ngành thép và các mặt hàng cạnh tranh trực tiếp với ngành để đưa ra quyết định cưới cùng vào ngày 7/3/2016 vừa qua.

Kieutruc

Nội dung chính

Thép hình là loại thép công nghiệp được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường, mang dậm dấ ấn trong nhiều công trình kiến trúc xây dựng hiện đại. Được sản xuất trên công trình hiện đại tân tiến theo tiêu chuẩn chất lượng JIS3101 – Ss400 với nhiều công đoạn xử lý mang lại độ bền , chắc chắn, những công đoạn xử lý : xử lý quặng, tạo quặng, tạo dòng thép nóng chảy, đúc tiếp nhiên liệu, cá và tạo thành phẩm. Chính vì vậy công trình hoàn hảo thì cần có những nguồn nguyên liệu đạt chất lượng cao từ những khâu tạo thành phẩm. Thời gian sử dụng đạt độ bền cao nhất là thứ nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thêm vào đó sự đặc biệt của loại sản phẩm thép hình so với nhiều sản phẩm thép khác đó chính là khả năng chịu lực rất cao, nhờ bề mặt rộng và kết cấu vững chắc.

Thép hình chữ I với thiết kế khá giống với thép hình chữ H nhưng được cắt bớt phần thép ngang nên nhìn giống chữ I hơn là chữ H và thép hình chữ I thường có khối lượng nhẹ hơn thép hình chữ H cùng loại. Thép hình chữ I cũng như thép hình chữ H là sản phẩm thường được sử dụng cho công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn….  nhưng điểm khác biệt chính là áp lực chịu lên mỗi công trình khi được đưa vào vận hành khác nhau thì lúc này nhà thầu sẽ quyết định sử dụng thép hình chữ I hoặc chữ H, nếu công trình phải chịu tải trọng ngang đáng kể thì thay vì dùng thép hình chữ I thì sẽ phải dùng thép hình chữ H

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

VP 1: Khu đấu giá Vạn Phúc - Tố Hữu, Q Hà Đông – Hà Nội
VP2: Kho Kim khí 53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Điện thoại : 04. 8.5892.918 - Fax : 043.3.560.129
Hotline: Mr Hoàn - 0983.436.161
Email: thepcongnghiep1@gmail.com
Website: www.thepcongnghiep.com.vn


Những sản phẩm chính

Quảng cáo

%d bloggers like this: