Thị Trường Thực Phẩm

Rộ bưởi ruột đỏ Trung Quốc được chị em ưa chuộng đặt mua

Loại bưởi có ruột đỏ âu, vỏ vàng bóng xuất xứ Trung Quốc đang bày bán khắp chợ dân sinh, gánh hàng rong và trên chợ mạng. Giá dao động từ 36.000 – 100.000đ/quả tùy loại đang rất được chọ em nội trợ ưa chuộng đặt mua.

Hiện bưởi đang vào mùa thu hoạch cao điểm nên khắp nơi từ chợ truyền thống đến chợ mạng khắp nơi rao bán bưởi rầm rộ. Chủng loại bưởi theo đó cũng đa dạng đến từ khắp vùng miền trong nước như bưởi Đoan Hùng, Năm Roi, Phúc Trạch, Tân lạc… trong đo có cả bưởi Trung Quốc.

Loại bưởi Trung Quốc này rất dễ nhận biết, mẫu mã đẹp với vỏ vàng óng, bắt mắt. Đặc biệt ruột phía trong quả bưởi đỏ au với tép giòn, ăn vị rôn rốt chua nhẹ. Với màu sắc kích thích, loại bưởi này khiến không ít chị em nội trợ hiếu kỳ đặt mua về cho gia đình thử thưởng thức.

Chị Hương, chủ đầu mối phân phối hoa quả khu vực Lào Cai quảng cáo, loại bưởi này vỏ vàng đẹp, thắp hương thì hết ý, bưởi không hạt, tép giòn không nát, ăn chẳng kém cạnh gì bưởi da xanh. Chị Hương cũng cho biết đây là bưởi nội địa Trung, chị nhập từ đầu tháng 9, bán đến tháng 12 thì hết mùa. Mỗi quả bưởi này nặng 1-1.8kg, vị rôn rốt chua nhẹ, tép giòn, nước mọng nên rất nhiều người ưa chuộng.

Chị cho biết giá đổ sỉ là 28.000đ/kg, còn ngoài thị trường các tiểu thương bán lẻ từ 35.000 – 40.000đ/kg. Tính ra mỗi trái giá từ 35-75.000đ. tùy trọng lượng. Chủ đầu mối này cũng tiết lộ chuyến hàng vừa rồi chị nhập về 1-2 tấn phân phối cho khách sỉ đa phần đều là khách đặt trước.

Loại bưởi Trung Quốc này được bọc túi lưới màu đỏ, vỏ bưởi màu vàng óng, tép đỏ au, giòn, hầu như không có hạt. Giá trên thị trường cũng không rẻ, ngang ngửa với bưởi nổi tiếng trong nước.

Chị Nga, chủ đầu mối chuyên bỏ sỉ hoa quả trên địa bàn Lào Cai cũng cho biết, loại bưởi đỏ này trồng phổ biến ở Phúc Kiến – Trung Quốc. Hiện đang là đầu vụ nên số lượng về chưa đều và còn hạn chế. Loại bưởi này được chị nhập và đổ sỉ cho khách mấy năm nay. Tuy nhiên thời gian gần đây mặt hàng này được nhiều người rầm rộ đặt mua. Do đó đợt hàng này của chị về được hơn 100 bao thì khách buôn đã đặt hết.

Chị Nga cho biết bán theo bao bưởi chứ không bán quả. Chị đổ sỉ đi tỉnh từ 3 bao, mỗi bao chừng 8 quả, trọng lượng khaorng 12-14kg, giá 28.000đ/kg. Giá bán lẻ khoảng 50-70.000đ/quả. Vào mùa, nững ngày cao điểm, chị đổ sỉ cả tấn bưởi đỏ này.

Bưởi vàng Trung Quốc có 2 loại ruột trắng và ruột đỏ. Loại ruột đỏ ăn ngon hơn, phần vì bắt mắt nên được nhiều người chuộng. Do đó năm nay chị Nga chỉ buôn bưởi đỏ. Giá cao gấp đôi so với bưởi trắng.

Bưởi có mã đẹp, để càng lâu xuống nước ăn càng đậm nên khách sỉ đặt mua số lượng lớn rất nhiều.

Một đầu mối phân phối hoa quả tại Long Biên (Hà Nội) cho biết, loại bưởi vỏ vàng óng, ruột đỏ au đích thị là hàng Trung Quốc. Giá bán loại này dao động 240k/bao 6 quả, trọng lượng mỗi quả từ 1.8-2.5kg/quả. Khách chỉ cần đặt trước, bao nhiêu cũng có.

Theo đó giá bán lẻ loại bưởi đỏ này ra thị trường từ 50.000đ/kg, khoảng 75.100.000đ/quả, đắt hơn nhiều so với một số loại bưởi đặc sản của Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Những thực phẩm “hot” không nguồn gốc, giá siêu rẻ

+ “Lên voi xuống chó” vì khẩu trang y tế

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: