Thị Trường Nông Sản

Quảng Ninh tất bật vào vụ hoa Tết

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán Tân Sửu, thời gian này bà con nông dân tại các làng hoa trên địa bàn Quảng Ninh, làng hoa Hoành Bồ (Hạ Long) đang tất bật chuẩn bị cho một mùa Tết. Những chậu hoa, cây cảnh đang được hối hả chuẩn bị đưa ra thị trường với cảnh người mua bán diễn ra tấp nập.

Chị Liên, tại HTX Đồng Chè chia sẻ, ngày nào cũng ra xuống hoa chăm sóc cây. Thời tiết năm nay dịp này lạnh nên rất thuận lợi để có hoa Tết đẹp. Nhiều loại hoa được thị trường ưa chuộng như hoa lý, hoa lay ơn được bà con đưa ra thị trường phục vụ khách hàng. Những loại hoa trang trí, hoa phong thủy như sen đá, bạch mã hoàng tử, hoa kim tiền… cũng được nhiều khách hàng chọn bởi giá chưa cao, hoa đẹp.

Chị Vinh, một người dân sống tại TP Hạ Long cho biết đang đi chọn mua hoa và cây cảnh. Năm nay chị thấy rất ưng ý bởi các vườn hoa rất đẹp, giá hợp lý, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Như những năm trước, năm nay chị vẫn chọn đào, quất và một số loại hoa trang trí như hoa lan, mai, cây cảnh khác như hoa giấy để ban công.

Giá các loại hoa cây cảnh năm nay khá dễ chịu, các loại hoa đồng tiên, phong lữ giá chỉ 15-30.000đ/chậu nhỏ; các loại ớt cảnh, dạ yến thảo giá cũng chỉ từ 80.000đ/cây.

Quay trở lại, chị Liên cho biết HTX liên tục có các lớp học, tập huấn kỹ thuật các giống hoa mới, công nghệ mới trong chăm sóc. Do đó các loại hoa cây cảnh trồng đúng kỹ thuật cho hoa đẹp, đạt hiệu quả kinh tế cao, cung ứng cho thị trường sản phẩm ưng ý, đẹp, giá hợp lý. So với trồng lúa, thu nhập từ hoa cao gấp 10 lần.

Anh Hải, chủ vườn hoa tại Khu du lịch Hoa Hạ Long chia sẻ năm nay nhập khá nhiều loại hoa mới về phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán. Bên cạnh các mẫu hoa truyền thống như đồng tiền, hoa ly, dạ yến thảo, hoa hồng… thì nhiều loại hoa mới xuất hiện như hoa giấy ngũ sắc, hoa giấy Thái… do hoa nở quanh năm rất đẹp, không cần chăm bón nhiều, giá rất hợp lý từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng một bầu cây nhỏ; còn bầu cây lớn có giá cả triệu đồng.

Anh Hải cũng cho biết lựa chọn các loại cây không quá phụ thuộc thời tiết, hoa nở liên tục từ tháng 9 âm lịch đến tháng 3 năm sau có nhiều hoa đẹp. Anh Dự đoán năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên thị trường sẽ những tác động ảnh hưởng trầm lắng nhất định. Do đó anh dự kiến sẽ mở hội hoa xuân để tụ hội nhiều loài hoa đẹp cho khách thưởng thức và chọn mua nhằm kích cầu mua sắm hoa chơi Tết.

Tại huyện đảo Vân Đồng là vựa đào lớn nhất tỉnh với 60ha, đa phần tập trung tại địa bàn xã Hạ Long cũng đang hối hả vào vụ. Điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu cùng kỹ thuật chăm sóc đã làm nên thương hiệu đào Vân Đồn không trộn lẫn với nơi nào khác. Đào nơi đây dáng đẹp, tự nhiên, thân cành không nhẵn mà xù xì…. do vậy người chơi đào trưng Tết rất thích.

Tại vùng hoa Hoành Bồ hiện đã trở thành vùng quy hoạch tập trung lớn với công nghệ được ứng dụng. Người dân áp dụng các kỹ thuật như trồng hoa trong nhà lưới; chăm sóc bằng hệ thống tưới tự động; dùng thuốc kích thích sinh trưởng; điều khiển hoa nở bằng nhiệt độ; thu hoạch, bảo quản kho lạnh…

Những hướng đi này đang chứng tỏ hiệu quả tích cực trên các làng hoa Quảng Ninh, mang lại niềm vui cho bà con nông dân vụ hoa Tết khi được mùa, được giá.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Thỏa sức lựa chọn vé tàu, xe giá rẻ dịp lễ Tết

+ Phấp phỏng nỗi lo mùa hoa Tết tại thủ phủ hoa Chợ Lách

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: