Thị Trường Thực Phẩm

Roi “khổng lồ” nhập ngoại giá tiền triệu hút giới nhà giàu

Những trái roi to “khổng lồ” gần như trái xoài, gấp đôi hàng Việt và cũng có mức giá cao ngất ngưởng, tiền triệu mỗi kilogam nhưng rất hút giới nhà giàu Việt. Tại nhiều cửa hàng trái cây hiện đang rao bán loại roi này với giá 2-2.5 triệu đồng/thùng chỉ 6-10 quả.

Vốn là loại trái cây ngọt thanh mát, mọng nước nên được lòng rất nhiều người, roi được trồng phổ biến trên khắp các tỉnh thành cả nước. Thông thường roi được bán với khá khá bình dân, chỉ 20.000 – 25.000đ/kg. Trong đó đặc sản roi An Phước được đánh giá là ngon nhất với trái đỏ mọng nước, giòn ngọt được bán giá dao động 30.000 – 60.000đ/kg.

Tuy nhiên hiện thị trường đang xuất hiện loại roi nhập từ Đài Loan với trái to khổng lồ. Đó là loại roi đường ngọc bích Đài Loan. Với kích cỡ trái to gấp đôi roi An Phước và mức giá cũng cao ngất ngưởng lên tới trên 1 triệu đồng mỗi kilogram.

Vừa đập hộp thùng roi nhận từ ship, chị Hòa ngụ tại Thanh Xuân Hà Nội cho biết chị đặt thùng roi giá 2.5 triệu, được 7 quả.

Loại roi này là hàng thượng hạng nhất trong các loại roi, gia đình chị rất thích. Mỗi trái roi có trọng lượng từ 250-350gram, chẳng khác nào trái xoài. Thùng roi chị mua tính ra mỗi trái hơn 300.000đ. Vẻ bề ngoài thì roi ngọc bích Đài Loan cũng chẳng khác roi Việt là mấy ngoại trừ ngoại hình to. Nhưng khi ăn mới thấy sự khác biệt là hoàn toàn rõ rệt, quả nào quả nấy ngọt đậm đà, thơm, thịt giòn chắc và rất mọng nước. Ăn một lần là mê, vì thế có đắt đỏ thì chị vẫn đặt cho cả gia đình thưởng thức, chị Hòa chia sẻ.

Chị Trà ngụ tại Thành Công, Đống Đa, Hà Nội, người đã gắn bó 3 năm với nghề bán hoa quả cho biết, roi ngọc bích là một trong những trái cây Đài Loan được nhiều người yêu thích nhất. Sở dĩ loại roi này giá rất đắt đỏ vì hàng hiếm và trồng theo chuẩn organic.

Không chỉ quy trình trồng tuân thủ tiêu chuẩn hữu cơ chặt chẽ mà với những trái roi ngọc bích khi về Việt Nam cũng được chọn hàng loại 1 với chất lượng cao, trái to. Chị Trà cho biết hiện cho đang bán loại roi này với size 6-10 trái/thùng 2kg giá 2.1 triệu đồng. Dù có mức giá cao ngất ngưởng như vậy nhưng loại roi ngọc bích này luôn cháy hàng. Chị nhập hàng về đến đâu hết đến đó chứ không có hàng tồn.

Hàng nhập khẩu, số lượng hạn chế nên mỗi tuần chị Trà chỉ nhập được khoảng chục thùng. Thậm chí có tuần không có hàng về. Khách thì đặt khá nhiều, thường là 3-4 thùng một lần vừa ăn, vừa biết. Do đó, nhiều khách muốn chắc chắn cứ phải đặt trước cả tháng.

Cũng theo chị Trà chia sẻ, gọi là roi ngọc bích vì ở đầu trái có màu đỏ đậm còn ở cuống lại có màu xanh ngọc và cam giống như màu ngọc bích. Đặc biệt khi ăn thì trái roi ngọt như đường nên người ta còn gọi nó là roi đường ngọc bích.

Chính bởi độ ngon ngọt thượng hạng không loại roi nào sánh được nên dù có giá cao ngất ngưởng, tiền triệu mỗi kilogram thì loại roi Đài Loan này vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Dịch Covid-19 khiến loại “rau nhà giàu” rớt giá thê thảm

+ Mua “cục tức” với trái cây giải cứu do tắc biên

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo