Thị Trường Thực Phẩm

Mùa dịch, dân Hà Thành chuộng loại đặc sản vùng cao chế biến sẵn

Trên thị trường hiện nay xuất hiện loại cá đã được ướp sẵn gia vị, bỏ vào trong túi hút chân không và được vận chuyển từ tỉnh Điện Biên đến thủ đô Hà Nội. Rất nhiều các chị em nội trợ tranh nhau đặt hàng bởi hương vị ngon lành, nhiều tiểu thương bán ra được hàng trăm con/ngày.

Chị Hương, ngụ tại quận Ba Đình sau khi đặt hàng online đã phải đợi hơn 1 tuần mới có được cá nướng giao từ Điện Biên. Chị bọc giấy bạc vào cá cẩn thận rồi nướng lên cho nóng, bày biện cho cả gia đình thưởng thức.

Theo tâm sự của chị Hương: “Hương vị của món cá này khá đặc biệt, thịt chắc, cá ngọt, mùi rất thơm khó lẫn. Mình cũng thường xuyên nướng cá để các bé ở nhà ăn nhưng chưa có loại nào dậy mùi nhưa vậy.”

Cũng mua cá nướng Điện Biên trên chợ mạng, chị Hạnh ngụ tại quận Thanh Xuân cho biết: “Mình quê Điện Biên, ngày trước ở nhà ba mẹ cũng hay nướng cho ăn. Xuống Thủ đô làm thì chưa có dịp thưởng thức lại nên vừa thấy cá nướng được rao trên mạng mình mua ngay 3 con về bỏ tủ lạnh ăn dần. Cũng đang dịch bệnh nên có cá không cần lo xem ăn gì nữa.”

Tiểu thương bán cá nướng Điện Biên, chị Quỳnh ở Đê La Thành chia sẻ mới kinh doanh được hơn tháng nhưng đã thu hút được lượng khách rất đông.

Cá này đều là những con tự nhiên mà dân Điện Biện tự bắt lên từ sông suối. Mỗi con nặng từ 800 đến 900 gram, chắc thịt, vị ngọt, khác hẳn cá nuôi công nghiệp, cá ngoài chợ. Gia vị loại cá này được tẩm ướp cũng mang nét đặc trưng của rừng núi Tây Bắc, kể đến thảo quả, hạt dổi, mắc khén… cùng rau thơm của dân tộc Thái.

Chị Quỳnh cho biết: “Sau khi nướng chín, chờ cá nguội hẳn mới cho vào túi hút chân không để vận chuyển để đảm bảo cá không bị mất đi vị ngon. Vận chuyển quãng đường cũng xa nên mình chỉ nhập 2 đến 3 lần một tuần cho khách.”

Chị Quỳnh cũng cho hay vì hạn chế trong mùa dịch nên công việc bán hàng online có một cơ hội tốt, nhưng ship hàng vẫn khó khăn. Chị chỉ bán trên trang mạng xã hội cá nhân, còn đặt ship được mới lên các chợ mạng chào hàng. Mỗi ngày số đơn phải lên tới khoảng 70, 80 đơn (khoảng 100 con, có hôm lên 150 con).

“Món cá có vị khá dễ ăn, không kén tuổi, lại dịch bệnh như này nên các chị em nội trợ đặt hàng khá nhiều. Có người mua 2, 3 con về ăn dần, có người lại đặt tận 5 con đem đi biếu tặng…” – chị Quỳnh chia sẻ.

Giá của loại cá nướng đặc biệt này là 95.000 đ/con, mua nhiều sẽ được giảm giá. Giá này đã bao gồm nước chấm cá và được hướng dẫn cụ thể.

Chị Quỳnh tận tình hướng dẫn: “Cá này được ướp khá kỹ, bọc trong túi hút chân không để dễ bảo quản lâu (khoảng 1 tuần nếu để ngăn mát, còn có thể lên đến 3 tháng khi để ngăn đông).

Chị cũng nói thêm món cá này có giá cao so với các loại khác vì đây là cá suối, gia vị tẩm ướp là tự nhiên. Đây cũng là mùa dịch nên giá vận chuyển không rẻ, chị cũng chia sẻ với nhiều khách để họ hiểu và thông cảm cho chị. Mỗi đơn chị thu về lãi không nhiều nhưng vẫn bán để mọi người biết tới hương vị cá nướng của Điện Biên.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc gặp khó, xe ùn ứ tại cửa khẩu

+ Thị trường bánh trung thu: Tiệm handmade tắt bếp, doanh nghiệp sản xuất cầm chừng

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: