Nhịp Cầu Doanh Nghiệp

Tham vọng của Starbuck trong tương lai ra sao?

Trước sự biến động mạnh mẽ của thị trường chuỗi cửa hàng thực phẩm, đồ uống do dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu, tham vọng của Starbuck ra sao trong tương lai. Hãy cùng thitruong60s.com tìm hiểu nhé.

Trong tiết lộ gần đây nhất của tên tuổi này, đến năm 2030 sẽ tăng lượng cửa hàng thêm 20.000 và đạt tổng số 55.000 cửa hàng dù tác động của đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục hoành hành.

Thông tin từ Starbucks được chia sẻ về mục tiêu tăng từ 33.000 cửa hàng hiện nay lên mốc 55.000 cửa hàng tại ngày hội các nhà đầu tư hôm 9.12 vừa qua.

Để vươn dài cánh tay trên thị trường, thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới này đã mở rộng đa hình thức kinh daonh. Trong đó có hình thức phục vụ nhu cầu mang đi, đặt online trên ứng dụng điện thoại hay điểm uống phục vụ khách trực tiếp bên đường. Với đa thức này sẽ giúp chuỗi cửa hàng thu hút nhiều khách hàng từ đối thủ.

Đại diện Starbucks cho biết dù thương hiệu này đang phát triển trên quy mô khá rộng lớn nhưng dư địa thị trường mà những nơi thương hiệu này chưa thâm nhập mạnh còn tương đối lớn.

Cùng với đó nhân rộng chuỗi cửa hàng giúp thương hiệu phục vụ khách hàng thuận tiện hơn, người dùng không phải chờ đợi lâu, không phải xếp hàng để chờ mua đồ uống. Theo đó doanh thu của chuỗi cửa hàng sẽ không ngừng tăng.

Với bề dày kinh nghiệm 50 năm phát triển, tương lai đang rộng mở với Starbucks. Thương hiệu này hoàn toàn có thể đầu tư vào phân khúc phù hợp nhằm đảm bảo lợi thế cạnh tranh và thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững hơn.

Starbucks dự kiến từ năm 2023 doanh số sẽ tiếp tục tăng trưởng 4-5% trong chuỗi cửa hàng tại Mỹ và trên toàn cầu; tại Trung Quốc sẽ tăng 2-4%.

Vừa qua do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cà phê này cũng phải gồng mình lên chống chọi. Hàng loạt quốc gia trên thế giới phong tỏa, cách ly xã hội khiến người dân hạn chế ra ngoài, dân văn phòng công sở làm việc tại nhà…

Do đó đây trở thành tác nhân gây sụt giảm doanh số không nhỏ cho các chuỗi cửa hàng của thương hiệu này, mức giảm ghi nhận tới 9%. Thế nhưng đến thời điểm tháng 10.2020 đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực trở lại. Do đó những nhà lãnh đạo Starbucks hoàn toàn lạc quan tin tưởng vào thị trường khi mà những tin tức về vaccine Covid-19 đang ngày càng mở rộng.

Thị trường đông dân thứ hai thế giới, Trung Quốc đại lục được thương hiệu này nhắm tới với kỳ vọng khai trương 600 cửa hàng trong năm 2021.

Còn tại thị trường quê hương – Mỹ, Starbucks dự định lượng cửa hàng mới sẽ tăng 3% trong năm tài chính 2022, con số khiêm tốn hơn mục tiêu đặt ra trước đó.

Cùng với đó dòng sản phẩm đồ uống yến mạch sẽ được tung ra trên khắp cửa hàng toàn nước Mỹ từ năm 2021 với những thành công từ lần thử nghiệm trước đó.

Thương hiệu này cũng cam kết phát triển bền vững cùng môi trường, giảm khí thải carbon, giảm chất thải, nước thải xuống một nửa vào giai đoạn 2030.

Ghi nhận trên thị trường chứng khoán trong thời điểm ngày hội các nhà đầu tư, cổ phiếu của chuỗi đồ uống đã tăng thêm 4.3% và so với đầu năm đã tăng hơn 18%.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Báo cáo kết quả kinh doanh của các “ông lớn” ngân hàng ra sao?

+ Chiến lược nhân sự nào cho sự phát triển bền vững trong dịch Covid-19?

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Nội dung chính

Quảng cáo

%d bloggers like this: