Thị Trường Tiêu Dùng

Gần nửa triệu một kg chân gà “khủng vẫn thiếu hàng để bán

Đó là loại chân gà Đông Tảo có xuất xứ từ Hưng Yên. Gần đây, loại chân gà này rất được thị trường ưa chuộng do nhiều người chán thịt, dù có giá cao gần nửa triệu đồng mỗi kg nhưng vẫn đắt hàng, không đủ hàng đáp ứng nhu cầu của khách.

Anh Trưởng, đầu mối chuyên cung cấp thịt gà và chân gà Đông Tảo ở Hưng Yên cho hay, chân gà lúc nào cũng thiếu, đơn không đủ trả khách. Anh cho biết chỉ ưu tiên cho khách lấy luôn, số lượng lớn vì không có nhiều, khách muốn lua lẻ phải chờ cả tháng mà chưa chắc đã có hàng.

Theo chia sẻ của đầu mối bán hàng cho hay, cần 100kg thịt gà đông tảo mới cho ra 7-8kg chân, đây lại là giống gà quý hiếm đặc sản địa phương nên số lượng không nhiều.

chan ga

Chân gà được ướp đá chuyển khách vì đa phần khách ở Hà Nội và ở tỉnh xa, thậm chí là khách ở miền Trung nên bảo quản lạnh để đảm bảo trong vận chuyển.

Khách mua lẻ, giá chân gà đông tảo sẽ là 400.000đ/kg, còn khách buôn số lượng lớn, có bao nhiêu lấy hết sẽ nhận được ưa đãi giá 350.000đ/kg.

Mặc dù giá bán cao nhưng rất đông khách đặt mua, nhất là các quán nhậu. Không phải lúc nào cũng có chân gà mà có khi phải chờ cả tuần mới có hàng để trả cho khách đã đặt. Mối mua buôn của anh đa phần là các quán ăn ở Hà Nội, kích thước chân gà to, 1kg chỉ được 9-10 chân, loại nhỏ hơn chút tầm 12-15 chân/kg.

Vì chân gà đông tảo này rất to nên khó có thể làm giả được. Giống gà này hiếm, đặc trưng của Hưng Yên và chỉ giống gà này chân mới to vậy nên không thể kiếm hàng giả để có thể trà trộn.

chan ga 1

Chị Loan, một người chuyên nhập chân gà đông tảo cho hay, lượng chân gà có rất ít khách phải đặt trước mà nhiều khi cũng không có hàng. Có nhiều khách còn đặt chân gà chế biến sẵn nên chị Loan cũng luộc chân gà phục vụ khách. Giá mỗi kg chân gà đã luộc là 430.000đ/kg chưa bao gồm phí vận chuyển. Thường khách ăn ngay chỉ đặt 1-2kg, nhiều khách buôn đặt số lượng lớn chị đều từ chối vì không có hàng để bán. Khách mua ít cũng cần đợi vài ngày mới có hàng, thậm chí có khách phải đợi cả tháng mới có hàng.

Chị Hằng (Nam Từ Liêm – Hà Nội) chia sẻ, vừa nhận được 2kg gà đông tảo sau 2 tuần đặt hàng. Do thích ăn chân gà luộc nên thi thoảng chị lại đặt chân gà về ăn. Với chân gà ở chợ thì thường chị mua vài cân một lúc, giá chỉ 60.000 – 70.000đ/kg. Nhưng với gà đông tảo giá gần nửa triệu mỗi kg nên mỗi lần chị mua 1-2kg và phải chờ mới có hàng.

Chân gà chế biến được nhiều món khác nhau, lạ miệng, hấp dẫn, chị Hằng cho biết. Chị thường làm món chân gà hầm tổ yến, chân gà tiềm thuốc bắc hay đơn giản là ngâm sả ớt, chân gà luộc…

Dù phải đợi cả tuần, thậm chí cả tháng và giá cao nhưng không ít khách vẫn chờ để được thưởng thức loại chân gà “khủng” này. Chắc chắn rằng, loại chân gà giá cao này xứng đáng với giá tiền vì đảm bảo nguồn gốc xuất xứ mà không thể làm giả, không nhập nhèm hàng đông lạnh kém chất lượng trà trộn.

Quảng cáo

%d bloggers like this: