Thị Trường Thực Phẩm

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi chọn mua giỏ quà Tết Kỷ Hợi

gio qua 1

Thị trường giỏ quà Tết hiện nay đã bước vào giai đoạn sôi động khi hàng loạt các mẫu mã được trưng bày trên kệ các siêu thị, cửa hàng và gina hàng online. Trước ma trận đó, người tiêu dùng cần là những người thông thái khi lựa chọn.

Giỏ quà Tết ngày càng chứng tỏ sự tiện lợi và sang trọng của mình, giúp không ít người tiêu dùng tiết kiệm thời gian lựa chọn và mua sắm quà biếu. Thị trường giỏ quà đa phần là những mẫu gói đủ đầy những hương vị ngày Tết như trà, rượu, bánh mứt kẹo, cà phê… với mức giá đa dạng phù hợp nhiều tầng lớp người tiêu dùng.

gio qua

Nhìn bề ngoài, giỏ quà nào cũng lấp lánh, đẹp mắt. Tuy nhiên bên trong ruột là cả một sự khác biệt lớn. Do đó để chọn được giỏ quà chất lượng hoàn toàn không đơn giản, người tiêu dùng cần hết sức lưu ý.

Lựa chọn giỏ quà tùy thuộc đối tượng biếu tặng

Nhất thiết cần lựa chọn giỏ quà Tết với những sản phẩm trong “ruột” phù hợp với đối tượng biếu tặng. Khi nắm bắt được nhu cầu, sở thích của đối tượng biếu tặng, người tiêu dùng sẽ dễ dàng trong chọn lựa giỏ quà phù hợp, có thể là giỏ quà gói sẵn hoặc giỏ quà được thiết kế theo yêu cầu riêng để đảm bảo chất lượng mặt hàng bên trong.

gio qua 1

Đơn cử với những đối tượng được biếu tặng là những người đang trong quá trình giảm cân, giữ dáng, tập luyện thể hình thì không nên chọn những giỏ quà chứa nhiều bánh mứt kẹo mà nên chọn giỏ quà với những sản phẩm liên quan như trà, thực phẩm xanh.

Bởi thực chất đôi khi quà đắt chưa chắc đã giá trị bằng quà phù hợp nhu cầu. Biếu tặng giỏ quà Tết đúng nhu cầu người được biếu tặng đang cần sẽ tạo ấn tượng và thiện cảm.

Lựa chọn giỏ quà đẹp và chất

Hình thức bên ngoài là điều cần nhưng chưa đủ, giỏ quà Tết cần phải đảm bảo vừa đẹp, vừa chất lượng. Khi mang biếu tặng sẽ tạo thiện cảm cho người nhận ngay từ cái nhìn ban đầu và càng cảm thấy hài lòng hơn khi sử dụng chúng.

Thời điểm Tết đang cận kề, thị trường giỏ quà Tết có vô số nhà cung cấp, người tiêu dùng cần nghiên cứu kỹ để lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng. Với những mặt hàng giá trị cao cần kiểm tra rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ và hạn dùng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Bởi không ít những địa chỉ bán giỏ quà Tết giá rẻ trà trộn hàng giả, hàng nhái, hàng cận date, hàng kém chất lượng vào giỏ quà.

Chọn giỏ quà có giá trị phù hợp

Tùy vào mỗi đối tượng biếu tặng mà nên chọn giỏ quà thích hợp. Đặc biệt là khi chọn quà biếu tặng bố mẹ, người thân gia đình. Bởi người Việt vẫn luôn chú trọng đến tình cảm và sự thiết thực. Do đó giỏ quà không quá cầu kỳ, sang chảnh nhưng ý n ghĩa và hợp lý sẽ là thích hợp hơn cho người thân gia đình.

Lựa chọn giỏ quà Tết sao cho đảm bảo?

Với những giỏ quà Tết đã được đóng gói sẵn trưng bày ở khắp mọi nơi, người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng nên chọn mua trong siêu thị, cửa hàng uy tín hoặc các shop online đảm bảo. Những nơi bán uy tín cung cấp đầy đủ giấy tờ hóa đơn hàng hóa, minh bạch, đảm bảo cho người tiêu dùng kể cả khi hàng hóa giỏ quà có giá trị cao.

Những siêu thị, những đơn vị chuyên cung cấp giỏ quà Tết hàng năm cũng rất chú trọng về mẫu mã và chất lượng. Đó là những địa chỉ người tiêu dùng có thể đặt niềm tin. Hoặc cẩn thận hơn có thể tự chọn mặt hàng vào giỏ rồi người bán sẽ đóng gói.

Chọn giỏ quà Tết tuy đơn giản nhưng chọn được giỏ quà ý nghĩa phù hợp sẽ gia tăng tình cảm giữa người biếu – nhận. Do đó lưu ý trên đây sẽ giúp người tiêu dùng thông thái chọn được giỏ quà như ý.

Quảng cáo

%d bloggers like this: