Quảng Cáo

Tôm hùm sụt giá thấp, loại cao cấp giảm cả triệu

Tôm hùm sụt giá thấp, loại cao cấp giảm cả triệu

Đây được đánh giá là không phải lần đầu giá tôm hùm bán lại rẻ như thế, vào thời điểm của tháng 2 do dịch bệnh Covid nên hải sản đều hạ giá đột ngột và trtowr thành mặt hàng được mọi người kêu gọi giải cứu.

Bắt đầu sang tháng 9 thì giá tôm hùm xanh được bán ở trên chợ hải sản trực tuyến đã giảm giá khoảng 30% so với giá bán tôm hùm xanh vào tháng 8 và đưa mặt hàng này xuống giá thấp nhất khoảng 670.000 VNĐ/kg với size khoảng  0,3 tới 0,4 lạng/con. Theo đánh giá thì so với tháng 2, giá tôm hùm xanh còn giảm xuống thấp hơn khi mà các siêu thị và nhà hàng đã kêu gọi việc giải cứu loại mặt hàng mà mọi người từng xem là đắt sắt ra miếng này.

Trong khi đó thì nhiều cửa hàng và nhà hàng hải sản áp dụng mức giá bán khoảng 675.000 tới 699.000 VNĐ/kg đối với loại tôm hùm xanh này. Đây chính là đợt điều chỉnh về giá ngắn hạn, thấp nhất chưa từng thấy đối với mặt hàng hot.

Đối với mặt hàng tôm hùm này thì giá bán áp dụng khoảng 790.000 VNĐ/kg với loại tôm hùm xanh size khoảng 0,4 tới 0,6 lạng/con.

Theo một nhân viên ở nhà hàng nằm ở Cầu Giấy, tôm hùn xanh được nhập ở Nha Trang, đảm bảo về độ tươi khi đưa về ngay trong ngày. Nguồn hàng có sẵn và dồi dào và giá nhập lại thấp nên giá tôm hùm ở cửa hàng hạ giá nhằm thu hút các khách hàng.

Hiện giá tôm rẻ nên các khách hàng có được nhiều cơ hội về thưởng thức. Trung bình hàng ngày bán khoảng 50 kg loại tôm hùm bởi mặt hàng được đánh giá là bán chạy nhất chỉ sau ghẹ Hàm Ninh và tôm sú. Tôm nuôi lâu thường dễ bị gầy, hay tôm cấp đông sẽ có giá bán thấp nên giảm giá để đẩy hàng tươi được xem là rất cần thiết.

Do là loại hải sản có giá đắt đỏ nên tôm hùm bông được các hệ thống kinh doanh mặt hàng hải sản đã tiến hành điều chỉnh giá xuống so với tháng trước giảm khoảng 20 – 50%. Mức giảm đó là tôm có trọng lượng dưới 0,9kg đối với 1 con và giảm khoảng 2,3 triệu đồng/kg còn khoảng 1 triệu đồng.

Ngoài ra, tôm hùm Canada hay tôm King được giảm giá khoảng 1 triệu đồng. Cua Alaska được chế biến với giá còn khoảng 1,9 triệu đồng/kg. Loại hải sản như cá bơn olive hay cá bơn vàng cũng giảm giá mạnh.

Nguồn hàng vô cùng dồi dào và bán giá thấp nên vựa hải sản tràn ra chợ dân sinh nên có điểm bán tôm nướng có giá khoảng 120.000 đồng cho 1 con và nhận ship tới tận nhà.

Để có thể thu hút các khách hàng thì nhiều nhà hàng đã nhận sơ chế, miễn phí việc vân chuyển cho các khách hàng khi mua hàng nội thành và có phạm vi khoảng 5km. Các khách hàng thân thiết khi mua sẽ nhận được nhiều ưu đãi, giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được chi phí khi mua loại tôm hùm.

Xem thêm: 

Quảng cáo

%d bloggers like this: