Thị Trường Tiêu Dùng

Thèm của lạ, người thành phố chịu chi với giá mận đắt hơn thịt

man 1

Đang là trái vụ nên những trái mận hậu Mộc Châu hiện nay trở thành hàng hiếm được chị em thành phố ưa chuộng. Dù mức giá lên đến 200.000đ/kg, đắt hơn thịt thì hàng vẫn chẳng đủ bán.

Đúng vụ mùa mận hậu Mộc Châu là thời điểm tháng 4, tháng 5. Tuy nhiên thời điểm này mận trái mùa đang xuất hiện trên thị trường. Mận trái mùa không ngọt ngào mà trái nhỏ, xanh, chua kèm chát thế nhưng chẳng ngăn nổi “cơn thèm” của chị em thành phố.

Chị Giang, một người chuyên cung cấp mận trái mùa ở Mỹ Đình (Hà Nội) chia sẻ, do có mối quen trên Sơn La nên chị nhập mận trái mùa về bán. Tuy nhiên số lượng khá khiêm tốn, mận lại không có mã đẹp và ngon như chính vụ. Nhưng vẫn không ít chị em đặt về ăn. Mỗi tuần chị Giang gom được chừng 50kg chuyển xuống Hà Nội. Và lượng này chỉ bán trong một ngày là hết. Thường khách chỉ mua số lượng ít dưới 1kg về để thỏa mãn nhu cầu ăn vặt và đa phần là chị em phụ nữ.

Nhiều thời điểm khách muốn mua không còn phải hẹn khách hôm sau có hàng sẽ báo bởi phải phụ thuộc vào người gom hàng đầu Sơn La.

Chị Tiên (Đống Đa – Hà Nội) cũng nhập mận trái mùa về bán và chia sẻ luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Mỗi lần chỉ nhập được số lượng khiêm tốn nên khách nào chậm chân là phải chờ cả tuần sau mới có hàng.

Vì mận trái vụ chua kèm chát nên chị Tiên còn là thành món mận dầm muối ớt để phục vụ đông đảo khách, chỉ cần khách đặt là chị phục vụ theo yêu cầu.

Trên chợ online cũng không ít chị em tranh thủ bán thêm mận trái mùa với rao bán giá từ 150.000 – 200.000đ/kg và khá thu hút người đặt hàng sau bài đăng.

Tuy nhiên ảnh mạng khá ảo bởi người đăng lấy hình mận Mộc Châu chính vụ khá đỏ, tươi bắt mắt. Nhưng thực tế mận khách đặt sẽ nhỏ, xanh và nhiều quả còn non không đồng đều. Và khi ăn phải dùng nhiều loại gia vị nếu không sẽ rất chua và chát.

Chị Thủy (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ đã đặt hàng của một người bán online trên Facebook với giá 200.000đ/kg mận Mộc Châu trái mùa. Tuy nhiên khi nhận được chị khá thất vọng vì mận thực tế không giống hình ảnh như quảng cáo.

Do ưa chuộng những loại quả ăn vặt có vị chua như cóc, sấu, xoài, mận… nên khi thấy đăng hình ảnh bán mận chị liền đặt hàng 1kg để ăn vặt. Bởi nhìn ảnh thấy quả đỏ, to trong rất mọng ngon nhưng thực tế khi nhận thì mận khá xanh và quả nhỏ. Phản hồi lại người bán thì họ nói rằng do mận trái vụ chỉ được như vậy nên cũng đành chịu.

Dù thất vọng tuy nhiên được ăn vẫn thỏa “cơm thèm”. Mận trái vụ vừa chua kèm chát nên phải chế biến thành món mận dầm muối ớt mới có thể dễ ăn và ngon hơn nhiều.

Không ít chị em công sở, nội trợ Hà Thành chịu chi, chấp nhận đặt hàng mận dù giá cao hơn cả thịt để thưởng thức, thỏa mãn cơn thèm với loại quả trái mùa này.

Do mận không to đẹp và cũng không ngon như mận chính vụ nên chị em thường đặt số lượng ít về nhâm nhi cho bớt “cơn thèm”.

Quảng cáo

%d bloggers like this: