Thị Trường Tiêu Dùng

Những chiêu “móc túi” khách hàng vô cùng hiệu quả tại siêu thị

Một đại diện nhiều năm đương nhiệm vị trí marketing trong những chuỗi bán lẻ toàn cầu chia sẻ những mánh khóe “móc túi” khách hàng trong các siêu thị.

Thứ nhất, tủ gửi đổ để dễ dàng mua sắm

Tủ gửi đó để khách hàng cất đồ, tránh tình trạng có thể “chôm” đồ trong siêu thị cất vào túi. Đây thực chất chỉ là cái cớ. Mục đích chính của những tủ cất đồ này chính là để người đi diêu thị rảnh tay, không vướn bận với bất kỳ đồ đạc nào bên mình, dễ dàng chọn lựa mua sắm nhiều hơn khi họ lỉnh kỉnh những túi xách bên mình.

hang re 1

Thứ 2, thiết kế xe đẩy

Thiết kế xe đẩy phía đáy ngoài nhỏ hẹp cho người mua cảm giác mình chưa mua nhiều đồ cho đến khi ra quầy thanh toán. Càng ngày xe đẩy thiết kế kích thước càng lớn. Điều này tác động đến doanh số trong siêu thị tăng cao 40%.

Cùng với đó thiết kế sàn gạch trong siêu thị là gạch nhám hoặc có gờ gạch để người đẩy xe luôn bị lắc nên khiến họ đi chậm hơn để kích thích họ chọn lựa nhiều sản phẩm hơn cho giỏ hàng đầy hơn để đỡ tiếng ồn đẩy xe.

Thứ ba, quà tặng khuyến mại

Quà khuyến mại kèm theo điều kiện hạn mức hóa đơn ở một ngưỡng nào đó khiến người tiêu dùng cố gắng lựa chọn để đạt được con số đó rồi nhận quà tặng miễn phí kèm theo.

Thứ 4, thẻ tích điểm

Thẻ tích điểm thoạt nghe qua tưởng là lợi ích cho khách hàng đang được đánh giá cao và thấy mình quan trọng. Bởi được giảm giá với một số mặt hàng hoặc được cộng điểm đổi sang tiền nhưng thực chất là sự thu thập thông tin giao dịch người dùng của phái siêu thị. Khi làm thẻ với siêu thị, người dùng phải cung cấp đầy đủ thông tin và đó chính là dữ liệu để siêu thị khai thác nhiều hơn những gì mà người dùng biết.

Thứ 5, Hàng giảm giá

hang re

Khu trưng bày hàng giảm giá thường được siêu thị đặt ngay chính giữa lối vào rất rộng, dễ quan sát. Điều này đánh vào tâm lý người tiêu dùng thích săn hàng giá rẻ và kích thích người tiêu dùng xem chúng. Bởi nếu trưng bày lặng lẽ trên kệ, có khi chúng sẽ không được ai ngó ngàng đếm xỉa đến.

Khi quây lại một khu vực tập trung với các biển giám giá sẽ thu hút đông người quan tâm vì họ nghĩ rằng mình đang nhận được lợi ích từ cơ hội giảm giá sản phẩm.

Thứ 6, thay đổi hình thức một mặt hàng để bán giá cao

Thủ thuật của siêu thị biến một sản phẩm bình thường giá cao đó là trưng chúng trong những bao bì quà tặng bắt mắt. Đặc biệt trong những dịp lễ, tế cần tặng quà. Những món hàng như dầu gội đóng chung dầu xả, dầu gội đóng chung sữa tắm trong những hộp, giỏ quà xinh xắn… hay đặt những gia vị rẻ tiền trong hộp đẹp mắt… Rồi bán giá cao hơn bình thường nhưng người tiêu dùng lại dễ dàng lựa chọn.

Thứ bảy, hạn chế đàn ông đi mua sắm cùng phụ nữ

Các chuyên gia marketing phân tích các chị em thường có hành động mua sắm tự phát theo cảm tính hơn đàn ông. Do vậy các siêu thị sẽ không thích cánh đàn ông đi cùng chị em phụ nữ. Họ tường đặt các sản phẩm cho phái mạnh ngay lối vào, dễ nhìn thấy dể giữ chân phái mạnh tại đây còn cho chi em thỏa sức tiến vào trong mua sắm.

Quảng cáo

%d bloggers like this: