Thị Trường Tiêu Dùng

Người tiêu dùng Việt chuộng đùi gà hun khói giá rẻ Trung Quốc

dui ga 1

Đùi gà hun khói được đóng gói, hút chân không với bao bì toàn bộ tiếng Trung Quốc đang rất được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng đặt mua.

So với mức giá các loại đun gà hun khói trên thị trường đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau, kể cả đùi gà trong nước khi qua chế biến thì mức giá đùi hun khói Trung Quốc rất rẻ. Nếu như những sản phẩm đùi gà chế biến trong nước dao động từ 20-45 nghìn đồng/chiếc thì đùi gà hun khói Trung Quốc giá chỉ từ 15 nghìn đồng/chiếc.

Chị Hoa, một chủ quán bán hàng ăn vặt khu vực Bắc Giang chia sẻ, chị vừa nhập nửa tấn đùi gà hun khói và cả đùi gà muối Trung Quốc về bán. Lượng hàng này chỉ mới nhập sau 3 ngày đã với đi hai phần ba.

dui ga

Với loại đùi gà muối Trung Quốc dễ ăn, không ngán, hơi chút cay cay rất dễ ăn, giá chri 15.000đ/đùi. Sản phẩm được đóng gói hút chân không và có hạn dùng 1 năm nên rất dễ tiêu thụ. Đó chỉ là mức giá chị bán lẻ còn nếu khách nhập sỉ trên 100 đùi thì giá chị Hoa phân phối chỉ còn 11.000đ/chiếc và nhập số lượng trên 500 chiếc thì giá chỉ còn 9.000đ/đùi.

Chị Hoa quảng cáo đây là sản phẩm từ đơn vị uy tín nổi tiếng Trung Quốc ra đời từ năm 1997, chị đã tìm hiểu rất kỹ mới nhập hàng về đổ cho các đầu mối sỉ, lẻ với số lượng lớn. Khách nhập đùi gà của chị đa phần mỗi lần nhập cả 10 thùng hoặc mua lẻ ít nhất 10 đùi. Do vậy mỗi lần nhập khoảng 5btaj hàng thì chị cũng chỉ bán trong vòng chưa đến 1 tuần là hết.

Anh Tâm, một đầu mối chuyên phân phối đùi gà Trung Quốc các loại cho biết thông thường mỗi tuần anh phân phối cả nghìn đùi gà, mối sỉ anh phân phối mỗi đùi gà lời từ 3.000 – 4.000đ/chiếc. Loại đùi gà anh Tam chuyên phân phối là nhãn hiệu Xiang Balao loại 100gram ở mức giá 20.000đ/chiếc. Anh Tam cho biết hàng bán rất chạy bởi đã được tẩm ướp đầy đủ gia vị vừa miệng, hun khói vàng ươm. Khi ăn thịt đùi gà hun khói chắc, dai không mềm, không bở như gà công nghiệp trong nước nên rất được ưa chuộng. Người dùng mua về có thể ăn ngay hoặc chỉ cần bỏ lò vi sóng hâm nóng là được.

dui ga 1

Anh Tam cho biết loại đùi gà anh phân phối là hàng có thương hiệu, hạn sử dụng sản phẩm là 1 năm nhưng anh luôn nhập hàng mới về bán liên tục.

Qua khảo sát thị trường với các sản phẩm đùi gà hun khói hút chân không có tương đối nhiều loại nhập về Việt Nam như đùi gà hun khói Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… thì các sản phẩm đùi gà hun khói Trung Quốc có giá thành rẻ nhất. Do đó các sản phẩm này có lượng tiêu thụ tăng cao, rất được người dùng ưa chuộng. Với các sản phẩm nhập từ Nhật, Hàn Quốc, Nga… giá đùi gà hun khói thường bán theo cân, từ 230.000 – 500.000đ/kg.

Với thịt gà trong nước, loại gà công nghiệp hiện giá dao động từ 65.000đ/kg còn giá gà ta từ 140.000đ/kg. Trong đó loại đùi gà công nghiệp góc ¼ nặng từ 0.4-0.5kg có giá khoảng 25.000đ/chiếc. Còn đùi gà đã qua chế biến dao động từ 20.000 – 45.000đ/chiếc tùy trọng lượng từ 0.5-200gram.

Quảng cáo

%d bloggers like this: