Thị Trường Thực Phẩm

Bánh chưng xách tay Trung Quốc hạn dùng 9 tháng hút bà nội trợ Việt

Được người bán quảng cáo là hàng xách tay nội địa Trung rất an toàn nên không ít bà nội trợ Việt đua nhau đặt mua loại bánh trưng có thời hạn bảo quản lên đến 9 tháng này, bỏ ngoài tai những cảnh báo về an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Bánh chưng là món ăn không xa lạ gì với người Việt với các nguyên liệu như gạo nếp, đậu, xanh, thịt lợn. Với điều kiện thời tiết nóng ẩm như mùa hè nước ta thì bánh chưng không để được bao lâu, rất nhanh thiu, mốc. Thế nhưng loại bánh chưng được quảng cáo hàng nội địa, hàng xách tay Trung này lại có thời gian sử dụng dài lên tới gần 1 năm này lại được rất nheiefu bà nội trợ đặt mua vì tò mò muốn thử vị xem thế nào.

Sau khi đi tập thể dục buổi sáng, chị Lan (Đống Đa – Hà Nội) về chỉ cần cho chiếc bánh chưng với bao bì chi chít các thứ tiếng Trung Quốc vào lò vi sóng là xong bữa sáng cho cô con gái đi học.

banh chung

Chị chia sẻ bánh chưng Việt Nam thì đã quán quen nên lần này quyết nếm thử bánh Trung Quốc. Đây là bánh do đồng nghiệp đi công tác Trung Quốc mang về cho. Kiểu dáng bánh không khác gì loại bánh chưng gù Hà Giang. Bên trng bánh hơi có mùi chua và màu nâu chứ không xanh như bánh Việt. Nhân trong có đỗ, thịt, vị bánh khá vừa miệng, dễ ăn.

Điều đáng nói là chị Lan chia sẻ loại bánh này chỉ cần để nhiệt độ thường có thể kéo dài trong thời gian 9 tháng. Điều này khiến chị khá băn khoăn vì bánh Việt chỉ 1-2 ngày đã meo, chua.

Chị Ánh, một nhân viên văn phòng ở Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, do công việc khá bận rộn, ít có thời gian chuẩn bị bữa sáng nên khi lướt face thấy quảng cáo bánh chưng nội địa Trung để được 9 tháng nên chị đặt mua, sáng ra chỉ cần quay lò vi sóng 5 phút là có đồ ăn nhanh, tiện và no.

Mỗi túi bánh hút chân không gồm 2 chiếc nánh chưng giá 60.000đ/túi, dù đắt hơn bánh chưng Việt nhưng lại tiện lợi do để được lâu nên chị Ánh luôn phòng sẵn trong tủ lạnh vài cặp để lúc nhỡ nhàng có đồ ăn luôn. Tuy nhiên không phải lúc nào đặt hàng là có ngay, có hôm gọi đặt mà người bán báo đã hết hàng, chờ một vài hôm.

banh chung 1

Dạo qua các diễn đàn, mạng xã hội không ít những rao bán bánh chưng với giá từ 50.000 – 60.000đ/túi tùy số lượng, càng đặt nhiều, giá càng rẻ. Chủ hàng quảng cáo hàng xách tay nội địa Trung, hàng về liên tục, hút chân không nên có thể để bên ngoài hoặc để tủ lạnh thoải mái mà không hỏng, hạn sử dụng dài tới 9 tháng.

Chị Hương, một chủ đầu mối phân phối bánh chưng Trung Quốc ở Lào Cai chia sẻ, loại bánh chưng này chị xách tận tay từ Trung Quốc về, món ăn này rất phổ biến. Người trung Quốc rất thích vì bánh dẻo, thơm. Bánh nhỏ, gọn dễ mang theo nên rất tiện. Đều đều mỗi ngày chị Hương giao cho đầu mối vài trăm chiếc, hàng về liên tục.

Bánh có thể ăn luôn hoặc hấp, ran lại cho nóng để ngon hơn, bánh để được lâu nên phù hợp với người bận rộn.

Trao đổi về loại bánh chưng có hạn dùng 9 tháng này các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thông thường bánh chưng với nguyên liệu gạo, thịt, đỗ có thời gian bảo quản rất ngắn, dễ hỏng, thiu, mốc. Nếu để ngăn đá thì không nên quá 15 ngày và điều kiện nhiệt độ bình thưởng chỉ 1-3 ngày. Do đó bánh 9 tháng không hỏng chắc chắn phải sử dụng chất bảo quản, để lâu bánh mất dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe. Đó là cảnh báo đáng sợ cho người tiêu dùng. Do đó cần tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh mua hàng không đảm bảo.

Quảng cáo

%d bloggers like this: