Thị Trường Thực Phẩm

Những thực phẩm Trung Quốc để cả năm không hỏng tiện và rẻ hút người mua

Dù biết là sản phẩm Trung Quốc với bao bì nhãn mác in hoàn toàn tiếng Trung hoặc nhìn bề ngoài có thể phân biệt là hàng Trung Quốc, thời hạn sử dụng cả năm không hỏng nhưng rất hút người tiêu dùng Việt.

Bánh trôi tàu

Có nguồn gốc từ Trung Quốc loại bánh trôi tàu này được đóng gói 500gram với khoảng hơn 40 viên bánh. Khi muốn ăn chỉ cần 15 phút luộc lại là có thể ăn ngay. Bánh trôi tàu tiện dụng bởi được đóng gói và có hạn dùng lên đến 1 năm không hỏng mặc dù đây là bột bánh sống. Khách mua về chỉ cần bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Nếu ăn ngoài hàng giá chừng 15.000 – 20.000đ/ bát bánh trôi tàu mà không phải lúc nào muốn ăn cũng được. Trong khi đó mỗi gói bánh trôi tàu Trung Quốc giá khoảng 70.000đ/gói cho 40 viên, tính ra tương đối rẻ và rất tiện, muốn ăn lúc nào cũng sẵn trong tủ.

thuc pham

Một số chị em nội trợ chia sẻ biết đây là hàng Trung Quốc vì bao bì toàn chữ Trung Quốc nhưng tin tưởng người bán giới thiệu đó là hàng nội địa. Tuy nhiên nhiều người cũng không khỏi băn khoăn vì sao loại bánh này có thể để lâu đến vậy mà không hỏng? Không hiểu có phải do chất bảo quản nào không hay do công nghệ tiên tiến nào, không biết có tác hại gì không?

Ớt muối cay

Ớt muối cay hàng nội địa Trung Quốc đang bày bán tràn lan trên thị tường, muốn lấy bao nhiêu cũng có, lấy càng nhiều giá càng rẻ. Loại ớt muối cay này để lâu không lo hỏng nên rất nhiều chị em ưa chuộng.

Loại ớt này siêu cay, rất giòn, làm nộm, xào nấu hay ngâm chân gà vô cùng giòn ngon, dể thoải mái không lo hỏng. Có mặt trên thị trường tương đối lâu, ban đầu chỉ đóng gói nhỏ lẻ nhưng hiện gói đóng phổ biến túi 2kg. Thời hạn sử dụng lâu nên nhiều người mua về để ăn dần, chế biện tiện lợi, đã ngâm nên đậm vị, bỏ ra ăn ngay được.

thuc pham 1

Bánh chưng

Bánh chưng là món ăn rất phổ biến ở nước ta với nguyên liệu đơn giản. Tuy nhiên món bánh chưng được quảng cáo hàng nội địa Trung có thời hạn sử dụng lên đến 9 tháng lại rất được chị em nội trợ ưa chuộng vì tiện lợi.

Chị em có thể tích trữ sẵn trong tủ lạnh, khi cần mang ra ăn ngay hoặc hấp, rán lên sẽ ngon hơn, rất nhanh chóng để có được bữa ăn tiện lợi mà không tốn nhiều thời gian.

Tỏi Trung Quốc

Trên thị trường tỏi Trung Quốc xuất hiện rất phổ biến và khá dễ dàng để nhận diện loại tỏi Tàu này. Củ tỏi to, nhiều nhánh, các tép tỏi cũng to và dều tăm tắp. Loại tỏi này bán quanh năm trên thị trường bởi người bán dễ bảo quản, không thối, không ọp, không hỏng nên người bán nhập về nhiều. Người mua hầu như không có sự lựa chọn, không có tỏi ta sẽ buộc phải chọn tỏi Tàu.

Với tỏi ta thì người bán phải phơi ra những ngày nắng để tránh mốc, tránh đen, tránh côn trùng xâm hại. Đặc biệt thời tiết nóng ẩm của nước ta thì khó khăn vô cùng, nguy cơ lỗ rất cao. Còn buôn tỏi Tàu hầu như không phải bảo quản, côn trùng không bao giờ mon men, để cả năm tép tỏi vẫn căng mọng, tép tỏi trắng nõn, không mọc mầm.

Quảng cáo

%d bloggers like this: