Thị Trường Tiêu Dùng

Du khách đã mua vé máy bay Đà Nẵng có được hoàn, đổi?

Trước diễn biến phức tạp của sự tái bùng phát trở lại của dịch Covid-19 khiến không ít du khách đã đặt vé du lịch Đà Nẵng phải lùi lịch, hủy chuyến đến thành phố này. Theo đó du khách không khỏi băn khoăn vật liệu tiền vé máy bay đã mua, phòng đã đặt liệu có được hoàn hay đổi hay không?

Câu hỏi này được không ít các thành viên diễn đàng mạng xã hội đăng tải tìm lời giải. Anh Thủy khá lo lắng khi đã đặt xong vé và phòng cho chuyến đi cuối tháng 7 của gia đình. Hiện dịch bệnh bùng phát, Đà Nẵng thực hiện lệnh cách ly xã hội, anh đăng tải lên diễn đàn du lịch hỏi liệu anh có được hãng bay hoãn đổi và khách sạn dời lịch phòng hay không?

Chia sẻ của anh Thủy: Mình book vé cho cả gia đình hơn 20 người khứ hồi Hà Nội – Đà Nẵng ngày 30.7 và 2.8. Giờ dịch bệnh, Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội, cả nhà đang hoang mang. Không biết hãng bay và khách sạn xử lý thế nào, có lùi thời gian hay đổi chặng cho mình không?

Cùng trên một diễn đàn khác, chị Mai xin ý kiến chia sẻ về băn khoăn lo lắng của chuyến đi Đà Nẵng tới đây. Chị băn khoăn, mình đặt vé khứ hồi cuối tháng 8 đi Đà Nẵng, hiện nghe tin dịch bệnh tái bùng phát như thế này chị chưa biết tính ra sao, nên chờ hay nên hủy chuyến?

Đà Nẵng hiện đang được Chính phủ ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội từ 9h ngày 28.7. Trước đó khi vó công văn triển khai phòng dịch, các doanh nghiệp du lịch đã đồng loạt hoãn và hủy tour đến Đà Nẵng và đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ khách đặt tour.

Đại diện một doanh nghiệp chia sẻ, đơn vị này dừng toàn bộ tour đến Đà Nẵng trong 15 ngày. Những đoàn dang ở Đà Nẵng được công ty sắp xếp đón đoàn về sớm bằng nhiều phương án.

Nhằm hỗ trợ khác, đơn vị đưa ra phương án chuyển tuyến. Những khách muốn hủy tour, đơn vị sẽ bảo toàn bằng voucher lùi thời gian khi địa điểm hết dịch.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, các hãng hàng không cũng đưa ra những chính sách để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Theo đó Bamboo Airways đã công bố hỗ trợ hành khách trên các chặng bay Đà Nẵng từ 26.7. Khách là khash lẻ hay khách đoàn sử dụng đặt vé đến Đà Nẵng sẽ được đổi ngày, đổi hành trình hoàn toàn miễn phí đổi vé, hoàn vé, nếu có chênh lệch sẽ thu theo quy định.

Vietnam Airlines cũng phát thông báo đến tất cả khách hàng sẽ hỗ trợ vé đến/đi Đà Nẵng được đổi ngày, đổi hành trình và được hoàn vé tự nguyện.

Vietjet cũng đưa ra phương án hỗ trợ khách hàng. Hành khách được đổi hành trình 1 lần miễn phí và trả phí chênh lệch nếu có. Thay đổi tối thiểu trước 3 giờ khởi hành của hành trình mới và thời gian mới từ 26.7-31.10. Trường hợp hoàn bảo lưu 180 ngày từ chặng đầu tiên sẽ tự động, không định danh.

Chiều tối 26.7, Đà Nẵng đã được tăng tối đa chuyến bay để “giải tỏa” hành khách, thống kế cho thấy 233 chuyến bay được khai thác đi và đến Đà Nẵng.

Ngày 24.7 TP Đà Nẵng đã phát hiện hai ca bệnh nhiễn Covid-19 mới. Theo đó Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách toàn thành phố vào 0h ngày 27.7.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Điểm danh loạt những mặt hàng gây sốt trên thị trường

Người trồng bí Thái Nguyên khóc dở mếu dở khi tạ bí không mua nổi 1kg thịt lợn

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: