Thị Trường Tiêu Dùng

Cẩn trọng với bao lì xì in hình tiền thật đang gây sốt cộng đồng mạng

lixi

Cuối mỗi năm là thời điểm rộ lên những mẫu bao lì xì “hot hit” gây sốt cộng đồng mạng và năm nay cũng vậy, loại bao lì xì in hình tiền với các mệnh giá 500.000đ; 200.000đ; 100.000đ xuất hiện. Người bán và người mua cần hết sức cẩn trọng với mẫu lì xì này.

Chỉ với giá 3.000đ/chiếc lì xì với các loại mệnh giá tiền được rao bán trên mạng xã hội đã không ít người tới tấp đặt mua.

Người bán quảng cáo mẫu lì xì này có kích thước 7.3 x 16.5cm nên có thể đựng được các mệnh giá tiền thật. Thiết kế hai mặt của bao lì xì này thì không khác gì tiền thật với đủ mệnh giá 50.000 đến 500.000đ.

Thông tin từ các đầu mối chuyên bỏ sỉ bao lì xì cho hay, giá bỏ sỉ với bao lì xì in mệnh giá tiền Việt tùy số lượng khách lấy, nếu trên 500 bao thì giá 450.000đ (tương đương 900đ/chiếc); nếu lấy trên 1.000 bao lì xì thì giá giảm còn 800.000đ (tương đương 800đ/chiếc).

xem thêm : Giỏ quà tết ý nghĩa sang trọng 2019 / Mua giỏ quà tết 2019 tại Hà Nội

Với hình thức bề ngoài độc đáo, mới mẻ, loại lì xì này sau khi được rao bán lẻ trên thị trường với giá từ 2.500 – 3.000đ/chiếc thì rất nhiều người đặt mua.

Liên hệ tới một số địa chỉ in ấn các loại bao lì xì tại TPHCM, chúng tôi ngỏ ý muốn đặt tin bao lì xì có hình tờ tiền mệnh giá 500.000đ và 200.000đ thì nhận được câu trả lời thời điểm này cơ sở không còn nhận in mẫu lì xì này nữa. Khi thắc mắc chúng tôi có thể trả giá cao vì sao không in nữa thì cơ sở trả lời sau thời gian trước đó in đã có cơ quan chức năng đến nghiêm cấm in mẫu đó.

Thế nhưng khi liên hệ với các đầu mối sỉ bao lì xì ở TPHCM thì được biết, loại lì xì in mệnh giá tiền Việt này còn nhiều, khách cần bao nhiêu cũng có, già thì tùy số lượng đặt hàng.

Trên diễn đàn mạng xã hội, không ít người tỏ ra thích thú thể hiện ở số lượng đặt hàng lớn nhưng cũng không ít dân văn phòng tỏ ra e dè với hình thức bao lì xì này về mặt pháp luật cũng như có hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam không.

Trước thông tin xuất hiện bao lì xì in tiền các mệnh giá này, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết việc sao chụp này là hành vi bị nghiêm cấm, người dân không nên mua bán hay dùng loại lì xì này vi có thể sẽ vi phạm pháp luật, tiếp tay cho đối tượng vi phạm.

Như vậy có thể thấy bên cạnh có thể sẽ vi phạm pháp luật và tiếp tay cho đối tượng in hình tiền giả mạo, xét về thuần phong mỹ tục thì cũng không mấy thiện cảm nếu tặng bao lì xì in hình “tiền giả”. Nên dù là mốt nhưng người dùng cần xét sự độc đáo của nó trong nhiều khía cạnh.

Thị trường hiện nay cũng có vô số các mẫu lì xì chạy theo xu hướng khi nhộn nhịp đủ loại mẫu mã, chủng loại in nhiều hình ảnh khác nhau như hình ảnh bao lì xì được thiết kế in hình huấn luyện viên Park Hang Seo và hình các cầu thủ trong đội tuyển bóng đá Việt Nam. Mẫu lì xì mới bổ sung này bán khá chạy được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Mẫu lì xì này thể hiện tinh thần dân tộc và gióa dục truyền thống, lòng tự hào và tự tôn dân tộc rất khuyến khích lựa chọn.

Xem thêm : Hộp quà tết cao cấp 2019 tại Hà Nội

Quảng cáo

%d bloggers like this: