Thị Trường Thực Phẩm

Thị đầu mùa “cháy sạch hàng” dù có giá 200.000 đ/kg

Được rao bán với giá 200.000 đ/kg, thị đầu mùa liên tục cháy hàng và được nhiều người săn đón.

Chị Trang, ngụ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, những ngày gần đây, thị đầu mùa được rao bán tràn lan trên các chợ mạng, chị cũng hào hứng đặt mua và phải sau hơn 3 ngày hàng mới vận chuyển tới.

Chị chia sẻ: “Mùa thị đến làm tôi nhớ cái mùi hương thơm dịu, đặc trưng của loại quả này. Bao nhiêu kí ức tuổi thơ cũng theo đó mà ùa về. Bởi vậy tôi không thể không đặt mua. Háo hức mong chờ lắm nhưng đặt mua mấy ngày mới được. Chị bán hàng bảo vì đang là đầu mùa, hàng về ít nên ai đặt hàng trước thì họ ưu tiên”.

Chị Yến, ngụ tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho hay sáng ngày mùng 4/7 chị cũng vô tình thấy bài đăng rao bán thị đầu mùa. Ngay lập tức, chị đặt mua và nhận được câu trả lời từ người bán là chỉ còn 6 quả duy nhất, bán với giá 100.000 đ.

Chị nói: “Tôi đặt chung với đồng nghiệp mà có 6 quả, mỗi người một quả không bõ thắp hương nên tôi đang đặt hàng thêm để chờ khi nào có hàng họ ship đến trước”.

Khảo sát cho thấy nhiều nơi đã rao bán thị đầu mùa trên các trang mạng MXH nhưng chỉ với số lượng ít, vì đầu mùa nên người bán không có sẵn. Riêng ở các chợ truyền thống vẫn chưa xuất hiện mặt hàng này.

Chị Nhi, ngụ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội chia sẻ: “Tôi nằm trong số những người bán thị sớm nhất. Tôi bán từ 2 tháng trước. Tầm 4, 5 ngày trở lại đây mới xuất hiện thêm nhiều tiểu thương bán hàng online khác”.

Chị cũng cho biết thêm, thị đầu mùa này là  loại thị sáp được vận chuyển từ miền Nam ra, quả tròn, hơi dẹt, thơm hơn loại thị thông thường. Thị sáp là loại thị đắt nhất, vì có hình dáng bắt mắt, hương thơm đặc trưng thích hợp để trưng bày hoặc dâng lễ.

Thị sáp được chị Nhi rao bán gồm cả thị xanh, thị ương và thị chín. Giá bán từ 220.000 đến 230.000 đ/set 15 quả thị kèm một giỏ tre hoặc mẹt lồng bàn, còn giá bán lẻ là 15.000 đ/quả.

Chị cho hay: “Khách hàng chuộng mua theo set hơn vì set đã được trang trí đẹp sẵn rồi, chỉ việc đem về trưng bày lên ban thờ thôi, số người mua lẻ ít hơn rất nhiều”.

Chị Nhi đã bán được hơn 200kg thị từ đầu mùa đến nay, hàng về hôm nào là hết ngay trong hôm đấy, nhất là vào ngày Rằm, mùng Một.

Chị Lan, ngụ tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cũng kinh doanh thị đầu mùa. Chị cho biết mình mới nhập thị để bán kèm hoa tươi được 2 ngày. Bởi mới đầu mùa nên thị chưa có hàng sẵn, giá thành còn cao, khoảng 190.000 đến 200.000 đ/kg.

“Thị đầu mùa bán được đắt hàng lắm, đăng bài lên là hết sạch. Có lần tôi bán hết gần trăm quả thị chỉ sau 20 phút đăng bài. Vẫn có khách đặt thêm nhưng không còn để bán”, chị Lan chia sẻ.

Theo một vài tiểu thương, giá thị đầu mùa đã bắt đầu hạ nhiệt do quả thị tại miền Bắc cũng đã bắt đầu vào chính vụ. Giá thị miền bắc rẻ hơn vì mùi hương không rõ bằng thị sáp, hình dáng cũng không bắt mắt bằng. Do vậy, dù nguồn hàng có ngày càng nhiều lên, giá thị thông thường sẽ rẻ hơn nhưng chắc chắn giá thị sáp vẫn sẽ giữ nguyên mức cao.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

+ “Anh em thất lạc” của trái sung được bán với giá 400.000 đ/kg

+ Giá lúa gạo Việt Nam trở lại đà tăng trưởng

+ Báo giá máy đo độ mặn

+ Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: