Thị Trường Tiêu Dùng

Hải sản sang liên tục rớt giá, khách mua thưa vắng

Các loại hải sản hạng sang thời gian gần đây rớt giá thê thảm. Các loại như tôm hùm, tôm Alaska, cua Hoàng Đế… điều chỉnh mức giá chạm đáy nhưng vẫn vắng bóng khách mua.

Chị Hương, nhân viên tại quầy thủy hải sản tươi sống tại Trung Hòa, Hà Nội chia sẻ, nhiều mặt hàng hải sản giảm giá mạnh, tôm hùm bông hiện chỉ còn 800.000đ/kg loại 3-4 con; tôm Alaska cũng chỉ còn 785,000đ/kg loại 0.5-1.4kg/con; bào ngư giảm nhẹ còn 70.000đ/con; ốc hương giảm một nửa ocnf khoảng 300.000đ/kg…

Với cua Hoàng đế cũng vây, thay vì trước đây có giá 2-2.5 triệu đồng/kg thì nay giảm chỉ còn 1.3-1.6 triệu đồng/kg, giảm 30-40% so với trước đó. Số nhà phân phối các mặt hàng này ngày càng nhiều, gia tăng sức cạnh tranh nên không còn đắt đỏ như trước. Các nhà phân phối phải liên tục điều chỉnh giá giảm để hút người tiêu dùng.

Với mặt hàng tôm sú khiến không ít người dùng không khỏi ngỡ ngàng vì mức giá siêu rẻ. Chợ mạng, chị hiền một đầu mối chuyên phân phối hải sản cho biết loại tôm sú đánh bắt tự nhiên ở biển, trước đây loại 3-5 con giá trên 1.2 triệu đồng thì nay chỉ còn 710.000đ/kg, loại 18-20 con giá chỉ còn 290.000đ/kg và loại 8-10 con giá chỉ còn 550.000đ/kg. Tuy nhiên dù giá giảm sâu như vậy nhưng sức mua của người tiêu dùng chẳng như kỳ vọng.

Thời điểm trước khi tôm sú, tôm hùm giảm mạnh, người dân đỏ xô đi mua về thưởng thức do hiếm khi có cơ hội mua hải sảng sang giá rẻ, chỉ 300-500.000đ/kg. Nhưng nay, sau đợt dịch Covid-19 lần 2 thì người dùng chẳng còn mua rầm rộ nữa. Họ thắt chặt chi tiêu hơn và cắt giảm những khoản xa xỉ không cần thiết nên chẳng mặn mà với loại hàng này. Do đó với tôm chị đã giảm nửa số lượng nhập so với trước, còn các hàng đắt kén khách như cua Hoàng đế, bào ngư chỉ khách đặt chị mới nhập.

Để hút khách, không ít người bán hàng hải sản đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng kèm… cho khách, chỉ cần đặt mọi thứ đều có nhưng tình trạng chẳng có vẻ cải thiện, vẫn ế ẩm. Chị Hằng, chủ cửa hàng hải sản online cho biết hiện doanh số chính của cửa hàng chủ yếu từ cua gạc, ghẹ, mực, cua thịt… Còn hàng hải sản cao cấp như bào ngư, tôm hùm, cua hoàng đế… cửa hàng dùng mọi hình thức khuyến mãi, miễn phí chế biến, sơ chế, miễn ship nhưng chẳng cải thiện tình trạng vắng khách.

Dich bệnh Covid-19 đã tác động lên mọi ngành nghề và mọi mặt của đời sống. Không ít người bị cắt giảm thu nhập nên thắt chắt chi tiêu. Những mặt hàng hạng sang theo đó trở nên xa xỉ, không nhiều người chọn mua. Dù giá thấp gần như chạm đáy nhưng vẫn không tạo sức hút với người tiêu dùng.

Chị Mai, nhân viên văn phòng tại Nghĩa Tân cầm trên tay túi bào ngư cửa hàng vừa ship đến chia sẻ, chị thấy trên Face quảng cáo bào ngư tươi, giá rẻ, chỉ 40.000đ/con nên chị đặt mua thử 5 con về nấu cháo cho cả nhà nếm thử vị. Vì là loại hải sản đắt đỏ nên cũng không dám mua để thưởng thức cho “đã” mà chỉ dám mua để thử cho biết vị nó ra làm sao.

Chị cho biết trước đó cũng đã tranh thủ mua tôm hùm cho cả nhà thưởng thức, tuy nhiên chị chỉ mua một lần duy nhất và không có ý định mua thường xuyên.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Rộ bưởi ruột đỏ Trung Quốc được chị em ưa chuộng đặt mua

+ Những thực phẩm “hot” không nguồn gốc, giá siêu rẻ

+ Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: