Thị Trường Tiêu Dùng

Kem Trung Quốc giá rẻ, không nguồn gốc xuất xứ gây “sốt” người tiêu dùng Việt

Hè đến những mặt hàng giải nhiệt lên ngôi, đặc biệt là với sản phẩm kem. Thị trường đang rầm rộ một loại kem được quảng cáo là hàng nội địa Trung với đầy đủ hương vị, mẫu mã bắt mắt, giá cả phải chăng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Dạo qua các chợ mạng, hình ảnh những que kem màu sắc, bắt mắt ngon miệng nguồn gốc từ Trung Quốc rao bán giá siêu rẻ, chỉ từ 3.000 – 5.000đ/chiếc.

Liên hệ với một nick Facebook tên Phượng tại Móng Cái chuyên phân phối sỉ loại kem nội địa Trung được biết, hiện có hai loại kem hương vị thập cảm giá 150.000đ/40 cây và hương vị riêng biệt như ngô, hướng dương, đậu xanh, đậu đỏ… giá là 250.000đ/40 cây.

kem

Giá sỉ này áp dụng cho người mua từ 5 thùng và mỗi thùng được bớt từ 10-20 nghìn đồng. Tính ra mỗi cây kem chỉ từ 3.500 – 6.000đ/cây tùy loại.

Hỏi kỹ hơn về giấy tờ nguồn gốc sản phẩm, chủ hàng cho biết chị cũng nhập tiểu ngạch hàng nội địa Trung nên không có giấy tờ nhưng đảm bảo hàng chất lượng, yên tâm bán.

Liên hệ với một đầu mối khác tại Quảng Nam chuyên bán sỉ, lẻ loại kem này, chị Hương cho biết, ưu điểm của loại kem Trung Quốc này ăn không buốt răng như sản phẩm trong nước, đa dạng hương vị và thơm ngon tự nhiên, không quá ngọt.

Chị Hương cho biết hiện bán tới 30 loại hương vị khác nhau và giá 1 thùng 40 cây được chị bán ở mức 190.000đ/thùng nên mua cả thùng chỉ chưa đến 5.000đ/cây.

kem 1

So với thị trường thì mức giá này cao hơn thì chị Hương cho hay do chị cũng nhập từ Lào Cai về nên cước vận chuyển cao hơn nên giá bán giá cao hơn. Cùng với đó vận chuyển kem dùng đá khô nên chất lượng kem đảm bảo.

Chị Hương cho biết do hè đến thời tiết miền Trung vô cùng nắng nóng nên mặt hàng kem này rất đắt khách, luôn trong tình trạng “cháy” hàng, không kịp nhập để bán. Cứ 3 ngày lại nhập  hàng từ tổng kho Lào Cai về, mỗi ngày bán chừng  2-3 thùng cho cả khách lẻ còn sỉ thì rất nhiều.

Ngỏ ý hỏi về giấy tờ nguồn gốc sản phẩm chị Hương cho hay do nhập “sang tay”, tổng kho cũng không có giấy tờ nên chị cũng không có. Nhưng chị Hương luôn nhấn mạnh đây là hàng nội địa Trung nên chất lượng rất đảm bảo.

Dạo qua chợ mạng cho thấy những rao bán kem nội địa Trung nhận được sự quan tâm đông đảo đặt hàng của người tiêu dùng. Tất cả đều ngầm định là hàng nội địa nhưng chẳng ai có thể rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Cuối tháng 5 vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ một xe ô tô chở 15 thùng xốp màu trắng đi tiêu thụ và trong các thùng xốp đó là 3.750 cây kem các loại socola, trái cây… được đóng gói chân không. Toàn bộ số kem được sản xuất ở Trung Quốc, trị giá ước khoảng 20 triệu đồng.

Chủ hàng khai nhận với cơ quan chức năng là số kem đó mua tại cửa khẩu Chi Ma và vận chuyển về Lạng Sơn bán lẻ kiếm lời. Kem hoàn toàn không có giấy tờ xuất xứ nguồn gốc nên chủ hàng bị xử phạt hành chính 8 triệu đồng và toàn bộ số hàng tang vật vi phạm bị tiêu hủy theo quy định pháp luật.

Quảng cáo

%d bloggers like this: