Thị Trường Tiêu Dùng

Tiêu điểm thị trường trong tuần qua

Nhiều mặt hàng tiêu dùng thực phẩm có dấu hiệu đảo chiều trong thời gian gần đây. Giá lợn hơi giảm giá kỷ lục, đặc sản ve sầu lên ngôi, mận cơm rẻ như cho,  mận cành cháy hàng…  Hãy cùng thitruong60s.com điểm tin thị trường trong tuần qua.

Giá lợn hơi thấp kỷ lục

Trong suốt hơn một năm trở lại đây giá lợn hơi liên tiếp lập đỉnh neo ở ngưỡng cao. Tuy nhiên từ đầu năm đến nay, ghi nhận mức giá lợn hơi đã giảm thấp nhất trong năm và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tại thị trường miền Bắc ghi nhận mức giá lợn hơi ở ngưỡng từ  67-70.000đ/kg. Tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam giá lợn hơi từ 70-72.000đ/kg.

Giá lợn hơi giảm do nguồn cung dồi dào, hoạt động tái đàn tại các địa phương đang diễn ra thuận lợi, nguồn thịt nhập khẩu khẩu cung tác động đến giảm giá thịt trong nước.

Đặc sản ve sầu giá nửa triệu hút hàng

Có giá cao gấp đôi thịt bò nhưng ve sầu, món ăn dân dã nơi miền quê nay trở thành đặc sản nơi phố thị hút hàng với giá nửa triệu đồng mỗi kg.

Món ăn này được các nhà hàng, quán nhậu ưa chuộng. Theo đó giá ve sầu cũng đẩy lên cao do nguồn cung không đủ cầu. Mức giá dao động từ 400-500.000đ/kg.

Vé máy bay giá giảm mạnh

Sau kỳ nghỉ lễ đến nay đồng loạt nhiều chặng bay giá vé giảm chỉ còn chưa đến nửa triệu đồng/vé. Nguyên nhân chủ yếu do dịch covid-19 bùng phát phát trở lại khiến người dân hạn chế đi lại. Các hãng theo đó điều chỉnh hạ giá vé thấp nhằm kích cầu di chuyển của người dân.

Tuy nhiên nhiều hãng hàng không như Việt Nam Airline, Bamboo Airway, Vasco. Pacific Airlines giảm giá nhưng đều đồng loạt tăng thêm phí quản trị hệ thống lên 100.000₫ nhằm tăng chất lượng dịch vụ.

Nhiều dịch vụ hốt bạc mùa dịch

Covid-19 bùng phát phát hiện người dân hạn chế ra khỏi nhà, theo đó các thiết bị tập thể dục thể thao tại nhà hút hàng. Các cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao tại nhà theo đó đẩy mạnh bán hàng online để phục vụ thị hiếu nhu cầu của người dân tăng cao.

Dịch vụ lắp đặt tấm chắn, vách ngăn cũng diễn ra sôi động khi dịch bệnh quay trở lại. Các công ty cung cấp dịch vụ phun xịt khử khuẩn tại nhà cũng ghi nhận đơn đặt hàng hàng tăng nhiều lần so với ngày thường.

Dịch covid khiến người dân ngại tới các hàng quán đông đúc.  Mua hàng online trở thành xu  hướng và dịch vụ shipper  đắt khách.

Khẩu trang xả hàng tồn, dịch covid 19 quay trở lại đại lý bán khẩu trang lại sôi động. Tranh thủ xả hàng tồn do “ôm” hàng từ đợt bùng dịch năm trước và mức giá theo đó cũng được đẩy lên cao hơn ngày thường.

Tại nhóm chuyên bán khẩu trang trên mạng xã hội, một đại lý đã rao bán giá 1,2triệu/thùng 50 hộp, mức giá này cao hơn thời điểm covid tạm lắng từ 300-400.000đ/thùng.

Mận cơm ế ẩm, mận cành cháy hàng

Với mức giá rẻ như cho, 1 kg mận cơm không mua nổi cốc trà đá nhưng vẫn ế ẩm. Tuy nhiên mận cành bán theo sét lại đắt khách. Những set mận có quả chín mọng, lá xanh được bán từ 250.000-500.000₫/set tùy cành to cành nhỏ.

Thanh lý voucher nghỉ dưỡng giá rẻ

Nhiều người đã có kế hoạch nghỉ dưỡng, chốt mua combo du lịch nhưng do lo ngại tình hình bệnh nên đã lùi, hoãn hoặc hủy chuyến đi. Trên nhiều hội nhóm đang xuất hiện nhiều rao bán thanh lý voucher nghỉ dưỡng giá rẻ tại các khách sạn, Villa sang chảnh. Nhiều người chấp nhận thanh lý mức lỗ lên đến vài chục triệu đồng so với thời điểm mua.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Tăng mảng xanh giảm thiên tai, thích ứng khí biến đổi khí hậu

+ Pizza Hut trong cuộc chiến cạnh tranh toàn cầu ra sao?

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: