Thị Trường Tiêu Dùng

“Hốt bạc” nhờ đợt nóng kỷ lục tại Hà Nội

Những đợt nắng nóng đỉnh điểm tại Hà Nội, doanh thu của nhiều tiệm nước ở Hà Nội đã tăng lên 2 đến 3 lần so với trước, bởi ngày hè thời tiết oi bức, nắng nóng như đổ lửa ai cũng ưa chuộng các món nước giải khát.

Trưa hè nóng 40 độ C, anh Nguyên chủ tiệm dừa xiêm phải ngồi cần mẫn tách vỏ dừa, giao dừa tận nơi cho khách. Đã được một tuần kể từ khi anh Nguyên phải thuê người phụ việc vì số đứa được đặt mua đã tăng lên 3 đến 4 lần. Nhờ đó, anh thu về cả vốn lẫn lãi được 13 triệu.

Anh Nguyên chia sẻ: “Những ngày trời nóng bức bán được 500 đến 600 quả là chuyện bình thường. Không chỉ bán trực tiếp theo kiểu truyền thống, tôi rao bán trên cả trang cá nhân trên mạng, giao hàng cho khách ở xa thì nhờ các đơn vị vận chuyển.”

Anh cũng cho hay dù bán trong điều kiện thời tiết khó khăn, dễ mệt mỏi, sưng tay do chặt dừa cũng diễn ra thường xuyên nhưng anh rất mừng vì nhiều người ủng hộ, mua về và có nhiều lời khen ngợi.

Tại Nguyễn Chí Thanh, hàng bán nước mía đá của chị Hương cũng nhộn nhịp không kém. Trong những ngày Hà Nội nắng nóng kỷ lục này thì lượng khách kéo đến mỗi ngày một đông. Nước mía chị Hương có giá 15.000 đ/cốc, size to hơn thì 20.000 đ/cốc. Cũng tầm giá đó, hàng của của chị có cả trà quất (trà tắc).

“Đa số khách mua chỗ tôi là người dân lao động hoặc dân cư sống quanh đây mua về. Dạo này tôi bán mỗi ngày được 100 cốc, lợi nhuận cũng tầm 2 triệu/ngày”, chị Hương chia sẻ.

Chị Hương nhập mía và cạo sạch vỏ vào sáng sớm với số lượng ít, đủ để bán trong một ngày vì để lâu thì mía không giữ được độ ngon, ngọt của nước như ban đầu. Tiết trời nắng nóng cũng khiến việc buôn bán ở vỉa hè trở nên cực nhọc hơn. Nhiều hôm chị bỏ ăn chỉ để bán hàng cho khách, nhưng bù lại, thu nhập cũng khá hơn 2, 3 lần so với trước.

Chị Hương tâm sự: “May mắn cho tôi vì thời điểm dịch bệnh hoành hành, nhiều diễn biến khó lường như vậy nhưng tôi vẫn giữ được thu nhập ổn định. Dẫu vậy dịch bệnh được đẩy lùi sớm thì tôi vẫn sẽ yên tâm hơn để bán hàng.”

Một cửa hàng nước ép khác, chủ tiệm là chị Hải Anh, có nhiều khách mua nhất là thời điểm đầu giờ chiều. Tính sơ sơ, mỗi ngày chị bán được khoảng 90 cốc, với thu nhập mang lại khoảng 2 triệu/ngày

Ở cửa hàng chị, một cốc nước ép có giá 25.000 đ, nước mía thì 10.000 đ/cốc. Nhiều người từ nhân viên văn phòng đến dân lao động quanh đó đều đến mua ủng hộ chị vì mức giá vừa phải, bình dân, hợp túi tiền.

Chị Hải Anh cho hay: “Giờ cao điểm đông khách đến mua, chồng tôi cũng phải ra phụ việc. Vì nhà tôi có cháu nhỏ nên bán đến 7h tối là về, còn tranh thủ bán đến muộn hơn chút thì chắc thu nhập cũng tăng hơn.”

Cửa hàng chị có rất nhiều loại thức uống giải khát được ưa chuộng, kể đến như cam ép, xoài, dứa, chanh dây… nhưng bán chạy nhất vẫn là nước mía, luôn được ưa chuộng trong ngày trời nóng đến 40 độ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Thức quả trên núi đá hiếm hoi được dân Hà Thành săn lùng

+ Loại quả nhà quê thành đặc sản dân Thủ đô ưa chuộng

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: