Thị Trường Tiêu Dùng

Khẩu trang trở lại đường đua sau 2 tháng tồn kho

Chỉ từ khi xuất hiện thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, mặt hàng khẩu trang ngay lập tức trở nên sôi động trên “chợ mạng”. Theo đó sau 2 tháng im lìm tồn kho, mặt hàng này lại dậy sóng nóng trở lại.

Khẩu trang “hot” tại Đà Nẵng

Khi thông tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng xác nhận chính xác, người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế tại các hiệu thuốc và mặt hàng này trở nên khan hàng.

Chị Minh, khách du lịch đến Đà Nẵng chia sẻ, ngày 24.7 chị còn ở Đà Nẵng mà phải đi 3 hiệu thuốc mới mua được khẩu trang, chị còn không được mua quá 10 chiếc.

Một nhà thuốc cho biết vừa nhập về 3 thùng khẩu trang cùng hàng có sẵn trong khó nhưng chỉ trong buổi sáng đã bán hết sạch.

Nhiều nhà thuốc khu vực đường Quang Trung, Hải Phòng tại quận Hải Châu, gần các khu vực bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình báo có hàng nhưng cũng chỉ bán hạn chế cho mỗi khách mua bởi nguồn cung không còn nhiều và chưa  thể nhập thêm hàng.

Khách mua khẩu trang đều có chung nhận định dù hàng khan hiếm nhưng các hiệu thuốc vẫn bình ổn giá, không tăng vọt như trước kia. Khẩu trang y tế 3-4 lớp được bán từ 2-4.000đ/chiếc; khẩu trang vải giặt và tái sử dụng nhiều lần chỉ 5-7.000đ/chiếc.

Khẩu trang “nóng” trên chợ mạng

Chị Dung ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ khi nghe tin xuất hiện bệnh nhân Covid-19 trở lại, chị đặt mua khẩu trang online. Nhưng cơ sở này không giao lẻ, chỉ bán buôn. Khách phải lấy từ 1 thùng mới giao hàng. Theo đó 1 thùng sẽ có giá 1.800.000đ/50 hộp chứ không bán lẻ.

Anh Thể, chủ shop giao bán khẩu trang online cho biết biết, từ khi có thông tin bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, inbox của anh nhận rầm rầm tin nhắn hỏi đặt hàng.

Lượng hàng tồn trong kho anh nhanh chóng ship hết trong buổi chiều, lượng khách đặt mới đều phải chờ vì anh cũng phải nhập hàng mới.

Anh nhận ship đơn từ 10 hộp khẩu trang trong nội thành và ship từ 2 thùng với khách ngoại tỉnh. Giá 1 thùng khẩu trang  y tế 4 lớp được anh chào bán là 2.200.000đ. Anh quảng cáo đây là hàng đạt chuẩn, xuất đi Nhật, Mỹ. Do vậy khách muốn lấy phải cọc tiền cho số lượng lớn, nếu không shop sẽ không giữ hàng.

Chị Dung cũng cho biết giá khẩu trang hiện có “hot” nhưng cũng không tăng đáng kể, khá bình ổn bởi sự vào cuộc của cơ quan chức năng. Không ít mối hàng còn phải bán tháo do trước đó ôm số lượng hàng quá lớn đang tồn kho.

Tại Hà Nội, cơ quan chức năng cũng đang đưa ra nhiều khuyến cao tới người dân, nâng coa ý thức phòng tránh dịch bệnh.

Sau kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, TP Hà Nội đề nghị người dân thực hiện các biện pháp rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người. Đồng thời yêu các các ngành chức năng có những biện pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch, giữ vững thành quả thời gian dài vừa qua. Những người từ Đà Nẵng trở về sẽ được tiến hành xét nghiệm và tự cách ly theo dõi tại nhà.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Du khách đã mua vé máy bay Đà Nẵng có được hoàn, đổi?

+ Điểm danh loạt những mặt hàng gây sốt trên thị trường

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: