Thị Trường Tiêu Dùng

Bào ngư tiền triệu hút khách nhà giàu

Được quảng cáo là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, loại bào ngư viền xanh này khan hiếm cùng công nghệ bảo quản rất cầu kỳ khiến chúng được tiểu thương rao bán tiền triệu mỗi kilogram nhưng hút khách nhà giàu.

Tháng 7 là thời điểm các shop hải sản rầm rộ quảng cáo bán bào ngư xanh vì đang vào mùa với mức giá khác nhau.

Tại Úc, tháng 6 là thời điểm thu hoạch bào ngư xanh, sau đó cần bảo quản chặt chẽ để đảm bảo vận chuyển về Việt Namd đạt tiêu chuẩn nên rộ vào thời điểm này.

bao ngu 1

Bào ngư xanh có giá trị cao nhất trong các loại bào ngư, mỗi con có kích thước từ 100gram đến 325gram/con. Theo đó giá bán bào ngư dao động từ 4-7 triệu đồng/kg.

Chị Thanh, tiểu thương bán hải sản khu vực Thành Công (Hà Nội) chia sẻ, bào ngư xanh là nhập khẩu từ Úc theo hình thức hút chân không và bảo quản đông lạnh vận chuyển về. Để đảm bảo độ tươi và dinh dưỡng cho bào ngư, sau khi vừa đánh bắt lên bờ, lập tức bào ngư được đưa vào cấp đông theo công nghệ cấp đông nhanh từng cá thể.

Chị Thanh cho biết người dùng mua không chỉ vì hương vị thơm ngon mà khách chọn vì bào ngư xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, glucose, đạm, vitamin… thích hợp tẩm bổ cho người già, trẻ nhỏ, người đau ốm…

Chị Hoài, chuyên kinh doanh hải sản quận Long Biên cho hay, bào ngư viền xanh trên thị trường đều là hàng đông lạnh. Không chỉ có hình thức bán theo cân mà còn bán theo con. Mỗi con bào ngư giá từ 800.000đ/con tùy trọng lượng. Dù giá cao chót vót nhưng bào ngư xanh luôn đắt khách.

Chia sẻ thêm về bào ngư xanh, chị Hoài cho hay bào ngư tươi khá ít, thường là xách tay từ úc và giá siêu đắt, chủ yếu dành cho giới nhà giàu.

Tùy vào vận chuyển, mỗi kilogram bào ngư tươi giá thường ở ngưỡng 9 triệu đồng/kg. Hàng khá khan hiếm không sẵn như bào ngư đông lạnh. Đặc biệt vận chuyển khá khó khăn, nếu không cẩn thận bào ngư hỏng sẽ lỗ lớn.

bao ngu

Lý giải về giá siêu đắt của bào ngư, anh Huỳnh chuyên kinh doanh hải sản chia sẻ, bào ngư viền xanh có giá cao nhất. Thợ lặn bắt phải lặn ở khu vực hải lưu mạnh khá nguy hiểm. Người hành nghề phải có giấy phép và chỉ được khai thác đúng số lượng cho phép.

Bào ngư này hoàn toàn từ thiên nhiên và đánh bắt không nhiều, cùng giá trị dinh dưỡng thuần tự nhiên vượt trội càng khiến mặt hàng này trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Tuy nhiên càng giá trji càng dễ trà trộn nên người mua cần chọn nguồn uy tín, tin cậy.

Hơn nữa anh Huỳnh cho hay bào ngư được đồn thổi là thượng phẩm có tác dụng chữa nhiều bệnh nan y nên đội giá cao.

Tuy nhiên một đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại khách sạn cao cấp cho hay, không phải chế biến bào ngư tẩm bổ là tốt, cần tìm hiểu để tránh tác dụng ngược. Nhất là khi chế biến cần thực hiện đúng, tránh để cạnh bào ngư rơi ra mất giá trị dinh dưỡng.

Bào ngư viền xanh nhập khẩu hiện nay khá đa dạng, không chỉ bào ngư Úc mà còn bào ngư Hàn, giá 1.8-2 triệu đồng/kg; bào ngư New Zealand giá 5 triệu/kg, bào ngư đóng hộp, bào ngư khô… Loại này thường xuất hiên ở bếp nhà giàu vì được họ lựa chọn.

Quảng cáo

%d bloggers like this: