Thị Trường Tiêu Dùng

Nắng nóng gay gắt tại TPHCM, đồ uống giải nhiệt lưu động lên ngôi

Những ngày này TPHCM và những tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương đang rơi vào tình trạng nắng nóng cực điểm với nhiệt độ lên đến gần 40 độ C. Những quầy hàng giải khát lưu động với giá siêu rẻ như cam vắt, mía ép… chỉ 10.000đ/ly hút khách

Tại nhiều tuyến đường trung tâm Sài Gòn như Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Mạc Đĩnh Chi, Trường Chinh… la liệt những hàng quán lưu động bên lề đường bán nước cam vắt nguyên chất, nước mía giá siêu rẻ, chỉ 10.000đ/ly. Chỉ cần một chiếc bàn hoặc xe đẩy với thùng xốp đá, đường, cam tươi, ống hút, ly nhựa là có thể kiếm tiền trong những ngày nắng nóng.

cam

Cam được vắt trực tiếp nhưng trong ly đựng đầy đường và đá để tăng độ ngọt và mát, giảm lượng cam nguyên chất, gia tăng lợi nhuận cho người bán.

Chị N, chủ một quán lưu động bán nước cam đường Trường Sa chia sẻ, trời càng nắng nóng, chị càng bán được nhiều nước cam. Trung bình mỗi ngày chị bán được 70-80kg cam. Mỗi ly cam vắt giá dao động từ 10.000 – 15.000đ.

Giải thích vì sao cam nguyên chất giá siêu rẻ, chỉ 10.000đ/ly, chị Huyền, một chủ quầy lưu động bán nước cam trên đường Điện Biên Phủ chia sẻ do không phải thuê mặt bằng nên giá nước cam rẻ hơn trong tiệm nhiều. Hơn thế cam bán ở vỉa hè không phải cam hàng đầu mà chỉ là cam “dạt”, nhập chợ đầu mối giá rẻ nên mới có giá đó.

Ngoài cam, thức uống giải nhiệt như dừa tươi cũng bán chạy không kém với giá 8.000 – 10.000đ/trái. Người bán quảng cáo là dừa Bến Tre nhưng theo tiết lộ thì dừa giá rẻ này cũng chỉ là hàng loại chứ nước không ngọt như loại hàng đầu loại một được chọn bán cho những công ty hoặc để xuất khẩu.

cam 1

Cùng với đó những quầy hàng lưu động này còn bán nước mía được quảng cáo siêu sạch với mức giá siêu rẻ chỉ 5.000đ/ly nhỏ và 10.000đ/ly lớn cũng được rất nhiều người chọn mua để giải nhiệt.

Chị Út, chủ một quầy hàng bán nước mía tại khu trường Đại học Hồng Bàng chia sẻ, mỗi ngày chị bán hàng trăm ly nước mía là chuyện bình thường. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng cực điểm như thế này.

Với những người buôn bán nước giải khát vỉa hè như chị thì chị mong chờ vào những ngày nắng nóng cực điểm này để các loại nước mía, nước cam, nước dừa bán chạy để buôn bán kiếm chút lời.

Dưới cái nắng nóng cực điểm, người đi đường chỉ cần ly nước trái cây với đủ đá, độ ngọt là giải nhiệt tuyệt vời. Do vậy, người bán tranh thủ lựa chọn những mặt hàng trái cây hàng loại bình dân để chế ra những ly nước giải nhiệt giá thành siêu rẻ phục vụ nhu cầu giải nhiệt của người đi đường. Tuy với mức giá rẻ này nhưng những ngày nắng nóng, những xe đẩy, những quán hàng lưu động giải nhiệt này cũng kiếm bộn tiền nhờ đáp ứng kịp thời nhu cầu giải nhiệt của người đi đường, thu khoản lợi nhuận không nhỏ. Chính vì vậy mà đông đúc, tấp nập trên khắp các tuyến đường chính, các xe đẩy bán hàng lưu động nở rộ chỉ phục vụ thứ đồ uống giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: